Hai vườn quốc gia của Việt Nam được các quan chức về môi trường của ASEAN thống nhất đề cử trở thành Vườn Di sản ASEAN là Vườn Quốc gia Bạch Mã và Vườn Quốc gia Côn Đảo.
Việt Nam tham gia Liên hợp quốc: Hành trình 45 năm đủ để cất lên hai tiếng Việt Nam tham gia Liên hợp quốc: Hành trình 45 năm đủ để cất lên hai tiếng "tự hào", một vị thế mới đón thời cơ mới
Báo Anh: Việt Nam và cơ hội vươn lên trong một thế giới phi toàn cầu hóa Báo Anh: Việt Nam và cơ hội vươn lên trong một thế giới phi toàn cầu hóa

Đại diện Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết trong khuôn khổ hợp tác ASEAN về môi trường năm 2022, Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 33 và chuỗi các hội nghị liên quan đang diễn ra từ ngày 3-7/10, tại Campuchia, các quan chức về môi trường của ASEAN đã thống nhất đề cử hai vườn quốc gia của Việt Nam trở thành Vườn Di sản thứ 54 và 55 của ASEAN lên cấp Bộ trưởng môi trường ASEAN phê duyệt.

Vườn Quốc gia Bạch Mã và Vườn Quốc gia Côn Đảo cùng với Công viên nguyên sinh Pasonanca (Philippines) và Công viên nguyên sinh tại Dãy núi Inayawan (Philippines) sẽ được các nước trình lên cấp Bộ trưởng Môi trường ASEAN phê duyệt; dự kiến được trao chứng nhận tại Hội nghị Bộ trưởng Môi trường ASEAN lần thứ 17.

Việt Nam có thêm hai vườn quốc gia được đề cử "Vườn Di sản ASEAN" | Môi trường | Vietnam+ (VietnamPlus)
Vườn quốc gia Bạch Mã được xem như một kho báu “di sản thiên nhiên” của tỉnh Thừa Thiên-Huế với tổng diện tích tự nhiên là 37.487ha (Nguồn ảnh: TTXVN).

Hiện tại, các vườn quốc gia của Việt Nam được đề cử đã nhận được sự đồng thuận và ủng hộ mạnh mẽ của các nước thành viên ASEAN.

Như vậy, kể từ khi Chương trình Vườn Di sản ASEAN được các nước ASEAN bắt đầu thực hiện đến nay, Việt Nam đã có 10 khu bảo tồn quốc gia được công nhận là Vườn Di sản ASEAN. Việc hai vườn quốc gia Bạch Mã và Côn Đảo dự kiến sẽ trở thành Vườn Di sản ASEAN thứ 54 và 55 của ASEAN sẽ góp phần nâng số lượng khu bảo tồn quốc gia của Việt Nam thành 12 Vườn Di Sản ASEAN trong năm 2023.

Vườn quốc gia Bạch Mã (nằm trên địa bàn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế) là một khu bảo tồn thiên nhiên ở miền Trung Việt Nam, đạt được 10/10 tiêu chí của ASEAN trong bộ tiêu chí lựa chọn Vườn Di sản ASEAN. Đây cũng là vườn quốc gia đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn đa dạng sinh học của Việt Nam và ASEAN.

Việc công nhận Vườn quốc gia Bạch Mã là Vườn Di sản ASEAN sẽ là dịp để nâng cao nhận thức của cộng đồng về giá trị của đa dạng sinh học của ASEAN, thúc đẩy hiệu quả công tác quản lý cũng như tăng cường hợp tác với các Vườn Di sản khác trong mạng lưới về bảo tồn và phát triển bền vững của ASEAN.

Tương tự, Vườn Quốc gia Côn Đảo (thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là một vườn quốc gia vùng biển của Việt Nam, được công nhận là Khu Ramsar vào năm 2014.

Vườn Quốc gia Côn Đảo được đánh giá là Vườn quốc gia đạt 9/10 tiêu chí của ASEAN trong bộ tiêu chí lựa chọn Vườn Di sản ASEAN. Vườn quốc gia này được các quốc gia thành viên công nhận không chỉ vì sự đa dạng sinh học biển độc đáo mà còn cả những giá trị lịch sử-văn hóa của Việt Nam.

Phấn đấu đưa quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và Cu Ba vươn lên tầm cao mới Phấn đấu đưa quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Bình và Cu Ba vươn lên tầm cao mới
Ngày 06/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Hồ An Phong đã tiếp xã giao ngài Ariadne Feo Labrada, Tổng Lãnh sự Cu Ba tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình. Ngài Ariadne Feo Labrada tin tưởng sự hợp tác giữa Cu Ba - Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng trong thời gian tới sẽ vươn lên một tầm cao mới, tạo ra những hướng phát triển mới trong tương lai.
Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết Trung thu Vinamilk và Quỹ sữa vươn cao Việt Nam cùng trẻ em vui Tết Trung thu
Vào ngày 07/09/2022, nhân dịp Trung Thu và cũng là dịp bắt đầu năm học mới, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức chương trình “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vui trung thu cùng trẻ em” tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt - Hàn (Tp.Hà Nội) - nơi đang chăm sóc hơn 130 em có hoàn cảnh đặc biệt. Chương trình được tổ chức trong không khí ấm áp và tình cảm yêu thương dành cho các em kém may mắn.
In bài viết

Truyền hình