Với mong muốn trở thành diễn đàn công nghệ và dịch vụ phục vụ cho ngành công nghiệp logistics ở Việt Nam, Triển lãm quốc tế về cơ sở hạ tầng cảng biển và logistics tại Việt Nam - VIPILEC 2019 diễn ra từ ngày 12 – 14/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) đã mang đến nhiều cơ hội kết nối giao thương cho các doanh nghiệp.    
Phát triển logistics nhu cầu cấp bách của miền Tây “Bài toán” đầu tư logistics trong việc nâng cao giá trị nông nghiệp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn đẩy mạnh hợp tác lĩnh vực logistics với Singapore
vipilec 2019 dong hanh cung su phat trien cua nganh logistics tai viet nam

Cắt băng chính thức khai mạc Vipilec 2019.

Hiện nay, ngành logistics có những đóng góp quan trọng trong quá trình phân phối hàng hóa từ nơi sản xuất đến người tiêu dùng và cũng là một cầu nối thương mại toàn cầu.

Phát biểu khai mạc, ông BT Tee - Tổng giám đốc Informa Markets Vietnam cho biết, logistics hiện nay không chỉ gói gọn trong hoạt động kho vận và giao nhận vận tải mà còn mở rộng ra tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế từ việc lên kế hoạch, sắp xếp hàng hóa cung ứng, luân chuyển hàng hóa từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng.

Trong thời đại thương mại điện tử, hệ thống cơ sở hạ tầng hỗ trợ của ngành logistics đã trở thành cầu nối giúp doanh nghiệp giảm chi phí, cải thiện lịch trình sản xuất và cam kết giao hàng.

vipilec 2019 dong hanh cung su phat trien cua nganh logistics tai viet nam

Triển lãm thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực logistics.

Tại phiên bản năm nay, triển lãm chào đón sự tham gia đông đảo của hơn 100 đơn vị trưng bày đến từ 15 quốc gia/vùng lãnh thổ, bao phủ diện tích trưng bày lên đến 3.000m2. Hàng loạt các sản phẩm và công nghệ tiên tiến bao gồm Công nghệ lưu trữ và sắp xếp nguyên vật liệu, Dịch vụ vận hành cảng, Phần mềm quản lý xuất hàng, gửi hàng và vận chuyển, Phần mềm quản lý lưu kho, hàng tồn kho và lưu trữ, Thiết bị vận tải,… được trưng bày, thu hút khách tham quan.

vipilec 2019 dong hanh cung su phat trien cua nganh logistics tai viet nam

Các doanh nghiệp đã có cơ hội mang sản phẩm của mình tiếp cận gần hơn với khách hàng.

Không chỉ là một sự kiện thương mại đơn thuần, VIPILEC còn là diễn đàn công nghệ dành cho các chuyên gia trong ngành gặp gỡ, trao đổi và thảo luận về thực trạng và xu hướng xoay quanh ngành logistics cũng như quản lý chuỗi cung ứng, thông qua các chương trình tọa đàm và hội thảo kĩ thuật hấp dẫn được dẫn dắt bởi các hiệp hội và tổ chức đầu ngành.

vipilec 2019 dong hanh cung su phat trien cua nganh logistics tai viet nam

Chuỗi chương trình hội thảo với các nội dung chuyên sâu về logistics.

VIPILEC được tổ chức bởi Informa Markets Vietnam, vừa sáp nhập với Informa vào tháng 6/2018 trở thành tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu về dịch vụ thương mại điện tử B2B và đơn vị tổ chức sự kiện B2B lớn nhất trên toàn thế giới.

vipilec 2019 dong hanh cung su phat trien cua nganh logistics tai viet nam Logistics sẽ đóng góp 10% vào GDP năm 2025

TĐO - Đến năm 2025, tỷ trọng đóng góp của ngành dịch vụ logistics vào GDP sẽ đạt 8%-10%, tốc độ tăng trưởng dịch vụ ...

vipilec 2019 dong hanh cung su phat trien cua nganh logistics tai viet nam Chính phủ quyết tâm kéo giảm chi phí logistics xuống dưới 20,9 % GDP

Đầu tuần tới, một hội nghị lớn về logistics, các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông ...

vipilec 2019 dong hanh cung su phat trien cua nganh logistics tai viet nam Thủ tướng: Chi phí logistics cao ảnh hưởng đến giá thành rau củ quả của Việt Nam

Thủ tướng nêu thực tế, trong hơn 3 tỷ USD rau củ quả xuất khẩu thì giá trị chế biến mới chiếm 8%. Trong khi ...

In bài viết

Truyền hình