Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
19:58 | 27/07/2020 GMT+7

VISA trao 160 phần quà hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Australia

aa
Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide (VISA) đã trao 160 phần quà gồm lương thực, thực phẩm trị giá 600 AUD/ suất cho các du học sinh có hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả do COVID-19.
Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Australia trao tặng 5.000 khẩu trang giúp kiều bào vượt COVID-19
Australia viện trợ 10,5 triệu AUD giúp Việt Nam khôi phục kinh tế hậu COVID-19 Australia viện trợ 10,5 triệu AUD giúp Việt Nam khôi phục kinh tế hậu COVID-19
du hoc sinh nhan qua tu visa anh vov
Du học sinh nhận quà từ VISA (Ảnh: VOV)

Do COVID-19, sinh viên Việt Nam tại Australia gặp khó khăn vì mất việc, mất nguồn thu nhập phụ. Trước tình hình đó, VISA đã vận động, quyên góp hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các tổ chức, các nhà hảo tâm và được sự chung tay của các du học sinh nhằm hỗ trợ các sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Hội sinh viên Việt Nam tại Adelaide đã đăng khảo sát về những khó khăn của các bạn trong mùa dịch COVID-19 và nhận được một lượng phản hồi lớn về khó khăn tài chính cũng như là thực phẩm trong mùa dịch. Do vậy, hội đã đưa ra chiến dịch hỗ trợ thực phẩm, một giải pháp thiết thực và kịp thời, để giúp đỡ các sinh viên.

VISA đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ các mạnh thường quân: StudyAdelaide, shop thực phẩm Lợi Phát, công ty tư vấn du học AUG, công ty tư vấn du học Rightway Education, công ty tư vấn du học Expert Education & VISA Services, công ty Tiến Thịnh International, Anna’s Gourmet poultry để có thể tổ chức chiến dịch hỗ trợ thực phẩm vừa qua cho 160 bạn sinh viên với tổng giá trị lên đến hơn 6000 AUD.

Anh Trần Thiên Khôi, Chủ tịch VISA cho biết: “Với việc chính sách cách li xã hội được làm rất nghiêm khắc trong tháng 3 và tháng 4, nhiều bạn đã không có việc làm thêm và vì vậy mất đi một khoảng thu nhập lớn để tự duy trì cuộc sống của mình. Hơn nữa, tiền nhà và tiền học vẫn giữ nguyên và không được giảm. Nhiều bạn còn phải chăm lo cho người phụ thuộc hoặc con nhỏ nên lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ngoài ra, nhiều bạn không thể ra đường để tự đi mua thực phẩm. Do đó, chiến dịch này đã hỗ trợ một cách thiết thực cho các du học sinh Việt tại Adelaide”.

Nhờ sự kêu gọi từ các mạnh thường quân, các cửa hàng thực phẩm Việt, 160 phần thực phẩm đã đến tay các du học sinh có hoàn cảnh khó khăn để giúp các bạn tiếp tục chiến đấu với dịch. Mỗi suất quà gồm 1 bao gạo (hoặc 1 thùng mì), thịt gà, thịt heo, thực phẩm khô và rau cải. Đối với các bạn đặc biệt khó khăn thì có thể nhận thêm voucher 50 USD để mua thực phẩm thêm hoặc nhận hai phần thực phẩm.

Truyền thông Australia: Việt Nam chiến thắng Covid-19 vì người dân dám hi sinh lợi ích cá nhân Truyền thông Australia: Việt Nam chiến thắng Covid-19 vì người dân dám hi sinh lợi ích cá nhân

Theo nhà kinh tế người Australia đang làm việc tại TP.HCM, thành quả này đến từ việc người dân Việt Nam thực sự ý thức được ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Australia hỗ trợ du học sinh Việt giảm học phí Đại sứ quán Việt Nam tại Australia hỗ trợ du học sinh Việt giảm học phí

Ông Ngô Hướng Nam – Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết sẵn sàng hỗ trợ du học sinh gặp khó ...

Du học sinh Việt Nam tại Australia ủng hộ 50 triệu đồng cho khu cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh Du học sinh Việt Nam tại Australia ủng hộ 50 triệu đồng cho khu cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh

Biết ơn vì được về nước cách ly tại kí túc xá Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, 3 du học sinh ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Visa giới thiệu Click to Pay nâng tầm trải nghiệm mua sắm trực tuyến

Visa giới thiệu Click to Pay nâng tầm trải nghiệm mua sắm trực tuyến

Ngày 09/6/2025 - Visa, công ty công nghệ thanh toán điện tử hàng đầu thế giới, vừa công bố ra mắt Click to Pay - giải pháp thanh toán kết hợp với ngân hàng phát hành thẻ - tại Việt Nam. Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) là các ngân hàng tiên phong triển khai giải pháp này.
Những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch ở nước ngoài

Những đồ dùng cần thiết khi đi du lịch ở nước ngoài

Trước khi bắt đầu du lịch đến một quốc gia mới, việc chuẩn bị các vật dụng và kiến thức cần thiết là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn có được một chuyến đi nước ngoài thật trọn vẹn và ý nghĩa, tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.
"Hoa Văn hóa" lan tỏa giá trị làng nghề Việt tại Australia

"Hoa Văn hóa" lan tỏa giá trị làng nghề Việt tại Australia

Hội Sinh viên Việt Nam tại bang Queensland, Australia (AVSQ) mới đây đã tổ chức thành công sự kiện vui chơi giải trí mang tên “Hoa Văn hóa”. Sự kiện nhằm giúp các bạn sinh viên cũng như cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Australia kết nối và khám phá thêm về các sản phẩm thủ công của các làng nghề truyền thống Việt Nam.

Các tin bài khác

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Ngày 15/10, Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) chính thức khai trương tại Trường Đại học Sunmoon (thành phố Asan, tỉnh Chungnam).
Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Sau một tuần phát động lời kêu gọi quyên góp, ngày 10/10/2025, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Liên hiệp Hội) đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Séc trao đợt 1 số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do hai cơn bão số 10 và số 11 gây ra.
Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tại Triều Tiên thúc đẩy hai bên duy trì, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp lợi ích của mỗi nước.
Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình

Đây là những chia sẻ của GS.TS. Nguyễn Minh Thuyết, Tổng Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông mới (năm 2018) để nâng cao hiệu quả của việc dạy tiếng Việt cho con em kiều bảo ở nước ngoài.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và phát biểu tại Hội nghị Cấp cao APEC lần thứ 32

Sáng ngày 31/10 theo giờ địa phương, phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 32 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hwabaek ở Gyeongju, Hàn Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự và có bài phát biểu quan trọng với nhan đề "Cùng xây dựng nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương mở, bao trùm và phổ quát".
Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân ở miền Nam Campuchia

Tổ chức chương trình khám, chữa bệnh từ thiện cho người dân Campuchia và người gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Takeo
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động