TAND quận 8, TP.HCM đã hoãn phiên tòa để trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ án đối với bị can Lê Hoàng Chí Hùng và đồng phạm trong vụ tàng trữ trái phép chất ma túy tại quận 8. Trong vụ án này, bị cáo Ly đang kêu oan cho mình và chồng.    
Thái Bình: Nguyên Đội trưởng Cảnh sát hình sự bị bắt vì sử dụng ma túy Lĩnh 12 năm tù vì mua ma túy treo gác bếp "chữa" ung thư cho chồng Hai nhóm hỗn chiến ở sân bay Tân Sơn Nhất, có kẻ dương tính với ma túy
vu bi cao keu oan khi bi truy to toi tang tru trai phep chat ma tuy toa tra ho so dieu tra bo sung

TAND quận 8 đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung trong vụ tàng trữ trái phép chất ma túy đối với bị can Lê Hoàng Chí Hùng và đồng phạm.

Theo cáo trạng của VKSND quận 8 cho biết, qua điều tra các bị can khai nhận: Vào khoảng 23h30 ngày 4/10/2017, Nguyễn Duy Linh, Lê Trung Tín, Trần Thị Tuyên, Đặng Ngọc Bích Huyền và 2 cặp vợ chồng gồm Lê Hoàng Chí Hùng – Nguyễn Hoàn An Thư, Dương Quốc Khánh – Hồ Thị Thu Thảo ngồi nhậu tại quán trên đường Kỳ Đồng, quận 3. Sau đó, cả nhóm rủ nhau về nhà của Linh uống bia tiếp và mua ma túy sử dụng.

Linh cùng Huyền, Tuyên, Hùng, Thư, Thu Thảo, Tín và một người mới quen tên Tài đến căn hộ Linh thuê ở chung cư trên đường Tạ Quang Bửu, quận 8 chơi. Còn Khánh đi về nhà thay quần áo rồi đến sau.

Khi đến nhà Linh, mọi người tiếp tục uống bia và yêu cầu Linh mua ma túy để cả nhóm cùng chơi. Sau khi trao đổi, Thu Thảo gọi điện đến số của một người tên Mai Ca (Thảo quen qua một số lần đến chơi ở quán bar) và chuyển máy cho Linh thỏa thuận mua 1 gói ma túy loại Ketamine và thuốc lắc với giá 6,5 triệu đồng.

Sau khi nhận hàng (1 gói ma túy dạng bột và 16 viên ma túy nén) từ 1 người đàn ông không rõ lai lịch, cả nhóm vừa dùng ma túy vừa uống bia, nghe nhạc. Sau đó Tài ra về.

Khoảng 1h ngày 5/10/2017, Khánh đi taxi đến nhà Linh thấy có 1 số viên nén ma tuý màu hồng đã bẻ làm đôi nên lấy nửa viên uống.

Khoảng 2h cùng ngày, Huỳnh Trọng Thảo và Nguyễn Công Thành đến nhà Linh. Khi đến nơi, Thảo lấy nửa viên ma tuý loại thuốc lắc uống, còn Thành thì sử dụng Ketamine.

Khoảng 2h30, Kiều Lê Ngọc Ly (vợ của Huỳnh Trọng Thảo) nhắn tin rủ chồng đi ăn tối thì được biết Thảo đang ở nhà Linh nên đến chơi cùng. Đến khoảng 3h, Ly đến nhà Linh và thấy có thuốc để trên bàn nên lấy nửa viên uống rồi vào phòng nằm nghe nhạc cùng mọi người.

Theo cáo trạng, vào lúc 5h10, Công an phường 5, quận 8 tiến hành kiểm tra hành chính căn hộ, phát hiện sự việc nên đưa tất cả về Công an phường tạm giữ.

