Ông Ngô Hướng Nam – Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Australia cho biết sẵn sàng hỗ trợ du học sinh gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.    
dai su quan viet nam tai australia ho tro du hoc sinh viet giam hoc phi 40 trường đại học cho sinh viên đi học trở lại từ tháng 5
dai su quan viet nam tai australia ho tro du hoc sinh viet giam hoc phi The Dariu Foundation hỗ trợ học sinh Việt Nam học trực tuyến về in 3D phụ kiện khẩu trang và vận hành máy trợ thở
dai su quan viet nam tai australia ho tro du hoc sinh viet giam hoc phi
Hàng hóa thiết yếu hỗ trợ sinh viên Việt Nam tại Australia phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN).

Theo nguồn tin của TTXVN, sáng 28/4, hội nghị trực tuyến giữa Đại sứ quán Việt Nam với đại diện Hội sinh viên và thanh niên các bang và các vùng lãnh thổ tại Australia về ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Đại sứ Ngô Hướng Nam nhấn mạnh Đại sứ quán sẽ luôn ở bên cạnh các sinh viên và du học sinh, sẵn sàng hỗ trợ các em gửi đơn tới các trường đề nghị giảm học phí cho các khóa học trực tuyến.

Tham dự buổi họp còn có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Tây Australia Bùi Quốc Thành, Chủ tịch Hội doanh nhân Việt Nam tại Australia, luật sư Trần Bá Phúc và các cán bộ phụ trách giáo dục và công tác cộng đồng của Đại sứ quán.

Ông Nam khẳng định Chính phủ Việt Nam và Đại sứ quán luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam cũng như các du học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Australia bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Australia và tiếp ngay sau đó Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam đã có các cuộc trao đổi với lãnh đạo Bộ Ngoại giao Australia về nhiều vấn đề hợp tác giữa hai nước. Trong đó có đề nghị các cơ quan chức năng nước sở tại quan tâm, hỗ trợ công dân và du học sinh Việt Nam trong hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh.

Thủ tướng Australia đã khẳng định chính phủ nước này tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh Việt Nam tiếp tục học tập ổn định tại Australia, cam đoan sẽ quan tâm và tiếp tục có các chính sách, biện pháp hỗ trợ tối đa trong khả năng cho phép để du học sinh Việt Nam vượt qua khó khăn, yên tâm học tập.

Ngày 1/4, Đại sứ Ngô Hướng Nam đã cùng với 10 nước ASEAN gửi thư cho chính quyền liên bang và các bang cũng như các trường đại học có sinh viên các nước ASEAN đang theo học đề nghị hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán đã nhanh chóng thiết lập đường dây nóng hỗ trợ công dân và liên tục cập nhật thông tin, đưa ra các thông báo cần thiết liên quan đến đại dịch trên website và trang Facebook của Đại sứ quán.

Cho đến nay, chưa có bà con người Việt hay du học sinh Việt Nam nào bị nhiễm COVID-19 tại Australia.

Với tình hình trên, Đại sứ Ngô Hướng Nam cho rằng mặc dù còn có nhiều khó khăn trong cuộc sống và học tập, các sinh viên và lưu học sinh Việt Nam nên tiếp tục ở lại Australia, trừ những trường hợp gặp khó khăn đặc biệt.

Ông Nam nhấn mạnh Đại sứ quán sẽ luôn ở bên cạnh các sinh viên và du học sinh, sẵn sàng hỗ trợ các em gửi đơn tới các trường đề nghị giảm học phí cho các khóa học trực tuyến. Ông cũng kêu gọi các sinh viên và lưu học sinh tại Australia đoàn kết hơn nữa, tăng cường các hoạt động thiện nguyện, tư vấn, hỗ trợ và kêu gọi giúp đỡ các sinh viên đang gặp khó khăn.

dai su quan viet nam tai australia ho tro du hoc sinh viet giam hoc phi 40 trường đại học cho sinh viên đi học trở lại từ tháng 5

Sau thời gian tạm nghỉ vì dịch COVID-19, nhiều trường đại học, học viện trên cả nước đã có thông báo mới nhất về thời ...

dai su quan viet nam tai australia ho tro du hoc sinh viet giam hoc phi The Dariu Foundation hỗ trợ học sinh Việt Nam học trực tuyến về in 3D phụ kiện khẩu trang và vận hành máy trợ thở

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19, các học sinh thuộc câu lạc bộ lập trình do Quỹ Dariu hỗ trợ ...

dai su quan viet nam tai australia ho tro du hoc sinh viet giam hoc phi Đại sứ quán Israel tại Việt Nam ủng hộ 1 tấn gạo cho cây gạo ATM Hà Nội

Sáng 24/4, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đã trao tặng cho người dân Hà Nội 1 tấn gạo tại cây ATM gạo tại ...

In bài viết

Truyền hình