Lợi dụng tâm lý quan tâm đến dịch Covid-19, các hacker đã cài mã độc dưới nhiều tập tin ngụy trang là tài liệu về virus corona để phát tán virus máy tính.
canh bao hacker cai ma doc nguy trang tai lieu ve virus corona Giá vàng hôm nay 16/2: Tâm lý lo ngại về virus corona, vàng tăng mạnh ở cả 2 chiều
canh bao hacker cai ma doc nguy trang tai lieu ve virus corona Phòng dịch Covid-19: Vĩnh Phúc “thà tóm nhầm hơn bỏ sót”
canh bao hacker cai ma doc nguy trang tai lieu ve virus corona

Công an TP. Hà Nội vừa đưa ra thông điệp cảnh báo về tình trạng mã độc ngụy trang dưới tập tin liên quan đến virus corona. Các mã độc này có thể làm hư hại, chỉnh sửa hoặc sao chép dữ liệu, thậm chí can thiệp vào hoạt động của máy tính hoặc mạng máy tính của người dùng.

Theo dự đoán chuyên gia nghiên cứu mã độc của Kaspersky, số lượng mã độc được phát tán ngụy trang thông tin về virus corona sẽ ngày càng tăng cao trong bối cảnh thông tin về dịch bênh Covid-19 đang trở thành chủ đề nóng hổi hiện nay.

Các đối tượng tội phạm mạng sẽ dùng thông tin này như một mồi nhử để thực hiện hành vi phát tán mã độc dưới dạng tên: Worm.VBS.Dinihou.r; Worm.Python.Agent.; UDS:DangerousObject.Multi.Generic; Trojan.WinLNK.Agent.gg; Trojan.WinLNK.Agent.ew; HEUR:Trojan.WinLNK.Agent.gen; HEUR:Trojan.PDF.Badur.b.

Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân tránh truy cập các liên kết đáng ngờ liên quan đến Covid-19, trừ những thông tin được đăng trên các cơ quan báo chí chính thống hoặc các nguồn đáng tin cậy.

Các ngân hàng cũng cảnh báo khách hàng không mở thư được gửi từ những địa chỉ email lạ, không truy cập, cung cấp thông tin ngân hàng điện tử hoặc thẻ vào đường link lạ được đính kèm trong email.

Chuyên gia khuyến cáo, khi tải tập tin đính kèm, người sử dụng cần để ý phần mở rộng của tập tên tải xuống, cẩn thận với những tệp video hay tài liệu có định dạng “.exe” hoặc “.Ink”. Người dùng cũng nên chủ động trang bị các giải pháp bảo mật, cài đặt các phần mềm diệt virus để hạn chế các nguy cơ đe dọa từ mã độc.

canh bao hacker cai ma doc nguy trang tai lieu ve virus corona Dịch Covid-19: Bố mất chức vì con lên mạng khoe được tự do đi lại giữa lệnh phong tỏa

Một quan chức tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã bị cách chức vì có hành vi dung các mối quan hệ đã có để đưa ...

canh bao hacker cai ma doc nguy trang tai lieu ve virus corona Vì dịch virus corona, đội tuyển TDDC Trung Quốc không được dự cúp thế giới

Australia - nước chủ nhà cúp thế giới môn thể dục dụng cụ - đã kéo dài lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân ...

canh bao hacker cai ma doc nguy trang tai lieu ve virus corona Giá vàng hôm nay 16/2: Tâm lý lo ngại về virus corona, vàng tăng mạnh ở cả 2 chiều

Giá vàng hôm nay 16/2 đồng loạt tăng vọt do giới đầu tư có tâm ngày càng lo lắng về Vicod -19 (virus corona) và ...

In bài viết

Truyền hình