Một hành khách người Việt mang theo 4,5kg thịt lợn khi đến sân bay Sydney (Úc) đã bị trục xuất và cấm nhập cảnh 3 năm.    
Giá thịt lợn tăng kỷ lục, nhiều nơi không có lợn để bán Thông tin mới về nhập cảnh, cư trú...của người nước ngoài tại Việt Nam Bệnh nhân bị vi khuẩn whitmore “ăn” cánh mũi đã xuất viện

Bộ trưởng Nông nghiệp Australia Bridget McKenzie cho biết, lực lượng an ninh sân bay Sydney vừa phát hiện trường hợp một hành khách có quốc tịch Việt Nam mang thịt lợn trong hành lý mà không khai báo.

khach viet bi truc xuat cam nhap canh 3 nam vi dem thit lon vao uc
Hành lý chứa 10kg thực phẩm của nữ hành khách người Việt.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 12/10, nữ hành khách này đã mang theo 10kg thực phẩm bao gồm mực, chim cút, đáng chú ý trong đó có 4,5kg thịt lợn được nấu chín cùng với các gia vị khác.

Sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành xử lý hành khách này bằng cách trục xuất về Việt Nam và bị cấm trở lại Australia trong 3 năm.

Bộ trưởng Nông nghiệp Úc cho biết, nước này đang tiến hành kiểm soát gắt gao việc chuyển thực phẩm, đặc biệt là thịt lợn và các sản phẩm có nguồn gốc từ thịt lợn nhằm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan.

khach viet bi truc xuat cam nhap canh 3 nam vi dem thit lon vao uc
Thịt lợn và trứng cút trong hành lý của hành khách này.

Hiện nay, Úc vẫn chưa phát hiện trường hợp nào bị mắc tả lợn, trong khi ở một số quốc gia ở châu Á và châu Âu, lợn tại các khu có dịch đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi căn bệnh này. Tuy nhiên, vi-rút tả lợn gần đây được phát hiện ở Đông Timo, quốc gia nằm gần với Australia.

In bài viết

Truyền hình