Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ đã họp và tiến hành các bước xử lý các cá nhân trong kíp trực liên quan đến vụ thai nhi tử vong với vết đứt trên cổ xảy ra tại bệnh viện này hồi cuối tháng 6.
Thêm một vụ trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Đồng Nai Vụ tài xế đuổi sản phụ khiến bé sơ sinh tử vong: Chờ báo cáo chính thức từ xã Bé sơ sinh 23 ngày tuổi bị thoát vị bẹn nghẹn Quảng Ninh: Bé 2 ngày tuổi bị tắc ruột bẩm sinh được mổ kịp thời

Ngày 17/9, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa có báo cáo gửi Sở Y tế Hà Tĩnh về về việc xử lý các cá nhân liên quan đến vụ bé sơ sinh tử vong với vết kéo đứt cổ.

Theo báo cáo của hội đồng kỷ luật bệnh viện xác định, hộ sinh Hoàng Thị Trinh là người chịu trách nhiệm chính trong vụ việc này.

Hộ sinh Hoàng Thị Trinh, trực tiếp đón tiếp, thăm khám ban đầu cho sản phụ Tình mà không thông báo sớm với bác sỹ trực khối biết, không nhận định được sản phụ có thai lần thứ sáu, thai 35 tuần là thai khó, không báo với bác sỹ trực thường trú, để theo dõi đẻ thường.

Quá trình thăm khám, nữ hộ sinh này không thực hiện đúng quy trình, nhất là việc khai thác quá trình thai nghén, tiền sử và đặc biệt là việc thực hiện quy trình nghe tim thai dẫn đến không xác định được tình trạng của thai.

Hội đồng kỷ luật nhận định đây là mấu chốt quan trọng nhất và là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự cố nói trên.

vu be so sinh tu vong voi vet dut o co nhac nho bac si keo dut co thai nhi than trong hon
Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ. Ảnh Tiền phong

Đối với hộ sinh Hoàng Thị Định, nhiệm vụ trực chính, cùng tham gia đỡ đẻ cho thai phụ nhưng không thăm khám kỹ dẫn đến không xác định được tình trạng thai nhi. Riêng bác sỹ Nguyễn Hữu Quyền, phụ trách trực khối Ngoại, Sản, 3 Chuyên khoa, không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo thông tin trên báo Tiền phong, sau khi phân tích, hội đồng kỷ luật tiến hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với hộ sinh Hoàng Thị Trinh; hộ sinh Hoàng Thị Định và bác sĩ Nguyễn Hữu Quyền kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Hội đồng kỷ luật nhắc nhở bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản (người trực tiếp kéo đứt cổ thai nhi) thời gian tới phải thận trọng, sáng suốt hơn trong những trường hợp ca bệnh phức tạp, đồng thời tăng cường đôn đốc kiểm tra, nhắc nhở viên chức trong khoa thực hiện đúng quy trình chuyên môn.

Trước đó, VTC News đưa tin, khoảng 8h ngày 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc) có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà đưa vào Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa huyện Đức Thọ thăm khám.

Sau khi kiểm tra, các các sĩ kết luận tử cung mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ bình thường, sản phụ được nhập viện chờ sinh thường.

Đến 18h30 cùng ngày, chị Tình xuất hiện cơn đau bụng dữ dội nên được ê kíp bác sĩ đưa vào phòng sinh. Gần một tiếng sau, các bác sĩ thông báo thai nhi vừa sinh ra đã thiệt mạng.

Sau khi gia đình vào kiểm tra phát hiện trên cổ bé trai có vết đứt dài khoảng 8 cm nhưng được các bác sĩ khâu lại.

vu be so sinh tu vong voi vet dut o co nhac nho bac si keo dut co thai nhi than trong hon Sự thật vụ bao tải chứa xác thai nhi rơi ra đường

Tại cơ quan công an, người phụ nữ làm rơi bao tải chứa xác thai nhi khai, bà chuyên mang thi thể trẻ sơ sinh bị ...

vu be so sinh tu vong voi vet dut o co nhac nho bac si keo dut co thai nhi than trong hon Mẹ con sản phụ tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

Khi đang truyền dịch chờ sinh, sản phụ bất ngờ có biểu hiện tím tái. Khoảng 1 giờ sau, các bác sĩ Bệnh viện Đa ...

vu be so sinh tu vong voi vet dut o co nhac nho bac si keo dut co thai nhi than trong hon Yêu cầu làm rõ vụ bác sỹ kéo đứt cổ trẻ sơ sinh ở Hà Tĩnh

Bộ Y tế đã có công văn hoả tốc gửi tới Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu đơn vị này điều tra nguyên nhân ...

Truyền hình