Biết ơn vì được về nước cách ly tại kí túc xá Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, 3 du học sinh tại Australia đã quyết định dành toàn bộ tiền tiết kiệm để ủng hộ công tác chống dịch COVID-19 ở Việt Nam.
du hoc sinh viet nam tai australia ung ho 50 trieu dong cho khu cach ly tai thanh pho ho chi minh Du học sinh Anh truyền cảm hứng khi vẽ về khu cách ly tập trung trong thời gian về nước
du hoc sinh viet nam tai australia ung ho 50 trieu dong cho khu cach ly tai thanh pho ho chi minh Nghiên cứu sinh Đại học Harvard hết cách ly, ủng hộ 5.000 USD giúp Hà Tĩnh chống dịch COVID-19
du hoc sinh viet nam tai australia ung ho 50 trieu dong cho khu cach ly tai thanh pho ho chi minh
Ba du học sinh ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ chống dịch Covid-19 ở Việt Nam (Ảnh: Zing)

Tạ Lê Huy, sinh viên ngành IT của Đại học Monash, Australia đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày 21/3. Huy được đưa về cách ly tại khu H1, kí túc xá Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, Huy ở cùng phòng với 2 bạn du học sinh cũng về từ Australia là Anh Thư và An Ngọc.

Sau vài ngày được chăm sóc, cảm nhận được sự vất vả, tậm tận của đội ngũ y tế, điều dưỡng viên, tình nguyện viên, cả 3 nhanh chóng bàn bạc và quyết định dành toàn bộ 50 triệu đồng tiền tiết kiệm của mình để đóng góp cho công tác chống dịch. Quyết định này của các bạn nhận được sự ủng hộ hoàn toàn từ gia đình.

"Các cô chú, anh chị luôn túc trực ngày đêm để chăm sóc người cách ly. Mình và 2 bạn vô cùng cảm động nên muốn bày tỏ lòng biết ơn qua việc quyên góp này, cũng như muốn góp một phần nhỏ trong việc đẩy lùi dịch COVID-19 ở Việt Nam" Huy chia sẻ.

Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát, trường của Huy yêu cầu sinh viên sơ tán về nước trong vòng 2 tuần. "Cũng giống như các bạn du học sinh khác, bọn mình về nước với tâm lý lo sợ, áp lực vì kỳ học bị gián đoạn", 9X tâm sự.

Thế nhưng sự lo lắng đã hoàn toàn chấm dứt khi cậu nhận được sự chăm sóc, chia sẻ. "Để chăm sóc cho hàng nghìn người, chăm lo đồ ăn, đồ dùng sinh hoạt cho cả khu cách ly lớn thế này chắc chắn tốn rất nhiều tiền của. Mình mong đóng góp được một chút để chia sẻ phần nhỏ gánh nặng trong lúc khó khăn", Huy nói và kêu gọi các bạn du học sinh, Việt kiều về nước tự nguyện đóng tiền hoặc ủng hộ tuỳ tâm.

Chia sẻ về cuộc sống trong khu cách ly, cậu cho hay các anh chị điều dưỡng, tình nguyện viên ở đây rất thân thiện, chu đáo, cơm ngày ba bữa với thực đơn đa dạng.

Ngoài ra, các bạn còn được phát thêm trái cây, trà sữa. Ngoài việc được ăn uống đầy đủ và đảm bảo việc học, Huy được các y bác sĩ chăm sóc sức khỏe, việc đo nhiệt độ được tiến hành mỗi ngày 2 lần.

“Mọi thứ ở đây đều ổn. Mình không quá nhớ nhà hay muốn về vì đã quen với việc sống tự lập. Mọi người ở đây làm việc rất kỹ lưỡng, cẩn thận, toà nhà được xịt khuẩn thường xuyên, kể cả thang máy. Nếu có gì phàn nàn thì là được quan tâm quá nên khi về chắc chắn sẽ rất lưu luyến”, Huy cho hay.

Cả Anh Thư, An Ngọc và Lê Huy cùng hy vọng số tiền 50 triệu đồng này sẽ "góp gió thành bão", có thể chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng.

du hoc sinh viet nam tai australia ung ho 50 trieu dong cho khu cach ly tai thanh pho ho chi minh Du học sinh Việt tại Mỹ sau cách ly COVID-19: Ở đây thật thoải mái, không thể phàn nàn điều gì hơn

Kai Nguyễn, du học sinh Việt tại Mỹ đã có những suy nghĩ thật khác về cách chống dịch và việc cách ly ở Việt ...

du hoc sinh viet nam tai australia ung ho 50 trieu dong cho khu cach ly tai thanh pho ho chi minh Du khách Ireland cảm ơn sau khi rời khu cách ly: Cách Việt Nam chống COVID-19 thật ấn tượng

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung ở Nghệ An để phòng dịch Covid-19, anh Ethan và chị Uyoa đã gửi lời ...

du hoc sinh viet nam tai australia ung ho 50 trieu dong cho khu cach ly tai thanh pho ho chi minh Chàng trai chăn vịt ủng hộ 1.000 quả trứng cho khu cách ly chống Covid-19

Chàng trai sống tại Hà Tĩnh đã tặng cho khu cách ly của xã 1.000 quả trứng vịt từ trang trại vịt do mình quản ...

In bài viết

Truyền hình