Sau khi gia tăng ca bệnh ngoài Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo cơ hội khống chế sự lây nhiễm của virus corona đang dần hẹp lại.
who canh bao co hoi ngan chan covid 19 dang giam dan Nữ sinh lớp 12 tử vong ở Huế âm tính với virus corona
who canh bao co hoi ngan chan covid 19 dang giam dan Cô gái 20 tuổi không có triệu chứng, vẫn lây Covid-19 cho 5 người
who canh bao co hoi ngan chan covid 19 dang giam dan
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong cuộc họp vào ngày 21/2. (Ảnh: WHO)

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. Tính tới sáng 22/2, 30 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận dịch Covid-19 với hơn 77.000 ca nhiễm nCoV, 2.251 ca tử vong gồm 2.239 ca tại Trung Quốc, 4 ca tại Iran, ba ca tại Nhật Bản, hai ca tại Hàn Quốc, một ca tại Italy, một ca tại Pháp và một ca tại Philippines.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt là sự gia tăng ca bệnh ngoài Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo cơ hội khống chế sự lây nhiễm của virus corona đang dần hẹp lại. Tuyên bố này được Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra trong buổi họp báo ngày 21/2.

Trước đó Tổng Giám đốc WHO từng nhận định số trường hợp mắc bệnh bên ngoài Trung Quốc còn thấp là "cơ hội hiếm có" để ngăn chặn sự lây lan toàn cầu.

Một tuần qua, khắp Trung Đông và Hàn Quốc ghi nhận sự gia tăng đột biến số ca nhiễm virus corona. Ông Tedros cảnh báo: "Chúng ta vẫn đang trong giai đoạn có thể ngăn chặn được dịch bệnh, nhưng cơ hội dần hẹp lại".

Ngoài ra, ông cũng cho rằng "sự bùng phát có thể đi theo bất cứ chiều hướng nào" nếu các quốc gia không huy động mọi nguồn lực khống chế sự lây lan của virus.

Ngày 21/1, nhiều nước Trung Đông trong đó có Israel và Lebanon lần đầu xác nhận có ca dương tính, trong khi Iran thông báo 4 người đã chết và 18 người nhiễm bệnh.

Trong khi đó tại Hàn Quốc, số ca bệnh mới tăng chóng mặt chỉ trong chưa đầy một tuần, khiến đây trở thành nước bị ảnh hưởng nặng nền nhất bên ngoài Trung Quốc. Đến sáng nay số ca nhiễm ở Hàn Quốc lên đến 346, có hai người tử vong.

Còn ở Nhật Bản, nước này ghi nhận 745 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó có 97 người bị nhiễm trong nước và du khách từ Trung Quốc, 634 người là du khách và thủy thủ đoàn du thuyền Diamond Princess, 14 người người từ Vũ Hán về bằng chuyến bay thuê bao của chính phủ.

who canh bao co hoi ngan chan covid 19 dang giam dan Nhật Bản ghi nhận 745 ca nhiễm Covid-19, Hàn Quốc có 346 người nhiễm

Nhật Bản ghi nhận 745 trường hợp nhiễm Covid-19, trong khi đó Hàn Quốc trở thành điểm nóng mới của dịch khi có 346 ca ...

who canh bao co hoi ngan chan covid 19 dang giam dan Tin tức thế giới mới nhất hôm nay 22/2: Mỹ đánh giá cao năng lực kiểm soát dịch Covid-19 của Việt Nam

Mỹ đánh giá cao năng lực của Việt Nam kiểm soát dịch Covid-19, bệnh nhân Trung Quốc tái nhiễm corona và phải nhập viện trở ...

who canh bao co hoi ngan chan covid 19 dang giam dan Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất: Lấy mẫu vật của nữ sinh tử vong ở Huế để xét nghiệm Covid-19

Tin tức trong ngày 22/2 mới nhất có những tin đáng chú ý như: Lấy mẫu vật của nữ sinh tử vong ở Huế để ...

In bài viết

Truyền hình