Đây là nội dung nổi bật trong Biên bản ghi nhớ hợp tác xúc tiến du lịch Việt Nam - Hàn Quốc giai đoạn 2023 - 2024 vừa được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Việt Nam ký kết ngày 16/12 tại Hà Nội.
Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ Tăng cường thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ
Ngày 12/12, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp đoàn Liên đoàn quốc gia các gia đình tù nhân chiến tranh và quân nhân mất tích Hoa Kỳ.
JICA tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam JICA tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam
Hai bên đã có sự hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả thông qua các chương trình hỗ trợ vốn vay và các dự án hỗ trợ kỹ thuật.
Theo đó, hai bên thống nhất sẽ hỗ trợ lẫn nhau trong hoạt động chuyển đổi số lĩnh vực du lịch, tạo điều kiện cho các công ty, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ và đổi mới sáng tạo; Khuyến khích hợp tác giữa các chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch thông minh, xúc tiến quảng bá và ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch, tạo thuận lợi trong hoạt động du lịch thông qua thúc đẩy liên thông hệ thống Thẻ du lịch thông minh của hai bên.

Cùng với đó, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch; Nâng cao trải nghiệm của khách du lịch, thúc đẩy trao đổi khách hai chiều, cung cấp thông tin về sản phẩm và điểm đến du lịch, cải thiện dịch vụ hướng dẫn du lịch. Các bên liên quan cùng hỗ trợ lẫn nhau trong các sự kiện, chương trình xúc tiến du lịch hai nước; nỗ lực hoàn thành mục tiêu phục hồi lượng khách du lịch hai chiều và đạt mức 7 triệu lượt khách vào cuối năm 2024.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hàn Quốc hoàn thành ký kết Bản ghi nhớ. (Ảnh: TITC)
Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hàn Quốc hoàn thành ký kết Bản ghi nhớ. (Ảnh: TITC)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: Bản ghi nhớ giai đoạn 2023 - 2024 với các cam kết tập trung vào xúc tiến quảng bá, trao đổi thông tin phát triển du lịch, chuyển đổi số và thúc đẩy liên thông hệ thống Thẻ Du lịch thông minh sẽ là căn cứ cho các hoạt động xúc tiến được triển khai thường xuyên, hiệu quả và đa dạng hơn.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc Kim Jang Sil cho biết, sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, hai nước đã thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, văn hóa và đã đạt được nhiều thành tựu. Đặc biệt, ngành du lịch là một trong những lĩnh vực có giao lưu giữa hai nước mạnh mẽ nhất, đã làm nhiệm vụ cầu nối cho quan hệ ngoại giao Hàn Quốc - Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Trước đại dịch Covid-19, hàng năm việc giao lưu hợp tác giữa hai nước đều có sự tăng trưởng. Năm 2019 có khoảng hơn 500.000 lượt khách Việt Nam du lịch đến Hàn Quốc và có khoảng 4.200.000 lượt khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam. Con số này đã chứng tỏ sự giao lưu du lịch rất sôi động giữa hai quốc gia.

Sau lễ ký kết, hai cơ quan sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ thúc đẩy du lịch hai nước thông qua việc khuyến khích các công ty du lịch sử dụng các nền tảng thông tin xuất sắc ở thị trường hai nước.

Việt Nam và Venezuela nhất trí thúc đẩy hợp tác xuất, nhập khẩu song phương Việt Nam và Venezuela nhất trí thúc đẩy hợp tác xuất, nhập khẩu song phương
Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương và tổ chức hữu nghị, nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc Đẩy mạnh hợp tác giữa các địa phương và tổ chức hữu nghị, nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình