Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:31 | 03/09/2019 GMT+7

Theo gái đi buôn ma túy, lĩnh án chung thân vẫn hận vợ… không chung thủy

aa
Lên Hà Giang sống với người đàn bà khác để bán ma túy, thế nhưng khi phải khoác án tù chung thân Hoàng Văn Thành lại tỏ ra cay cú, nhất là khi biết con trai yểu mệnh, vợ đi tìm hạnh phúc mới. Anh ta còn tuyên bố nếu có ngày trở về sẽ đi tìm vợ để trị cái tội... không chung thủy.
Vợ Tàng Keangnam và chuyện cải tạo trong trại giam Vứt ma tuý, lao ôtô tông vào xe máy cảnh sát hòng tẩu thoát Lĩnh 9 năm tù vì bán điện thoại BlackBerry cho tội phạm nguy hiểm

Cùng vợ hờ đi buôn ma túy

Gặp Thành khi anh ta đang lao động ở đội khâu bóng, phân trại số 1 Trại giam Tân Lập, Bộ Công an, nhìn anh ta chắm chúi vào công việc, chẳng ai nghĩ rằng đằng sau cái dáng khỏe mạnh và gương mặt có vẻ hiền lành ấy lại là một kẻ có tâm địa nhỏ nhen, độc ác. Thành lĩnh án chung thân với 3 tội danh: tổ chức; mua bán trái phép chất ma túy và giết người.

Theo hồ sơ phạm nhân thì khoảng 9h15' ngày 20-7-2003, qua 1 thời gian theo dõi, mật phục, Công an huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã kiểm tra và phát hiện trên người đối tượng Nguyễn Thành Trung, trú tại xã Yên Lợi, huyện Ý Yên, Nam Định có 1 gói heroin.

Theo gái đi buôn ma túy, lĩnh án chung thân vẫn hận vợ… không chung thủy
Phạm nhân Hoàng Văn Thành.

Trung khai nhận vừa mua gói ma túy trên của "vợ chồng" Hoàng Văn Thành, ở bản Vàng, xã Hữu Vinh, Yên Minh với giá 50.000 đồng. Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, chiều cùng ngày, các trinh sát Công an huyện Yên Minh đã tiến hành khám xét nơi ở của cặp vợ chồng hờ và đã thu được nhiều tang vật (là ma túy) liên quan đến vụ án.

Tại cơ quan công an, Thành khai nhận, tất cả số ma túy mà các trinh sát thu được là của Hiệp Thị Đẹp mua từ Thái Nguyên về để bán cho các con nghiện kiếm lời. Ngay trong ngày, Hiệp Thị Đẹp và Hoàng Văn Thành bị cơ quan CSĐT bắt giữ.

Quá trình lấy lời khai, cả hai đều thừa nhận ngoài việc bán lẻ ma túy cho các con nghiện, họ còn nhiều lần tổ chức cho các con nghiện sử dụng ma túy tại nhà của mình để thu lời bất chính. Với hành vi này, Thành bị TAND tỉnh Hà Giang tuyên phạt 16 năm tù về 2 tội "Tổ chức và mua bán trái phép chất ma túy". Cô "vợ" hờ của gã là Hiệp Thị Đẹp cũng phải lĩnh 9 năm tù về tội mua bán ma túy.

Hỏi Thành từ ngày vào tù có nhận được thông tin gì về Đẹp không, hai người có hay thư từ cho nhau không, anh ta cười lảng tránh. Đẹp quê ở Thái Nguyên, khi lên Hà Giang sinh sống thì gặp Thành. Họ tìm đến nhau vì có chung "sở thích" là… hít heroin.

Mặc dù biết Thành đã có vợ con ở quê nhà nhưng Đẹp vẫn dọn về sống chung với Thành. Trở thành vợ chồng hờ của nhau, Đẹp và Thành bàn nhau đi mua ma túy về bán kiếm lời và để thỏa mãn cơn nghiện. Vì biết mối hàng nên Đẹp đã về Thái Nguyên mua heroin mang lên phòng trọ để cùng Thành chia thành từng gói nhỏ bán cho các con nghiện trong vùng.

