Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:49 | 08/11/2022 GMT+7

Việt Nam nhấn mạnh sự cần thiết nâng cao hiệu quả hoạt động Đại hội đồng LHQ

aa
Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) Khóa 77 ngày 7/11 đã thảo luận về đề mục Nâng cao hiệu quả hoạt động của Đại hội đồng LHQ. Đây là chủ đề thảo luận định kỳ của LHQ được các nước thành viên hết sức quan tâm.
Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết lên án lệnh cấm vận Cuba của Mỹ Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết lên án lệnh cấm vận Cuba của Mỹ
Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3 Hội Mái ấm Việt-Séc hướng tới kỉ niệm 10 năm hoạt động và Đại hội lần thứ 3

Tại phiên họp, các nước đều nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường các biện pháp, nỗ lực nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động và tính minh bạch của Đại hội đồng LHQ. Trong khi cho rằng cần tiếp cận vấn đề này từ nhiều khía cạnh, một số giải pháp được nhiều nước chia sẻ như loại bỏ các đề mục không còn phù hợp, gia tăng thời gian định kỳ thảo luận và xem xét các đề mục, nghị quyết để có thêm các nội dung trao đổi thực chất, tăng cường cơ chế phối hợp giữa Đại hội đồng và các cơ quan khác của LHQ.

Việt Nam nhấn mạnh sự cần thiết nâng cao hiệu quả hoạt động Đại hội đồng LHQ
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ nhấn mạnh sự cần thiết của việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Đại hội đồng LHQ, cơ quan thảo luận, ra quyết sách và mang tính đại diện rộng rãi nhất của LHQ.

Để làm được điều này, Đại sứ chia sẻ với ý kiến của các nước và nêu thêm tầm quan trọng của việc phối hợp, chia sẻ thông tin giữa Đại hội đồng với các cơ quan chủ đạo của LHQ cũng như bảo đảm sự minh bạch trong quá trình xây dựng, chuẩn bị các quyết định, nghị quyết.

Đại sứ cũng cho rằng, cần tính đến các biện pháp bảo đảm sự tiếp nối giữa các nhiệm kỳ Chủ tịch Đại hội đồng LHQ, tính đến các tiêu chí bình đẳng giới và đại diện địa lý khi bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo của LHQ.

Đại diện Việt Nam nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, Đại hội đồng LHQ cần ưu tiên tăng cường nỗ lực tìm kiếm giải pháp và hỗ trợ thực hiện Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững.

*** Theo Nghị quyết 75/235 năm 2021 của Đại hội đồng LHQ, đề mục Nâng cao hiệu quả hoạt động của Đại hội đồng LHQ trở thành nghị quyết được xem xét định kỳ 2 năm/lần, đồng thời xác định chủ đề thảo luận tại Khóa 76 về thẩm quyền, vai trò của Đại hội đồng và phương thức làm việc, và chủ đề thảo luận tại Khóa 77 về củng cố tính trách nhiệm, minh bạch và tính kế thừa của Văn phòng Chủ tịch Đại hội đồng, việc lựa chọn và bổ nhiệm Tổng Thư ký và các vị trí lãnh đạo khác của LHQ.

Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các nước trong hoạt động gìn giữ hòa bình Việt Nam sẵn sàng hợp tác với các nước trong hoạt động gìn giữ hòa bình
Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) đã tham gia thảo luận về vấn đề gìn giữ hòa bình tại Ủy ban Chính trị đặc biệt và Phi thực dân hóa (Ủy ban 4).
Đại hội đồng LHQ khóa 77: Việt Nam phản đối tiếp tục cấm vận Cuba Đại hội đồng LHQ khóa 77: Việt Nam phản đối tiếp tục cấm vận Cuba
Đông đảo các nước đã lên tiếng kêu gọi chấm dứt lệnh cấm vận bị áp đặt suốt 60 năm qua đối với Cuba.
Theo VOV.VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Petr Tsvetov: Trao tương lai hữu nghị Nga - Việt cho thế hệ trẻ

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, ông Petr Tsvetov, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội hữu nghị Liên bang Nga – Việt Nam, mang theo những ký ức về một đất nước, nơi ông đã gắn bó cả cuộc đời và kỳ vọng của ông vào thế hệ trẻ hai nước.
Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Cuba tự hào khi có Việt Nam là một quốc gia anh em

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez và Phu nhân, Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes đã có những chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân về quan hệ hai nước và kỳ vọng về kết quả chuyến thăm.
Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

"Tôi luôn dành cho Việt Nam tình cảm đặc biệt và đánh giá cao thành tựu mà các bạn đạt được". Đó là tinh thần chính trong cuộc trao đổi của ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam với tạp chí Thời Đại.

Các tin bài khác

Nghệ An thiệt hại khoảng 1.393 tỷ đồng do bão số 5

Nghệ An thiệt hại khoảng 1.393 tỷ đồng do bão số 5

Theo số liệu báo cáo nhanh tình hình thiên tai, thiệt hại do bão số 5 trên địa bàn Nghệ An, tổng thiệt hại tính đến thời điểm 16h ngày 26/8/2025 là khoảng 1.393 tỷ đồng.
Chủ tịch Quốc hội New Zealand đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội New Zealand đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội New Zealand Gerry Brownlee diễn ra vào dịp hai nước dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (19/6/1975-19/6/2025).
Cà Mau phát huy truyền thống 80 năm, vững bước trong kỷ nguyên phát triển mới

Cà Mau phát huy truyền thống 80 năm, vững bước trong kỷ nguyên phát triển mới

Ngày 26/8, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Nepal coi Việt Nam là hình mẫu thành công trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế

Nepal coi Việt Nam là hình mẫu thành công trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nepal, ngày 24 và 25/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã hội kiến Tổng thống Ram Chandra Poudel và Thủ tướng Khadga Prasad Sharma Oli. Tại các cuộc gặp, Tổng thống và Thủ tướng Nepal nhấn mạnh Nepal coi Việt Nam là một hình mẫu thành công trong phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế, mong muốn học hỏi mô hình phát triển kinh tế của Việt Nam.

Đọc nhiều

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Ký ức Việt Nam của người bạn Lào

Trở lại Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh theo lời mời của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào, Thiếu tướng Somphone Keomixay, nguyên Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quốc gia Lào, mang theo những kỷ niệm chưa bao giờ phai mờ: lần được gặp Bác Hồ ở Thái Nguyên, sự che chở của nhân dân Hà Nội giữa bom đạn, và niềm tin gửi gắm vào thế hệ trẻ Việt - Lào hôm nay.
Bài 1: Tấm lòng bè bạn

Bài 1: Tấm lòng bè bạn

Chúng ta cần ghi nhớ rằng 80 năm qua, bè bạn khắp thế giới đã dâng hiến nhiều máu xương, mồ hôi, nước mắt… cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam này.
Bài 2: Đối ngoại nhân dân - Những chủ trương mang tầm thời đại

Bài 2: Đối ngoại nhân dân - Những chủ trương mang tầm thời đại

Đối ngoại nhân dân (ĐNND) là một sáng tạo độc đáo, là vốn quý, kinh nghiệm quý giá của đối ngoại Việt Nam, được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, lãnh đạo và trực tiếp triển khai.
Oxfam sẽ hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại Hà Tĩnh và Nghệ An

Oxfam sẽ hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai tại Hà Tĩnh và Nghệ An

Theo thông tin từ Oxfam, đầu tháng 9/2025, tổ chức này sẽ triển khai dự án hỗ trợ trị giá hơn 4,25 tỷ đồng tại ba xã Vũ Quang, Thượng Đức và Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh). Dự án nhằm tăng cường năng lực phòng ngừa, ứng phó và hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai sau các đợt bão, mưa lũ cực đoan xảy ra trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh thời gian qua.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động