Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2021 với 6 doanh nhân người Việt góp mặt trong nhóm những người giàu sở hữu khối tài sản ròng từ 1 tỷ USD trở lên. Người giàu nhất Việt Nam vẫn là tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở vị trí 344 trên thế giới.
Terada Yusuke: VAIJ mang tới nhiều dự án thiết thực cho người Việt Nam tại Nhật Bản Terada Yusuke: VAIJ mang tới nhiều dự án thiết thực cho người Việt Nam tại Nhật Bản
Kết quả Vietlott Power 6/55 tối 6/4: Giải thưởng đang ở mức 16 tỷ đồng Kết quả Vietlott Power 6/55 tối 6/4: Giải thưởng đang ở mức 16 tỷ đồng

Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup được xếp hạng là tỷ phú giàu thứ 344 thế giới, cao hơn năm ngoái.

Xếp phía sau là CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo với khối tài sản 2,8 tỷ USD. Bà Thảo đứng vị trí 1.111 trên bảng xếp hạng người giàu thế giới.

Việt Nam có tới 6 tỷ phú USD, nhiều nhất từ trước tới nay
Việt Nam có tới 6 tỷ phú, nhiều nhất từ trước tới nay.

Riêng vị trí thứ 3 có sự thay đổi so với năm ngoái, thuộc về Chủ tịch HĐQT Hòa Phát Trần Đình Long.

Forbes ước tính ông Long đang sở hữu 2,2 tỷ USD, xếp hạng 1.444 trên toàn cầu. Tài sản của ông Long tăng mạnh trong năm qua khi “vua thép” Việt Nam thậm chí còn không có tên trong nhóm tỷ phú 2020.

Vị trí thứ 4 và thứ 5 thuộc về Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có cùng giá trị tài sản 1,6 tỷ USD.

Tỷ phú cuối cùng của Việt Nam lọt vào danh sách 2021 là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang với khối tài sản 1,2 tỷ USD, xếp hạng 2.378 thế giới. Cùng với ông Long, ông Quang trở lại danh sách tỷ phú sau khi vắng mặt trong danh sách năm 2020.

Đây là năm Việt Nam có nhiều tỷ phú nhất trong thống kê của Forbes kể từ khi tổ chức này công nhận ông Phạm Nhật Vượng là người Việt đầu tiên sở hữu tài sản tỷ USD vào năm 2013.

Cũng theo Forbes, ông chủ Amazon - Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới năm thứ 4 liên tiếp với khối tài sản 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk lùi xuống vị trí thứ 2 với 151 tỷ USD do cổ phiếu Tesla gần đây giảm. Tỷ phú Bill Gates xếp thứ 3 với 124 tỷ USD.

Terada Yusuke: VAIJ mang tới nhiều dự án thiết thực cho người Việt Nam tại Nhật Bản Terada Yusuke: VAIJ mang tới nhiều dự án thiết thực cho người Việt Nam tại Nhật Bản
Anh Terada Yusuke (SN 1986) là một thành viên tích cực của Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (viết tắt là VAIJ). Anh phụ trách quản lý dự án Kokoro của Hội với việc cung cấp thông tin hữu ích cho thực tập sinh và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Hiện anh đang là giáo viên tiếng Việt và là giám đốc của một công ty cung cấp phiên dịch, biên dịch cho đài phát thanh, các công ty, văn phòng Chỉnh phủ... trong đó có tiếng Việt.
Kết quả Vietlott Power 6/55 tối 6/4: Giải thưởng đang ở mức 16 tỷ đồng Kết quả Vietlott Power 6/55 tối 6/4: Giải thưởng đang ở mức 16 tỷ đồng
Kết quả xổ số Vietlott Power 6/55 tối 6/4/2021 sẽ được cập nhật nhanh nhất sau 18h30 ngày 6/4/2021, giải thưởng lần này lên đến gần 142 tỷ đồng sau khi cộng dồn.
Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản
Hiệp Hội Việt Nam - Nhật Bản và Hội hữu nghị Việt – Nhật đồng tổ chức Cuộc thi viết văn tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề “Tôi muốn du học tại Nhật Bản”.

In bài viết

Truyền hình