Lực lượng chức năng đã trục xuất 2 người đàn ông cố thủ trong ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP HCM) và đưa về trụ sở để làm việc.
Toàn cảnh vụ Phó chánh án bị tố "bắt cóc" 3 đứa trẻ tại ngôi nhà đang tranh chấp Vụ nghi bắt cóc trẻ em ở Phú Xuyên, Hà Nội: Bàn giao đối tượng cho công an Sự thật bất ngờ vụ bé gái 12 tuổi ở Hà Nội nghi bị bắt cóc

Liên quan đến vụ phó chánh án bị tố bắt cóc trẻ xảy ra tại căn nhà đang tranh chấp, ngày 28/9, Công an quận 1, TP HCM đã đưa 2 bảo vệ chiếm giữ bất hợp pháp căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1) về công an phường làm việc, trả lại nhà cho bà Hoàng Thị Thu Thảo (người mua căn nhà của bà Chi - đứng tên chủ sở hữu căn nhà này).

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã thực hiện công tác khám nghiệm hiện trường nhằm phục vụ công tác điều tra về hành vi “xâm phạm chỗ ở của người khác” của nhóm người xông vào nhà, đuổi khách, nhân viên, người thân bà Thảo xảy ra tối ngày 19/9.

vu pho chanh an bi to bat coc tre truc xuat 2 nguoi ra khoi can nha tranh chap
2 người đàn ông cố thủ trong ngôi nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm bị trục xuất, đưa về trụ sở công an để làm việc. Ảnh: Thanh Niên

Theo ghi nhận của Thanh Niên, khoảng 14h ngày 28/9, lực lượng chức năng đã đưa ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) đến căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm chứng kiến việc khám nghiệm hiện trường. Bà Thảo cũng được mời đến tham gia, chứng kiến. Trước cổng nhà, hàng chục trinh sát công an có mặt để bảo vệ hiện trường.

Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc tranh chấp vào tối ngày 19/9, Công an quận 1 đã thuyết phục những người lạ, được cho là nhân viên của công ty bảo vệ, đang chiếm giữ căn nhà phải rời đi. Tuy nhiên, 2 người trên vẫn cố thủ trong nhà nên chiều 28/9, lực lượng công an buộc phải khống chế, trục xuất.

Theo Vietnamnet, 2 người nói trên sau đó được mời về cơ quan công an để làm việc.

Cơ quan chức năng cũng ghi nhận các cánh cửa phòng, rèm, ti vi, bồn cầu, bồn rửa mặt ở các lầu của căn nhà đều bị nhóm người chiếm dụng trái phép tháo gỡ để khắp nơi.

“Khám nghiệm hiện trường là một trong những thủ tục tố tụng để tiến tới các bước tiếp theo. Ngoài ra, CQĐT thu thập chứng cứ, ghi nhận tài sản trong nhà sau khi bị nhóm người chiếm dụng trái phép xem bị hư hại, mất mát ra sao...”, một cán bộ của Công an quận 1 cho biết trên Thanh Niên.

Liên quan đến vụ việc, ngày 27/9, Cơ quan CSĐT Công an quận 1 (TP HCM) đã khởi tố vụ án “xâm phạm chỗ ở của người khác” theo điều 158 bộ luật Hình sự, điều tra việc ông Nguyễn Hải Nam, Phó chánh án TAND quận 4 cùng một số người xông vào chiếm nhà bà Thảo.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hải Nam bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 27/9. Theo lãnh đạo TAND quận 4, việc ký quyết định tạm đình chỉ là để ông Nam có thời gian giải trình và làm việc với các cơ quan chức năng có thẩm quyền, thông tin trên Pháp luật TP HCM.

Trước đó, Hiệu trưởng Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát cũng đã yêu cầu ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng Nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM) tường trình về sự việc.

Truyền hình