Đến ngày 13/10/2017, Cơ quan CSĐT Công an quận 8 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 12 người trên cùng tội danh “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, cũng theo cáo trạng, quá trình điều tra ban đầu, vợ chồng Ly - Thảo khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Sau đó Cơ quan điều tra áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú thì cả hai thay đổi lời khai, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo đó, Thảo bị tạm giữ từ ngày 5 đến 13/10/2017 và tạm giam từ ngày 4/7/2018. Riêng Ly do mang thai, sau đó nuôi con nhỏ nên chưa bị bắt giữ.

Đáng chú ý là trong khi các bị can khác sau khi bị tạm giam vài tháng thì lần lượt được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú, còn riêng Huỳnh Trọng Thảo vẫn không thừa nhận hành vi tàng trữ ma túy vì cho rằng không bàn bạc, hùn tiền cùng nhóm bạn đến nhà Linh trước đó để mua ma túy sử dụng vẫn bị tạm giam đến nay.

Theo hồ sơ thể hiện, Thảo không có tiền án, tiền sự. Trong khi đó, bị can khác thừa nhận hành vi và có những bị can đã từng có tiền án, tiền sự.

Hiện tại, bị can Ly đang tiếp tục kêu oan cho mình và chồng vì cho rằng mình và chồng không phạm tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo đó Ly cho rằng, khoảng 23h30’ ngày 4/10/2017, nhóm Linh, Tín, Tuyên, Huyền và 2 cặp vợ chồng gồm Hùng – Thư, Khánh – Thu Thảo sau khi ăn nhậu xong thì rủ nhau về nhà Linh nhậu tiếp. Thế nhưng khoảng 2h ngày 5/10/2017, chồng Ly là Thảo mới đến nhà Linh do được Tín nhắn tin rủ đến. Và khoảng 1 tiếng sau Ly mới đến nhà Linh nên không thể có chuyện bàn bạc việc mua bán tàng trữ ma túy từ trước.

Theo Luật sư Nguyễn Ngọc Lâm - Đoàn Luật sư TP.HCM thì trong vụ án này còn có nhiều điểm cần làm sáng rõ, đó là các cơ quan tiến hành tố tụng đang tạm giam duy nhất 1 người là Huỳnh Trọng Thảo. Trong khi Thảo không có tiền án, tiền sự, bị bắt quả tang sử dụng ma túy lần đầu thì bị bắt tạm giam từ ngày 4/7/2018 đến nay. Trong khi đó, các bị can còn lại, có người có tiền án, tiền sự và đã khai nhận hành vi thì chỉ bị tạm giam trong 1 thời gian ngắn và chỉ bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm đi khỏi nơi cư trú, tức là đã được tại ngoại. Ngoài ra việc được tại ngoại hay bị tam giam có điểm khác biệt của các bị can trong vụ án này. Theo đó, những bị can được tại ngoại là những bị can thừa nhận tội danh “tàng trữ ma túy”, còn bị can Thảo không thừa nhận tội danh “tàng trữ ma túy” thì bị tạm giam.

Được biết vụ án đã được TAND quận 8 đưa ra xét xử nhưng sau đó đã hoãn phiên tòa và quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung. Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

vu bi cao keu oan khi bi truy to toi tang tru trai phep chat ma tuy toa tra ho so dieu tra bo sung Triệt phá băng nhóm ‘cò’ lấy số thứ tự ở bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM

Băng nhóm “cò” này còn uy hiếp bảo vệ, nhân viên bệnh viện để lấy số thứ tự gây nhiễu loạn quá trình lấy số ...

Ông chủ "khéo léo gợi ý" khách dùng ma túy ở quán bar bị bắt

Ông Tiến khi họp nội bộ truyền đạt với các nhân viên nhắc khéo khách khi tới quán bar sử dụng ma túy một cách ...

Đối tượng manh động "găm súng" đi buôn bán ma túy

Nhằm mục đích chống trả lực lượng chức năng khi bị truy quét, đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán ma túy thủ súng ...

In bài viết

Truyền hình