Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh - Denpasar (Indonesia)
Đây là đường bay thứ hai của Vietnam Airlines kết nối Việt Nam - Indonesia, nâng tổng số chuyến bay của hãng giữa hai quốc gia lên 14 chuyến mỗi tuần.
Trong giai đoạn đầu, từ ngày 1/6/2025, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Denpasar với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật.
Từ tháng 7/2025, hãng sẽ tăng tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Các chuyến bay được khai thác bằng máy bay Airbus A321, mang đến trải nghiệm thoải mái và tiện nghi cho hành khách.
![]() |
| Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương đường bay thẳng Thành phố Hồ Chí Minh - Denpasar. (Ảnh: Báo Nhân dân) |
Tại buổi Lễ, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi hoan nghênh động thái khôi phục các chuyến bay thẳng của Vietnam Airlines giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Denpasar, giúp tăng lượng khách du lịch hai chiều giữa hai nước và mở ra nhiều cơ hội, thời cơ hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế của Việt Nam và Denpasar là điểm đến yêu thích của khách du lịch nước ngoài.
Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietnam Airlines cho biết, trong nhiều năm qua, thị trường du lịch Indonesia luôn được đánh giá là lớn nhất Đông Nam Á với dân số đứng thứ 4 trên thế giới. Tổng dung lượng khách đi lại bằng đường hàng không giữa Việt Nam - Indonesia đạt hơn 800 nghìn lượt trong năm 2024, tăng 61% so với năm 2019.
Ông Đặng Ngọc Hòa cam kết tiếp tục phát triển đường bay trong tương lai thông qua việc tìm kiếm, mở rộng cơ hội hợp tác với các hãng hàng không, đối tác, bạn hàng tại thị trường Indonesia. Vietnam Airlines sẽ lên kế hoạch tăng cường tần suất khai thác và nâng cao chất lượng dịch vụ trên mọi điểm chạm.
![]() |
| Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hiệp hội Lữ hành Indonesia (ASTINDO) về hợp tác phát triển khách du lịch giữa hai nước Việt Nam và Indonesia. (Ảnh: Báo Nhân dân) |
Dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Hiệp hội Lữ hành Indonesia (ASTINDO); Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Saigontourist Group với Công ty Du lịch Golden Rama, Indonesia.
| Các bài báo nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thúc đẩy quan hệ song phương Indonesia-Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác mới trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa và giáo dục. |
| Nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Indonesia, thăm chính thức Ban Thư ký ASEAN từ ngày 9-11/3, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán, gặp gỡ cán bộ các Cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia. |
Tin bài liên quan
Du lịch Tết Bính Ngọ 2026 bứt tốc, đón khoảng 14 triệu lượt khách
Việt Nam tiếp tục là điểm đến “vừa túi tiền” hàng đầu thế giới năm 2026
Quan hệ Việt Nam-Indonesia: Bảy thập kỷ đồng hành
Các tin bài khác
51 năm thống nhất đất nước: Từ khát vọng hòa bình đến quốc gia có trách nhiệm
Đổi mới tổ chức và hoạt động các Hội quần chúng do Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ: yêu cầu từ thực tiễn và định hướng chiến lược trong kỷ nguyên mới
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định bổ nhiệm 5 Đại sứ Việt Nam tại nước ngoài
Đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ với các thành phố của Nhật Bản
Đọc nhiều
Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026
Các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chúc mừng 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Bạn bè quốc tế đánh giá cao thành tựu phát triển và định hướng mới của Việt Nam
Việt Nam và Nhật Bản tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