Theo gái đi buôn ma túy, lĩnh án chung thân vẫn hận vợ… không chung thủy
Các phạm nhân đang chặt tỉa cây cảnh, dọn dẹp khuôn viên trại giam chuẩn bị cho ngày lễ 2-9.

Với những con nghiện quen biết, nếu có nhu cầu sử dụng tại chỗ cũng được vợ chồng Thành-Đẹp đáp ứng. Hành vi của cặp vợ chồng hờ này kéo dài được hơn 1 tháng thì bị lực lượng công an phát hiện và kết quả là Thành phải trả giá bằng bản án 16 năm tù giam.

Về Trại giam Tân Lập cải tạo, Thành tỏ ra là người cầu toàn, chăm chỉ và tự giác nên được cán bộ quản giáo tin tưởng, giao cho làm công tác chấm công. Thành chưa phải làm trong rào vây như bây giờ bởi án có thời hạn và chấp hành tốt nội quy trại. Cải tạo được khoảng 2 năm thì Thành được trích xuất về trại tạm giam, phục vụ công tác điều tra một vụ án mạng mà anh ta được xác định là hung thủ. Đó là một vụ giết người, xảy ra trước khi Thành bị bắt vì tội mua bán ma túy.

Nạn nhân là nam giới, được một người dân, trong lúc đi bắt dơi trong hang núi ở xã Hữu Vinh tình cờ phát hiện nên đã trình báo cơ quan chức năng. Quá trình điều tra, lực lượng công an xác định nạn nhân là anh Vàng Pà Nô, trú tại bản Vàng.

Với những nghi vấn như: tại sao anh Pà Nô chết lâu như thế mà vợ không đi tìm; vì sao vợ anh Pà Nô không trình báo Công an về sự "mất tích" của chồng,… đã khiến những người làm án đi đến nhận định cái chết của nạn nhân không đơn thuần là một vụ tai nạn bình thường mà ít nhiều liên quan đến người vợ.

Cơ quan công an đã triệu tập Vàng Thị Máy, vợ anh Pà Nô lên để lấy lời khai. Dường như chỉ chờ có thế, Máy đã khai vanh vách sự thật. Chị ta cho biết vì thường xuyên bị chồng đánh đập nên nảy sinh ý định giết chồng. Nhiều lần Máy đi lấy rễ lá ngón về định đầu độc chồng nhưng rồi sợ con nhỏ uống nhầm nên không dám.

Theo gái đi buôn ma túy, lĩnh án chung thân vẫn hận vợ… không chung thủy
Những phạm nhân nhiều tiền án và có án dài như Thành thường phải lao động trong rào vây.

Trong một lần đi chợ, Máy tình cờ gặp Thành khi cùng ngồi nghỉ dọc đường. Người phụ nữ đã đem chuyện mình thường xuyên bị chồng lên cơn say rượu hành hạ kể cho Thành nghe rồi ngỏ ý nhờ anh ta ra tay giúp. Thành đồng ý sát hại anh Pà Nô với tiền công là 1 triệu đồng. Máy chấp thuận nên về nhà mang lợn đi bán lấy tiền đưa cho Thành.

Còn Thành sau khi chủ động mời anh Pà Nô uống rượu, đã bịa ra chuyện trên hang núi có một tổ dơi rất to để rủ chồng Máy đi bắt. Mặc dù chếnh choáng hơi men nhưng khi nghe nói có mồi để nhậu tiếp, anh Pà Nô đã mang dụng cụ bắt dơi ra, cùng Thành lên núi. Người đàn ông này không ngờ đó cũng là ngày cuối cùng của đời mình. Sau khi đẩy chết anh Pà Nô, Thành quay về gặp Máy lấy tiền công rồi tiếp tục công việc mua bán ma túy cho tới khi bị bắt.

