Khi được nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Hồng cho hay "tôi có nguyện vọng được chết, được nhận mức án cao nhất".
Ông Nguyễn Bắc Son nhận án chung thân, ông Trương Minh Tuấn 14 năm tù Ông Nguyễn Bắc Son nhận án chung thân, ông Trương Minh Tuấn 14 năm tù
Cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 90 tỷ đồng lãnh án chung thân Cán bộ ngân hàng chiếm đoạt 90 tỷ đồng lãnh án chung thân

Thông tin trên báo chí cho hay, chiều 8/7, TAND tỉnh Thái Nguyên tuyên phạt bị cáo Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) mức án chung thân về tội Giết người và 12 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt bị cáo phải chấp hành là chung thân.

3610 2057104aa00949571018
Bị cáo tại tại tòa

Theo bản án, bị cáo Hồng đã sát hại em gái ruột là bà Bùi Thị Hà (60 tuổi) và em rể - ông Nguyễn Văn Thành (66 tuổi, chồng bà Hà) vì mâu thuẫn tiền bạc.

Ngoài hình phạt tù, bị cáo phải bồi thường cho gia đình ông Thành tổng hơn 217 triệu đồng tiền mai táng và 250 triệu đồng tổn thất tinh thần.

Tại phiên tòa, bị cáo Hồng khai nhận năm 2015-2017, Hồng cho bà Hà và anh Vương vay nhiều lần tổng cộng khoảng 3,2 tỉ đồng. Bị cáo nhiều lần đòi tiền nhưng không được.

Do bức xúc, chiều 14/9/2019, bị cáo Hồng khai chuẩn bị một con dao bầu, một khẩu súng quân dụng cất trong túi đựng vợt cầu lông, để trong giỏ xe đạp. Một con dao bấm khác được Hồng giấu trong túi quần. Mục đích là tìm anh Vương để đòi tiền, nếu không đòi được sẽ giết và sau đó tự tử.

Khi đến nhà, Hồng thấy em gái và em rể đang ngồi uống nước ở phòng khách, còn Vương ngồi ăn cơm trong bếp. Tại đây Hồng hỏi anh Vương bao giờ trả tiền nhưng không nhận được câu trả lời. Bị cáo liền đâm, chém nhiều nhát vào người cháu rể.

Sau đó, bị cáo quay ra nói chuyện với em gái thì bị ông Thành quật ngã, bóp cổ. Trong lúc kháng cự, Hồng đã dùng dao đâm trúng ngực bà Hà và tiếp tục đâm nhiều nhát vào người ông Thành.

Hậu quả khiến bà Hà và ông Thành tử vong. Còn anh Vương bị thương tích 12%.

Khi được nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Hồng cho hay "tôi có nguyện vọng được chết, được nhận mức án cao nhất".

Bị cáo nói thêm rằng thời gian ở tù sống quá khổ, quá nhục nhã rồi, thời gian ở trại giam bị cáo đã nhiều lần nghĩ đến cái chết, nếu không có sự can ngăn của các cán bộ thì bị cáo đã tự sát rồi.

Mong muốn sau cùng, bị cáo cho rằng muốn 2 phần mộ của người đã khuất được xây dựng sạch, đẹp cũng như các thế hệ về sau của bị cáo và bị hại sẽ không thù hằn, mâu thuẫn với nhau.

Gã bán thịt lợn hiếp dâm bé gái trong vườn chuối lĩnh án chung thân Gã bán thịt lợn hiếp dâm bé gái trong vườn chuối lĩnh án chung thân
Theo gái đi buôn ma túy, lĩnh án chung thân vẫn hận vợ… không chung thủy Theo gái đi buôn ma túy, lĩnh án chung thân vẫn hận vợ… không chung thủy
Kết quả xét xử tội tham nhũng: 11 án tử, 22 án chung thân Kết quả xét xử tội tham nhũng: 11 án tử, 22 án chung thân
In bài viết

Truyền hình