Mới đây, trang Verdict của Anh đã đưa tin Việt Nam và cơ hội vươn lên trong một thế giới phi toàn cầu hóa khi Việt Nam đã tự định vị mình là nơi hoàn hảo để lắp ráp các sản phẩm công nghệ ở giai đoạn cuối hay ngày càng thu hút công ty lớn đầu tư vào Việt Nam…
Việt Nam và nỗ lực bảo đảm quyền con người một cách toàn diện Việt Nam và nỗ lực bảo đảm quyền con người một cách toàn diện
Trong 30 năm qua, Việt Nam đã có sự thay đổi tích cực về chỉ số phát triển con người và nằm trong nhóm các nước có tốc độ tăng cao nhất thế giới.
Việt Nam và cơ hội tham gia chuỗi sản xuất chip bán dẫn toàn cầu Việt Nam và cơ hội tham gia chuỗi sản xuất chip bán dẫn toàn cầu
“Việt Nam là thị trường mới nổi của khu vực Châu Á, Thái Bình Dương trong lĩnh vực bán dẫn” - đây là nhận đinh được đưa ra trong một báo cáo mới đây của công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ hàng đầu thế giới Technavio. Điều này càng được minh chứng bởi sự xuất hiện và mở rộng hoạt động của hàng loạt ông lớn công nghệ tại Việt Nam. Đây là một chủ đề thu hút nhiều báo chí quốc tế đưa tin trong thời gian qua.
Bài viết trên trang Verdict của Anh (Ảnh chụp màn hình).
Bài viết trên trang Verdict của Anh (Ảnh chụp màn hình).

Trang này đánh giá, về mặt địa lý Việt Nam dễ dàng tiếp cận biển Đông thông qua các cảng biển lớn, điều đó có nghĩa là sản phẩm có thể được xuất khẩu nhanh chóng.

Đồng thời, Việt Nam đã tự định vị mình là nơi hoàn hảo để lắp ráp các sản phẩm công nghệ ở giai đoạn cuối. Việc lắp ráp giai đoạn cuối không yêu cầu lực lượng lao động có tay nghề cao và các công ty có thể tận dụng chi phí lao động và chi phí mặt bằng rẻ hơn của Việt Nam (so với các nước láng giềng). Thái Lan và Trung Quốc liên tục chứng kiến ​​mức đầu tư vào sản xuất cao, dẫn đến giá đất xây dựng nhà máy cao hơn và lương cũng tăng.

Nhân khẩu học của Việt Nam cũng là một yếu tố chính. Với 98 triệu dân, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 15 trên thế giới về dân số và một phần lớn dân số trong độ tuổi lao động.

Bài viết cũng đưa ra một số công ty lớn đã đầu tư vào Việt Nam. Năm 2022, Samsung đã đầu tư 920 triệu USD vào các nhà máy của mình tại Việt Nam. Và không chỉ Samsung, Apple và Foxconn cũng đã tăng cường đầu tư vào quốc gia này.

Đáng chú ý, Samsung đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất chip tại Việt Nam vào tháng 7 năm 2023 và nhà sản xuất chip Synopsys của Mỹ đã chuyển đầu tư sang nước này.

Những yếu tố này hướng tới một tương lai tươi sáng cho Việt Nam, một quốc gia trong lịch sử được biết đến với sự kiên định trước ảnh hưởng xấu của nước ngoài. Việt Nam hiện đang phải đối mặt với một hình thức ảnh hưởng từ nước ngoài nhẹ nhàng hơn nhiều, thông qua các phương tiện đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.

Quốc hội Việt Nam - Lào: Như anh em trong một gia đình Quốc hội Việt Nam - Lào: Như anh em trong một gia đình
Bông hoa lớn nhất thế giới lần đầu tiên nở trong môi trường phi tự nhiên Bông hoa lớn nhất thế giới lần đầu tiên nở trong môi trường phi tự nhiên
In bài viết

Truyền hình