Hiệp Hội Việt Nam - Nhật Bản và Hội hữu nghị Việt – Nhật đồng tổ chức Cuộc thi viết văn tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề “Tôi muốn du học tại Nhật Bản”.
Việt Nam quyết tâm đảm bảo an toàn cho người Việt trước làn sóng kỳ thị người gốc Á ở nhiều quốc gia Việt Nam quyết tâm đảm bảo an toàn cho người Việt trước làn sóng kỳ thị người gốc Á ở nhiều quốc gia
Chiều ngày 25/3, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng, Người phát ngôn của Bộ, đã trả lời câu hỏi về nạn phân biệt chủng tộc với người gốc Á tại Mỹ và các quốc gia phương Tây.
Phát động cuộc thi viết nhân kỉ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan Phát động cuộc thi viết nhân kỉ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan
Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (06/08/1976 – 06/08/2021), Tạp chí Thời Đại tổ chức cuộc thi viết nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Thái Lan. Đây cũng là dịp để ôn lại những kỷ niệm trong quá khứ; nỗ lực cho tâm nguyện hiện tại và bày tỏ những khát vọng tương lai trong quan hệ hai nước.

Đối tượng tham gia là sinh viên khoa tiếng Nhật tại các trường đại học tại Việt Nam; người có nguyện vọng du học Nhật Bản hiện ở Việt Nam; những người là thực tập sinh, có kinh nghiệm sang Nhật và hiện có nguyện vọng du học với điều kiện năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên.

Trường hợp là những người có kinh nghiệm qua Nhật như để du học, đi theo diện làm kĩ thuật sẽ không thuộc đối tượng tham gia.

Phát động cuộc thi viết tiếng Nhật cho người Việt Nam với chủ đề: Tôi muốn du học tại Nhật Bản
Thời gian nhận bài thi từ ngày 01/07/2021 đến ngày 10/09/2021, gửi tới địa chỉ email sakubun@kyodai.vn. Ảnh minh họa.

Bài dự thi cần thể hiện được chân thực mong muốn mạnh mẽ muốn sang Nhật du học, những mong muốn đối với Nhật Bản và dùng được chính xác tiếng Nhật.

Giải thưởng dành cho tác giả có bài viết dự thi:

Giải Nhất của Hiệp hội Việt Nam – Nhật Bản: 1 chuyến sang Nhật và 10 vạn Yên (2 người)

Giải doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam: 1 vạn Yên (30 người)

Giải thưởng của trường học - doanh nghiệp Nhật Bản: 1 vạn yên (5-6 người)

Lễ trao giải dự kiến vào tháng 11 năm 2021, tại Hà Nội

Tác phẩm đoạt giải sẽ được đăng trên trang homepage của hội người Việt hoặc facebook…

Thông tin chi tiết về cuộc thi xin xem file đính kèm (download)

10 đội tham gia cuộc thi an ninh mạng toàn cầu do Việt Nam tổ chức 10 đội tham gia cuộc thi an ninh mạng toàn cầu do Việt Nam tổ chức
Vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu - WhiteHat Grand Prix 06 chính thức ghi danh đội thi KingTigerPrawn đến từ Hàn Quốc đoạt ngôi vị quán quân. Vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt thuộc về đội More Smoked Leet Chicken (Nga) và DiceGang (Mỹ).
ALOV tặng 100 cuốn sách ALOV tặng 100 cuốn sách "Em học Tiếng Việt" cho Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hoá Giáo dục Đài - Việt
Sách Em học tiếng Việt (emhoctiengviet.vn) được biên soạn dành cho thanh thiếu nhi người Việt sống ở nước ngoài.
Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản vì những đóng góp cho mối quan hệ hai nước Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản vì những đóng góp cho mối quan hệ hai nước
Chiều ngày 19/10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam cho ngài Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản.
In bài viết

Truyền hình