Giám đốc Cảng Zeebrugge, ông Joachim Coens và trưởng cảng Peter Degroote thừa nhận họ không quét tia X-quang để kiểm tra các xe container khi đi qua, chỉ 1 trong 100 xe container được quét tia X- quang.
Cảnh sát Anh và Bỉ vừa giải cứu khoảng 20 người nhập cư trong các thùng xe tải Video: Toàn cảnh vụ xe container chở 39 thi thể ở Anh gây rúng động Thế giới Sốc: Container chở 39 thi thể chỉ là 1 trong 3 xe đưa hơn 100 người nhập cư vào Anh?
cang bi thua nhan viec quet tia x quang khong phai de kiem tra nguoi tron trong xe

Bảng chỉ dẫn tại cảng Zeebrugge, Bỉ. Ảnh: AFP

 

Vấn đề an ninh tại bến cảng Zeebrugge, Bỉ được đưa ra sau khi các nguồn tin cho rằng chiếc xe tải chở 39 người nhập cư đến Anh đã khởi hành từ đây hôm 22/10. Thi thể của các nạn nhân được phát hiện bên trong thùng container tại một khu công nghiệp ở Grays, Essex (Anh) ngày hôm sau. 

Tờ Guardian đưa tin hôm 25/10 cho biết, giám đốc cảng này đã thừa nhận chỉ 1 trong 100 chiêc xe container đi qua cảng được quét tia X-quang, không hề có chiếc container nào được quét ảnh tầm nhiệt.

Vị giám đốc cũng cho biết, việc quét tia X-quang là để kiểm tra hàng hoá, chứ không phải để tìm kiếm người trốn bên trong.

Theo  thông tin từ cảng Zeebrugge, Bỉ thì chi phí bảo vệ an ninh của bến trên mỗi năm lên đến 1 triệu euro. Nơi đây tiếp nhận khoảng 7.000 container mỗi ngày và được các nhân viên cùng 6 con chó nghiệp vụ canh gác 24/7. 

cang bi thua nhan viec quet tia x quang khong phai de kiem tra nguoi tron trong xe

39 người chết trong thùng xe container đông lạnh. Ảnh: ITV

 

 

Trưởng cảng Degroote cho biết: "Chúng tôi không kiểm tra các container đóng kín vì an ninh của chúng tôi đủ tốt để kiểm soát người đột nhập. Nếu như bạn mở thùng xe, bên trong có bơ hoặc thịt hay bất cứ thứ gì, nó sẽ bị nhiễm khuẩn. Nên bạn phải giữ kín chúng”.

Cả hai vị trưởng cảng và giám đốc cảng đều cho biết ở cảng này không có biết bị quét thân nhiệt, giám đốc cảng Zeebrugge, Bỉ nhấn mạnh việc kiểm tra các thùng container và trách nhiệm liên quan đến việc 39 người chết thuộc về phía Anh nhiều hơn.

Hiện tại, nghi phạm thứ 5 đã bị bắt và cảnh sát vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra thảm kịch này.

cang bi thua nhan viec quet tia x quang khong phai de kiem tra nguoi tron trong xe Cảnh sát Anh và Bỉ vừa giải cứu khoảng 20 người nhập cư trong các thùng xe tải

Sau vụ 39 thi thể trong container gây rúng động Thế giới, cảnh sát Anh và Bỉ đã liên tiếp giải cứu những trường hợp ...

cang bi thua nhan viec quet tia x quang khong phai de kiem tra nguoi tron trong xe Video: Toàn cảnh vụ xe container chở 39 thi thể ở Anh gây rúng động Thế giới

Cả 39 thi thể đều là người châu Á và mặc rất ít quần áo, thậm chí có người còn không mặc gì trong môi ...

cang bi thua nhan viec quet tia x quang khong phai de kiem tra nguoi tron trong xe Sốc: Container chở 39 thi thể chỉ là 1 trong 3 xe đưa hơn 100 người nhập cư vào Anh?

Một tờ báo của Anh thông tin, chiếc xe container chở 39 thi thể chỉ là một trong đoàn xe 3 chiếc chở hơn 100 ...

cang bi thua nhan viec quet tia x quang khong phai de kiem tra nguoi tron trong xe Thông tin về Đại sứ quán Việt Nam tại Anh

Thông tin đầy đủ nhất về Đại sứ quán Việt Nam tại Anh nhằm giúp người đọc tra cứu nhanh, từ đó liên hệ để ...

Truyền hình