Cục Hàng không Việt Nam đã vào cuộc, hãng bay Vietjet cũng đang nỗ lực khắc phục tình trạng chậm, huỷ chuyến và tích cực hỗ trợ khách hàng. Hôm nay (17/6), hành khách có vé VietJet nên truy cập www.vietjetair.com để tra cứu thông tin chậm huỷ chuyến. 
Hàng loạt chuyến bay bị hoãn huỷ, VietJet Air và Cục Hàng không nói gì? Vietjet tung chiêu "mua vé máy bay trả góp", lo chất lượng dịch vụ đi xuống BOT, chất lượng dịch vụ hàng không vẫn nóng nghị trường Quốc hội

Cục Hàng không Việt Nam đã cử đoàn công tác vào TP.HCM để phối hợp trực tiếp với hãng Vietjet. Cục Hàng không cũng khẳng định lịch bay của hãng sẽ trở lại bình thường kể từ 16/6. Tuy nhiên, tình trạng chậm, huỷ chuyến của VietJet Air vẫn diễn ra.

vietjet no luc ho tro khach hang khac phuc cham huy chuyen
Hành khách mệt mỏi chờ đợi khi 1 chuyến bay bị chậm khởi hành nhiều giờ so với kế hoạch. Ảnh: L.H.Việt.

Theo ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) ngày 16/6, lịch bay của Vietjet đã bắt đầu ổn định trở lại, bảng điện tử liên tục cập nhật các thông tin liên quan đến các chuyến bay khá đều đặn, bình quân 25-40 phút có một chuyến khởi hành từ TP.HCM.

Tuy nhiên, bảng điên tử cũng hiển thị 3 chuyến bay bị huỷ, bao gồm: Chuyến bay VJ214 lúc 9 giờ 10 đi Vinh; chuyến bay VJ602 lúc 11 giờ 35 đi Cam Ranh và chuyến bay VJ610 đi Cam Ranh lúc 13 giờ 50.

Ngoài ra, một số chuyến bay bị lùi thời gian bay khoảng 1 tiếng, có chuyến bị delay 2-3 tiếng. Cá biệt, chuyến bay đi Hải Phòng theo kế hoạch là 5 giờ 50 nhưng dự kiến bay tới tận 9 giờ 10 phút.

vietjet no luc ho tro khach hang khac phuc cham huy chuyen
Bảng điện tử cập nhật một số chuyến bay của Vietjet bị hủy, lùi giờ bay tính đến 13 giờ 50 ngày 16/6. Ảnh: PLO.

Mặt khác, vẫn còn tình trạng khách hàng lo lắng khi xem thông tin chuyến bay, hỏi nhân viên hãng chuyến bay có khởi hành đúng giờ hay lại bị delay...

Tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà), PV báo Thời Đại ghi nhân có 2 chuyến bay của Vietjet đi TP.HCM và Hà Nội bị hoãn, huỷ trong sáng 16/6 và chuyến sang ngày hôm nay (17/6) khiến hành khách bức xúc.

Nguồn tin từ các đại lý vé máy bay cho biết, tính đến ngày 17/6 đã có khoảng 150 chuyến bay của Vietjet bị huỷ, chậm chuyến tại các sân bay trên cả nước.

Vietjet tích cực hỗ trợ khách hàng

Trước đó, đại diện Vietjet đã bác bỏ thông tin các chuyến bay bị huỷ do phi công của hãng đình công. Vị đại diện này cũng khẳng định từ ngày 16/6 lịch khai thác bay của Vietjet đã trở lại bình thường.

Cũng theo đại diện Vietjet, hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ chuyển chuyến bất kỳ miễn phí trong tháng 6, hoàn vé theo nhu cầu và các hỗ trợ khác .

Để tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay nhằm chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình, khách hàng có thể tìm kiếm thông tin cập nhật về lịch bay tại mục "Thông tin chuyến bay" trên website của Vietjet: www.vietjetair.com.

Được biết, Vietjet hiện mới có 64 máy bay các loại được đưa vào khai thác thực hiện gần 400 chuyến bay mỗi ngày cho cả đường bay nội địa và quốc tế. Như vậy hệ số quay vòng máy bay của VietJet khá lớn.

Tỷ lệ huỷ chuyến của các hãng hàng không Việt Nam

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam, 4 tháng đầu năm 2019, các hãng hàng không trong nước (Vietnam Airlines, Vietjet, Jetstar Pacific, Bamboo Airways và Vasco) đã thực hiện hơn 81.000 chuyến bay.

Số chuyến bay bị chậm là hơn 12.500 chuyến. Trong đó, Vietnam Airlines là hơn 3.500 chuyến, Vietjet hơn 6.200 chuyến, Jetstar Pacific là 2.300 chuyến; Bamboo Airways là 147 chuyến; Vasco là 255 chuyến.

Về tỷ lệ hủy chuyến, Vietnam Airlines hủy 43 chuyến; Vietjet hủy 33 chuyến; Jestar Pacific và Bamboo Airways không có chuyến hủy, còn Vasco hủy 54 chuyến.

Lý do khiến các hãng chậm chuyến, hủy chuyến được Cục Hàng không phân tích do trang thiết bị và dịch vụ tại cảng, quản lý điều hành bay của các hãng hàng không, thời tiết và một số lý do khác.

vietjet no luc ho tro khach hang khac phuc cham huy chuyen Vietjet và Bamboo ngừng khai thác nhiều đường bay nội địa

Cả 2 hãng hàng không đều công bố ngừng khai thác các đường bay nội địa của mình. Với Vietjet là 2 đường bay Nha Trang ...

vietjet no luc ho tro khach hang khac phuc cham huy chuyen Tranh cãi vụ nhân viên VietJet không cho bé gái lên máy bay

Đang nổ ra cuộc tranh cãi gay gắt trên nhiều diễn đàn mạng xã hội về clip ghi lại vụ nhân viên hãng bay VietJet ...

vietjet no luc ho tro khach hang khac phuc cham huy chuyen Phía sau lãi khủng của Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar?

Cả 3 ông lớn ngành hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air đều lãi "khủng" trong quý I năm 2019. Đặc biệt, ...

vietjet no luc ho tro khach hang khac phuc cham huy chuyen Vietjet Air dẫn đầu tỷ lệ chậm chuyến

Dẫn đầu tỷ lệ chậm chuyến là Vietjet Air với 2.677 chuyến trong tổng số 12.442 chuyến bay mà hãng khai thác.

vietjet no luc ho tro khach hang khac phuc cham huy chuyen Vietjet Air hủy chuyến bay, khách bức xúc ném điện thoại vào mặt nhân viên

Quá bức xúc vì bị hủy chuyến bay đêm dời sang sáng hôm sau mà không được báo trước, một nam hành khách đã ném ...

In bài viết

Truyền hình