Khi đang truyền dịch chờ sinh, sản phụ bất ngờ có biểu hiện tím tái. Khoảng 1 giờ sau, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La thông báo tới người nhà cả sản phụ và đứa trẻ trong bụng đều đã tử vong.
Hút 1,5l máu từ ổ bụng sản phụ vỡ tử cung do rau cài răng lược Yêu cầu làm rõ vụ bác sỹ kéo đứt cổ trẻ sơ sinh ở Hà Tĩnh Sản phụ tử vong trên bàn mổ ở Hà Tĩnh: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo, làm rõ

Tối ngày 5/9, trên mạng xã hội đăng tải clip thông tin về một sản phụ ở xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La sinh con nhưng không may cả sản phụ và thai nhi đều tử vong.

Theo người nhà sản phụ, khoảng 9h sáng ngày 5/9, khi sản phụ có biểu hiện chuyển dạ, người nhà đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La bằng taxi trong tình trạng sức khỏe bình thường, đi lại bình thường.

Đến 14h chiều cùng ngày, bác sĩ thông tin cổ tử cung của sản phụ đã mở được 7 cm và truyền dịch để sinh con. Lúc truyền dịch, gia đình xin cho người vào để chăm sóc bệnh nhân nhưng không được đồng ý.

me con san phu tu vong bat thuong tai benh vien da khoa tinh son la
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Ảnh: VOV.VN

Đến 17h cùng ngày, gia đình phát hiện sản phụ nôn mửa nên người nhà đã đẩy cửa vào phòng đẻ. Tại đây, người nhà phát hiện sản phụ tím tái mặt mày, nôn mửa, nghiến răng, sùi bọt mép. Người nhà đã đi gọi bác sĩ nhưng không thấy mà chỉ có một số sinh viên thực tập.

Sau đó, sản phụ được đưa lên phòng cấp cứu và gần 1 giờ sau, gia đình nhận được tin sản phụ và con trong bụng đã tử vong. “Gia đình chúng tôi rất bức xúc về sự việc này, tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ sự việc”, đại diện gia đình nói.

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận, có sự việc hai mẹ con sản phụ tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Sáng nay (6/8) lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo Sở Y tế cũng đã có mặt bệnh viện để làm rõ sự việc.

“Hiện chúng tôi vẫn đang chờ đợi báo cáo kết quả, đang xác minh làm rõ nguyên nhân. Đây là sự việc không ai mong muốn, khi có kết quả xác minh chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”, vị lãnh đạo Sở Y tế nói.

me con san phu tu vong bat thuong tai benh vien da khoa tinh son la Vụ sản phụ bị đuổi xuống giữa đường: Tài xế giải thích do chạy dịch vụ nên kiêng sinh đẻ trên xe

Sau khi bỏ mặc sản phụ sắp sinh ở bên đường khiến bé trai sơ sinh tử vong, tài xế taxi đã tới bệnh viện ...

me con san phu tu vong bat thuong tai benh vien da khoa tinh son la Sản phụ sắp sinh bị tài xế taxi đuổi xuống giữa đường vì sợ xui xẻo

Khi đang trên đường tới bệnh viện, thấy sức khỏe sản phụ yếu, có dấu hiệu sắp sinh, tài xế taxi đã đuổi sản phụ ...

me con san phu tu vong bat thuong tai benh vien da khoa tinh son la Sản phụ tử vong bất thường tại BV Sản Nhi Bắc Ninh: Người nhà tố bệnh viện tự ý mổ lấy thai

Theo lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, nguyên nhân tử vong của sản phụ H. sau khi tiêm thuốc giảm đau có thể ...

In bài viết

Truyền hình