Việt Nam có thêm nữ sĩ quan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
| Hàng trăm vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại Bạc Liêu đã và đang đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Phật tử và bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. |
| Trong các công tác cộng đồng tại Fukuoka, Nhật Bản, Nguyễn Duy Anh luôn dành thời gian tập trung giúp đỡ, tư vấn cho các bạn du học sinh và thực tập sinh lao động người Việt và việc dạy tiếng, văn hóa Việt cho những trẻ em thế hệ thứ hai ở Nhật Bản. |
Sáng 17/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức buổi trao Quyết định của Chủ tịch nước cho Trung tá Vũ Thị Kim Oanh làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan và tổng kết nhiệm kỳ của Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương kết thúc nhiệm kỳ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình LHQ tại Nam Sudan.
Tham dự buổi lễ có: Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổ trưởng Tổ Công tác liên ngành, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng.
![]() |
| Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trao Quyết định của Chủ tịch nước cho Trung tá Vũ Thị Kim Oanh làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc |
Trung tá Vũ Thị Kim Oanh đi làm nhiệm vụ Sĩ quan Quan sát viên quân sự tại UNMISS, thay thế Trung tá Trần Văn Giang. Đây là nữ sĩ quan thứ 5 của Việt Nam làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc theo hình thức cá nhân.
Về kết quả công tác của Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng cho biết năm 2019, Việt Nam đã cử 11 sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ tại các phái bộ Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) và Nam Sudan (UNMISS), nhiệm kỳ 2019-2020, trong đó Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương là nữ sỹ quan đầu tiên của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ trên cương vị là Quan sát viên quân sự.
Do tình hình dịch COVID-19 và yêu cầu nhiệm vụ, nhiệm kỳ của Trung tá Phương kéo dài hơn 5 tháng so với kế hoạch.
Trong nhiệm kỳ công tác, Trung tá Nguyễn Thị Minh Phương được Liên hợp quốc đánh giá là sĩ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các tiêu chí, được Liên hợp quốc tặng thưởng Huy chương vì Sự nghiệp Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và được Chỉ huy Phái bộ tặng Bằng khen, Giấy khen vì những đóng góp xuất sắc.
Đến nay, Việt Nam đã cử 39 nữ quân nhân làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, chiếm tỷ lệ gần 16%, cao hơn nhiều so với tỷ lệ nữ trung bình tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của các quốc gia khác. Trung tá Oanh dự kiến lên đường vào đầu tháng 9/2021.
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cho biết, tính đến tháng 8/2021, Việt Nam đã cử 245 lượt cán bộ, nhân viên của quân đội đi làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại các Phái bộ Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi và Trụ sở Liên Hợp Quốc theo hình thức cá nhân và hình thức đơn vị.
| Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã luôn có những quan tâm đến đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Cụ thể như: Chống phân biệt đối xử và bất bình đẳng giữa các nhóm dân tộc trong tôn giáo; Bảo vệ các nhóm dân tộc ít người; Xây dựng triển khai các chính sách bảo vệ và thúc đẩy quyền của người dân tộc thiểu số đặc biệt là tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. |
| Bạn đọc hỏi: Trong Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 có quy định về việc các Cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia, phối hợp, cộng tác, hỗ trợ, giúp đỡ Cảnh sát biển Việt Nam trong quá trình làm nhiệm vụ sẽ có những chế độ chính sách rất cụ thể, được luật ghi nhận. Vậy chế độ, chính sách này được hiểu như thế nào? |
| Cô gái trẻ Võ Trâm Anh, sinh ra và lớn lên tại Pháp, nhưng khi tìm hiểu về vấn đề chất độc da cam ở Việt Nam qua báo chí đã quyết định phản ánh toàn cảnh về chất độc da cam qua 10 bức tranh đồ họa. |
Tin bài liên quan
Bộ Công an tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình
Đội Công binh số 4 và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 7 bắt đầu nhiệm vụ tại các Phái bộ Liên hợp quốc
184 cán bộ, nhân viên Đội Công binh số 4 lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc
Các tin bài khác
Plan International Việt Nam trao gói hỗ trợ thiết yếu cho người dân Tuyên Quang
Quỹ phòng, chống tội phạm: Mở rộng nguồn lực, siết chặt quản lý, tăng hiệu quả hỗ trợ
Việt Nam ủng hộ Kế hoạch Hoà bình về chấm dứt xung đột tại Dải Gaza
Hải Phòng: Chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động tại Chợ Tết Công đoàn
Đọc nhiều
Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc
Đêm nhạc hữu nghị Việt - Trung: tăng cường tình dân hai nước
Ghi nhận đóng góp của Đại sứ Marco Farani trong thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Brazil
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước






