Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải khẳng định có đến 7 người mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc đã có kết quả âm tính. Hai bệnh nhân tiếp theo dự kiến được ra viện vào ngày 17/2.
vinh phuc 7 nguoi mac covid 19 da co ket qua am tinh Thái Lan cách ly 21 ngư dân Việt Nam để đề phòng COVID-19
vinh phuc 7 nguoi mac covid 19 da co ket qua am tinh Vĩnh Phúc: Sức khỏe các bệnh nhân dương tính Covid-19 giờ ra sao?
vinh phuc 7 nguoi mac covid 19 da co ket qua am tinh
Trạm kiểm tra xã Sơn Lôi. (Ảnh: Zing)

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, trong số 11 ca mắc Covid-19 trên địa bàn Vĩnh Phúc, 7 ca đã được điều trị, và có kết quả xét nghiệm âm tính trở lại, trong đó có 5 người đã âm tính lần 2. "Theo quy định của Bộ Y tế, khi người bệnh không còn triệu chứng và cho kết quả âm tính với Covid-19 lần 2 thì là khỏi bệnh, được trở về cộng đồng. Như vậy, 5 người âm tính lần 2 này đã khỏi bệnh", ông Hải nói.

Trong 5 ca này, có hai ca được điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, là P.T.B. (42 tuổi, dì của bệnh nhân N.T.D.) và N.T.N. (thành viên trong đoàn 8 người Công ty Nihon Plast về từ Vũ Hán, Trung Quốc, cùng đoàn với bệnh nhân N.T.D.). Hai người dự kiến xuất viện vào ngày hôm nay 17/2. Ba ca còn lại đã được xuất viện sau khi điều trị khỏi ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương,

Bệnh nhân N.T.D. (23 tuổi) đã lây bệnh sang 6 người. Bố của D. là bệnh nhân thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, đến ngày 16/2 ông vẫn còn dương tính với virus này.

Ông Hải cho biết thêm, đoàn 8 người trở về từ công ty Nihon thì có 6 người dương tính với Covid-19. Hai trường hợp vô tính trong đoàn vẫn đang được cách ly tại Tam Đảo.

Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc vẫn là nơi có nhiều ca mắc Covid-19 nhất trên khắp cả nước với 6 ca. Xã Sơn Lôi có khoảng trên 2.800 hộ dân với gần 11.000 nhân khẩu (bao gồm cả dân số cơ học đến địa bàn sinh sống, làm ăn), Từ sáng 13/2, địa phương bắt đầu cho phong tỏa toàn bộ xã Sơn Lôi trong 20 ngày (13/2 đến 3/3) để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

vinh phuc 7 nguoi mac covid 19 da co ket qua am tinh Trung Quốc khắc phục tình trạng gián đoạn nguồn cung thực phẩm

Chính quyền các địa phương ở Trung Quốc cần đảm bảo vận chuyển thông suốt từ thành phố đến nông thôn cũng như đưa ra ...

vinh phuc 7 nguoi mac covid 19 da co ket qua am tinh 10 tổ chức trong lĩnh vực bảo tồn kiến nghị 7 hành động chống dịch COVID-19

10 tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã đã có thư gửi Thủ ...

vinh phuc 7 nguoi mac covid 19 da co ket qua am tinh Cảnh báo: Hacker cài mã độc ngụy trang tài liệu về virus corona

Lợi dụng tâm lý quan tâm đến dịch Covid-19, các hacker đã cài mã độc dưới nhiều tập tin ngụy trang là tài liệu về ...

Truyền hình