Với hành vi này, cả Vàng Thị Máy và Hoàng Văn Thành đều lĩnh 16 năm tù về tội Giết người. Cộng thêm bản án của 2 tội danh trước đó, Thành phải chịu án chung thân cho 3 tội: giết người; mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Giá đắt cho những chuỗi ngày tội lỗi

Trở thành phạm nhân đặc biệt nguy hiểm, Thành không còn được lao động ở ngoài như trước nữa. Chỗ làm việc bây giờ của anh ta là ở trong rào vây, cùng với những kẻ có nhiều tiền án, án dài khác. Chết lặng trước bản án tù không hẹn ngày về và mặc cảm, Thành tỏ ra tiêu cực. Cho rằng mình "không còn gì để mất" nên Thành liên tục quậy phá, vi phạm nội quy trại.

Chuyện viết bản kiểm điểm, vào buồng kỷ luật, thậm chí bị cùm chân,…với Thành đã trở nên như cơm bữa. Thậm chí anh ta còn bị nhắc nhở bởi viết nhiều lá thư gửi về cho gia đình, lời lẽ nặng "mùi côn đồ". Đó là những lá thư Thành viết cho vợ, anh ta đe sẽ giết người phụ nữ này cùng với người chồng mới vì dám "phản bội". Hỏi Thành vì sao lại có thái độ hằn học với vợ cũ như thế, anh ta cười nhạt: "tại nó lấy tiền của em đi với trai".

Thành kể rằng thời gian anh ta thi hành bản án 16 năm tù, khi mà cái tội giết người còn chưa bị phát hiện, có một lần cô vợ lên thăm, Thành đã to nhỏ với vợ về việc tự tay mình chôn một lượng tiền khá lớn dưới gốc cây sau nhà và bảo vợ moi lên để lấy tiền tiếp tế cho chồng.

Tuy nhiên, sau lần đó, vợ Thành mất hút cùng số tiền trên. Một thời gian sau, anh ta nghe tin con trai bị chết, còn vợ thì đi lấy người đàn ông khác. Tức tối vì cho rằng vợ dám lấy tiền của mình cho trai, Thành nhiều lần viết thư đe dọa sẽ giết vợ và chồng của chị này.

Chúng tôi hỏi Thành mỗi ngày bán được bao nhiêu gói ma túy, nếu trừ đi số ma túy mà Thành và Đẹp sử dụng thì lời lãi được bao nhiêu, anh ta cười: "cũng được vài trăm".

Vừa bán vừa sử dụng, hoạt động được 1 tháng thì bị bắt, không hiểu Thành tích lũy được bao nhiêu tiền mà lại cho rằng chị vợ ôm món tiền lớn của anh ta rồi bỏ theo trai. Rất có thể đó chỉ là cái cớ để anh ta hằn học khi biết vợ mình đi tìm hạnh phúc mới. Thói đời thường vẫn vậy, nhất là với những người đàn ông phản bội vợ, chỉ thích đi lăng nhăng bên ngoài nhưng lại cảm thấy không thể chịu nổi khi bị vợ bỏ rơi.

Do thường xuyên vi phạm kỷ luật, không ăn năn hối hận nên đã 14 năm trôi qua, Thành vẫn chưa được xuống án có thời hạn trong khi nhiều phạm nhân có mức án như Thành đã được xuống án. Đáng ra phải biết chấp nhận sự thật mà thành tâm hối cải thì anh ta lại luôn tỏ ra cay cú, hận đời và đổ lỗi cho người vợ cũ.

Thành không một lần tỏ thái độ day dứt khi chúng tôi nhắc đến người đàn ông mà anh ta đang tâm cướp đi mạng sống chỉ vì món tiền công 1 triệu đồng. Anh ta lảng tránh những câu hỏi liên quan đến người xấu số và nhất mực cho rằng vợ mình chính là người có lỗi cần phải...trị tội.

Vĩnh Hà
Nguồn: Cảnh Sát Toàn Cầu

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.
Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hút hầm cầu, thông bồn cầu giúp sinh hoạt ổn định

Hầm cầu đầy, bồn cầu nghẹt trở thành nỗi lo, gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt và sức khỏe gia đình. Khi dấu hiệu ban đầu bị bỏ qua, hậu quả có thể rất phức tạp và tốn kém.
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Ngày 23/10, Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông phục vụ Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 25-26/10/2025.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động