Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Singapore bàn giải pháp thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Singapore trong lĩnh vực thương mại, kinh tế số, năng lượng và các lĩnh vực tiềm năng khác.
TP HCM và TP Seoul (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực TP HCM và TP Seoul (Hàn Quốc) thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực
Ngày 4/8, ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM đã tiếp ông Oh Se-Hoon, Thị trưởng TP Seoul, Hàn Quốc đang thăm và làm việc tại TPHCM.
Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Ba Lan trong lĩnh vực thực phẩm Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Ba Lan trong lĩnh vực thực phẩm
Theo Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam, Ba Lan có nhu cầu đẩy mạnh trao đổi các mặt hàng nông sản và thực phẩm, hỗ trợ các mối quan hệ trao đổi hợp tác giữa các doanh nghiệp 2 nước.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Lao động kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore

Tham dự buổi làm việc có đại diện của các đơn vị của Bộ Công Thương: Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Vụ Chính sách thương mại đa biên, Vụ Dầu khí và Than, Vụ Tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Cục Điều tiết điện lực, Cục Xuất nhập khẩu và Văn phòng Bộ.

Tại buổi làm việc, hai Bộ trưởng cùng nhất trí rằng trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang biến chuyển nhanh chóng với nhiều cơ hội và thách thức đan xen, là đối tác quan trọng và tin cậy của nhau trong ASEAN, Việt Nam và Singapore cần tăng cường hợp tác để cùng nhau vượt qua thách thức, nằm bắt cơ hội để hợp tác, cùng phát triển.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên.

Theo đó, hai Bộ trưởng đã cùng nhau thống nhất các biện pháp cụ thể để triển khai có hiệu quả nhất Bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế và thương mại đã ký giữa hai Bộ, trong đó có việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thương mại, kinh tế số, năng lượng và các lĩnh vực tiềm năng khác. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chỉ đạo các đơn vị chức năng của hai Bộ tiếp tục trao đổi kỹ hơn để xây dựng các thức triển khai Bản ghi nhớ thực chất, hiệu quả cho từng nội dung hợp tác cụ thể.

Về hợp tác năng lượng, Bộ trưởng Tan See Leng đã đề xuất hai bên xem xét, trao đổi để tiến tới ký Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa hai Bộ.

Bộ trưởng Tan cũng chia sẻ các nội dung về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng mà Singapore mong muốn hợp tác với Việt Nam như phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, mua bán điện xuyên biên giới, các giải pháp carbon thấp như hydro và amoniac, hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS), lưới điện thông minh và hỗ trợ/tham gia phát triển chuỗi giá trị LNG và các dự án cơ sở hạ tầng LNC tại Việt Nam.

Ông Tan See Leng - Bộ trưởng Bộ Lao động kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore

Ông Tan See Leng - Bộ trưởng Bộ Lao động kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ghi nhận và đánh giá các hoạt động hợp tác đã triển khai giữa Việt Nam và Singapore trong khuôn khổ các Bản ghi nhớ đã ký trong lĩnh vực năng lượng và nhất trí về chủ trương nâng cấp Bản ghi nhớ về hợp tác năng lượng giữa hai Bộ.

Việt Nam hi vọng Singapore sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong hợp tác năng lượng hướng tới mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và phù hợp với cam kết mà Việt Nam đã đưa ra tại Hội nghị COP26.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Lao động kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với ông Tan See Leng, Bộ trưởng Bộ Lao động kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Công Thương Singapore

Việt Nam - Singapore tăng cường các hoạt động hợp tác, phát triển kinh tế.

Việt Nam luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho tất cả các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các nhà đầu tư Singapore tham gia vào các dự án phát triển năng lượng tái tạo, hợp tác chuyển giao công nghệ sử dụng năng lượng và nguyên liệu tại Việt Nam.

Việt Nam - Peru thúc đẩy hợp tác kinh tế, kỹ thuật Việt Nam - Peru thúc đẩy hợp tác kinh tế, kỹ thuật
Tại kỳ họp lần hai của Ủy ban liên chính phủ (UBLCP) ngày 21/7, Việt Nam và Peru đã nhất trí ưu tiên triển khai các biện pháp thúc đẩy trao đổi thương mại thông qua việc tận dụng những ưu đãi của Hiệp định CPTPP.
Việt Nam - Ai Cập tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng hải Việt Nam - Ai Cập tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng hải
Mới đây, chiều 26/7, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo trực tuyến về hợp tác hàng hải giữa Việt Nam với khu kinh tế kênh đào Suez (Ai Cập).
In bài viết

Truyền hình