Sau khi đã đánh giá toàn diện, phân tích rủi ro theo quốc gia và số lượng các trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận khi nhập cảnh, cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã quyết định rút tên 3 quốc gia gồm Việt Nam, Myanmar và Ukraine khỏi danh sách tăng cường kiểm dịch.
Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương của Hàn Quốc Thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thanh Hóa với các địa phương của Hàn Quốc
Thanh Hoá - Hàn Quốc tăng cường hợp tác đầu tư Thanh Hoá - Hàn Quốc tăng cường hợp tác đầu tư
Hàn Quốc rút tên Việt Nam khỏi danh sách các quốc gia tăng cường kiểm dịch
Hàn Quốc rút Việt Nam khỏi danh sách các quốc gia tăng cường kiểm dịch - Ảnh: Getty Images

Được biết trước đó, Hàn Quốc đã chỉ định bổ sung Việt Nam vào nhóm “quốc gia tăng cường kiểm dịch”.

Theo đó, từ ngày 1/4, tất cả những người từ Việt Nam nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ phải tự cách ly trong 7 ngày cho dù đã được tiêm phòng COVID-19 hay chưa. Tỷ lệ bán vé trên các chuyến bay từ Việt Nam vào Hàn Quốc cũng chỉ được phép giới hạn tối đa 60% trên tổng số ghế.

Chủ tịch KDCA Jeong Eun-kyung cho biết thời gian tới Hàn Quốc có kế hoạch vận hành linh hoạt hệ thống đánh giá và chỉ định miễn trừ kiểm dịch đối với các quốc gia thông qua việc theo dõi mức độ rủi ro của từng quốc gia để có điều chỉnh phù hợp.

Khởi động dự án Làng hòa bình Việt Nam – Hàn Quốc Khởi động dự án Làng hòa bình Việt Nam – Hàn Quốc
Ngày 17/03, tại 03 địa điểm là Bình Định, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thảo luận về triển khai dự án “Làng hòa bình Việt Nam - Hàn Quốc”.
Cảnh sát các nước ASEAN tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia Cảnh sát các nước ASEAN tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia
Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN (ASEANAPOL) lần thứ 40 vừa diễn ra tại thủ đô Phnom Pênh, Vương quốc Campuchia.
In bài viết

Truyền hình