Ở công viên đi bộ thuộc phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh, Đồng Nai vào sáng nay 28/8, người dân phát hiện ra một bé trai khoảng một tháng tuổi được quấn trong chiếc áo khăn màu xanh và áo khoác màu tím bị ai đó bỏ rơi, bên trong túi đựng quần áo, sữa, bịch bỉm có đính kèm tờ giấy: "Con anh đó anh Hưng".
Xót xa bé gái 1 tuổi bị bỏ rơi để mẹ đi lấy chồng Hành trình Thiện Nhân: Từ cậu bé bị bỏ rơi đến nụ cười tỏa nắng sau 13 năm Chúng ta có trong tay tất cả, bọn trẻ vẫn bị ‘bỏ rơi’?
them mot vu tre so sinh bi bo roi o dong nai
Hình ảnh bé trai bị bỏ rơi ở công viên đi bộ thuộc phường Xuân Hòa, thị xã Long Khánh. (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Sau khi tiếp nhận sự việc, bé trai sơ sinh được người dân và cán bộ phường chăm sóc, đồng thời chuyển sang trạm y tế phường để tiếp tục chăm sóc.

“Từ sáng đến giờ có rất nhiều người đến nhận nuôi bé. Tuy nhiên, phường chưa thể giải quyết cho người khác nhận nuôi vì phải làm đúng theo quy định của pháp luật. Phường thông báo để ai là cha mẹ của bé trai thì liên hệ đến UBND phường để nhận nuôi"- ông Trần Tuấn Kiệt, Chủ tịch UBND phường Xuân Hòa nói với PV báo Pháp luật TP.HCM.

"Trong trường hợp không ai đến nhận con, thì phường sẽ làm đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật theo hướng nào tốt nhất cho đứa trẻ"- ông Kiệt cho biết thêm.

them mot vu tre so sinh bi bo roi o dong nai
Túi đồ và lời nhắn được tìm thấy bên cạnh bé trai.
them mot vu tre so sinh bi bo roi o dong nai Cà Mau: Xót bé gái sơ sinh bị mẹ bỏ rơi giữa trời mưa bão, hàng trăm người đến xin nhận con nuôi

Một bé gái khoảng 10 ngày tuổi, còn nguyên dây rốn, nặng 2,8 kg bị bỏ trong túi xách trước cửa nhà dân trong điều ...

them mot vu tre so sinh bi bo roi o dong nai Bình Phước: Bé gái 14 tháng tuổi khóc thét khi bị mẹ bỏ rơi, kèm theo tờ giấy nhờ người khác nuôi hộ

Bỏ lại đứa con gái 14 tháng tuổi ngay tại công viên, người mẹ cầu xin mọi người nuôi con giúp vì đang gặp khó ...

them mot vu tre so sinh bi bo roi o dong nai Cứu sống trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên ghế đá bệnh viện Cẩm Phả

Nghe thấy tiếng khóc tại ghế đá bệnh viện, người dân mở ra thì phát hiện một bé gái vừa sinh bị cho vào túi ...

In bài viết

Truyền hình