Chiều tối 14/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Đức đang có chuyến làm việc tại Việt Nam, thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục.
Tăng cường hợp tác và giao lưu giáo dục giữa Việt Nam với Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây  (Trung Quốc) Tăng cường hợp tác và giao lưu giáo dục giữa Việt Nam với Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc)
Tổng Lãnh Sự Đỗ Nam Trung cùng đoàn đại biểu đã tham gia Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc).
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về tuyên giáo và báo chí truyền thông Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nhật Bản về tuyên giáo và báo chí truyền thông
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản vào trung tuần tháng 11, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban, dẫn đầu đã có các cuộc tiếp xúc với các quan chức của Đảng Cộng sản Nhật Bản và Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, thăm và làm việc với một số cơ quan báo chí, truyền thông của Nhật Bản và cơ quan thường trú báo chí Việt Nam tại Tokyo.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hoà Liên bang Đức Kambiz Ghawami. (Nguồn: VPCTN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hoà Liên bang Đức Kambiz Ghawami (Nguồn: VPCTN).

Vui mừng gặp lại ông Kambiz Ghawami, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đóng góp quan trọng của Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Đức trong thúc đẩy hợp tác Việt Nam và Đức về giáo dục từ nhiều năm qua; trong đó có hợp tác với bang Hessen của Đức.

Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Đức đã có nhiều hoạt động hợp tác cụ thể với nhiều trường, cơ sở giáo dục tại Việt Nam, điển hình là Trường Đại học Việt-Đức. Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Đức cũng tổ chức các hoạt động trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học và cán bộ chuyên môn của Đức và Việt Nam. Qua đó, góp phần giúp Việt Nam phát triển khoa học kỹ thuật cũng như các ngành nghề khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hoà Liên bang Đức Kambiz Ghawami. (Nguồn: VPCTN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đóng góp quan trọng của Chủ tịch Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Đức trong thúc đẩy hợp tác Việt Nam và Đức về giáo dục từ nhiều năm qua (Nguồn: VPCTN).

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, ông Kambiz Ghawami cho biết, luôn mong muốn thúc đẩy hợp tác hai nước trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trong chuyến trở lại Việt Nam lần này, ông đã làm việc với một số cơ sở giáo dục hàng đầu tại Việt Nam. Qua Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Đức, Bang Hessen đã trao một số suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Trước đó, tại Bình Dương, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ khánh thành khuôn viên Trường Đại học Việt Đức. Dự án được triển khai trên cơ sở quan hệ hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Hessen và Bộ Giáo dục và Nghiên cứu (Đức).

Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lao động Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực lao động
Việt Nam và Campuchia sẽ tạo điều kiện cho lao động ở khu vực biên giới trong việc đăng ký cấp các giấy tờ hợp pháp theo luật pháp và quy định của hai quốc gia để làm việc và sinh sống hợp pháp.
Hợp tác thúc đẩy bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc giữa Việt Nam và Hàn Quốc Hợp tác thúc đẩy bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Diễn đàn bản quyền Việt Nam - Hàn Quốc 2022 với chủ đề "Bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc trong lĩnh vực truyền hình" đã diễn ra tại Hà Nội ngày 9/11. Đây là dịp để hai quốc gia trao đổi về những chính sách, quy định về việc bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình