Tuyến du lịch bằng du thuyền/tàu nhỏ trên sông Hồng và vịnh Hạ Long, hạ lưu sông Mê Công của Việt Nam nằm trong 4 trải nghiệm du lịch bằng thuyền tuyệt vời nhất Đông Nam Á theo đánh giá của chuyên trang hướng dẫn du lịch Frommer’s (Mỹ).
Atradius dự báo: Năm 2023, hầu hết các nền kinh tế ở Châu Á có mức tăng GDP thấp hơn so với năm 2022 Atradius dự báo: Năm 2023, hầu hết các nền kinh tế ở Châu Á có mức tăng GDP thấp hơn so với năm 2022
70 năm điện ảnh Việt Nam đồng hành cùng lịch sử dân tộc 70 năm điện ảnh Việt Nam đồng hành cùng lịch sử dân tộc

Tác giả của bài đánh giá - Heidi Sarna là người đồng sáng lập trang web QuirkyCruise.com - nơi mọi người chia sẻ các đánh giá và thông tin từ trải nghiệm thực tế về các chuyến du ngoạn bằng du thuyền/tàu nhỏ (có sức chứa dưới 300 hành khách) trên khắp thế giới, từ châu Âu, Bắc Mỹ đến châu Á.

Từ trải nghiệm 17 năm thực hiện các chuyến du ngoạn bằng du thuyền/tàu nhỏ trong khu vực, tác giả bài viết đã lựa chọn ra 4 hành trình du thuyền/tàu nhỏ tuyệt vời nhất Đông Nam Á gồm: Thượng lưu sông Mê Công ở Lào; Hạ lưu sông Mê Công ở Campuchia và Việt Nam; Quần đảo Indonesia; Sông Hồng và Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Việt Nam có 2 hành trình du lịch bằng thuyền tuyệt vời nhất Đông Nam Á ảnh 2
Du thuyền trên Vịnh Hạ Long. (Ảnh: Shutterstock/Frommer's).

Với tuyến du lịch trên sông Hồng, Frommer’s đề xuất du khách nên dành một ngày dài để khám phá thủ đô Hà Nội với những công trình kiến trúc cổ kính, những di sản văn hóa lâu đời và ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn. Sau đó du khách hãy dành thời gian xuôi dòng sông Hồng để ngắm nhìn phong cảnh thôn quê, các thành phố, thị trấn nhỏ dọc theo dòng sông.

Tháng 8/2019, sông Hồng lọt vào danh sách 8 địa điểm du thuyền trên sông tuyệt vời nhất thế giới theo bình chọn của Daily Mail. Trong danh sách này còn có 7 con sông khác gồm: sông Columbia (Bắc Mỹ), sông Sava (chảy qua Sovenia, Croatia, Serbia), sông Dnieper (chảy qua Nga, Belarus, Ukraine), sông Amazon (Nam Mỹ), sông Po (Italia), sông Volga (châu Âu).

Trong hành trình khám phá sông nước miền bắc của Việt Nam, Frommer’s cũng gợi ý, các tín đồ du lịch nên dành vài ngày vi vu trên vịnh Hạ Long để tận hưởng vẻ đẹp nên thơ của hàng ngàn ngọn núi đá vôi sừng sững, hùng vĩ với phong cảnh đẹp như tranh vẽ.

Việt Nam có 2 hành trình du lịch bằng thuyền tuyệt vời nhất Đông Nam Á ảnh 3
Chợ nổi Cái Răng là một điểm đến hấp dẫn trên hành trình khám phá hạ lưu sông Mê Công. (Ảnh: Lê Hoàng Vũ).

Tới Vịnh Hạ Long, du khách được chèo thuyền kayak, tham gia các chuyến tham quan di sản và xem cận cảnh các phương pháp truyền thống để làm đồ gốm, đồ nội thất, rượu gạo,…

Trong hành trình khám phá hạ lưu sông Mê Công bằng du thuyền/tàu nhỏ, Frommer’s đề xuất hành trình kéo dài một tuần xuôi theo dòng Mê Công xuyên quốc gia giữa Việt Nam và Campuchia. Trong chuyến du lịch này, du khách sẽ bắt đầu từ TP Hồ Chí Minh đến Siem Reap (Campuchia).

Ở hạ lưu sông Mê Công, quang cảnh thay đổi từ phần sông thuộc lãnh thổ Campuchia đến phần sông thuộc lãnh thổ Việt Nam. Đó là màu xanh mát của những cánh đồng lúa trải dài đẹp như tranh vẽ tới những khu chợ nổi đầy màu sắc, các xưởng đóng tàu nhộn nhịp nơi sông Mê Công hòa vào với biển.

Dừng chân ở các điểm đến dọc hạ lưu sông Mê Công, du khách được khám phá những kiến trúc văn hóa cổ xưa của Angkor-Wat nổi tiếng, các kiến trúc tinh tế thời thuộc địa Pháp tới những kiến trúc hiện đại thể hiện sự phát triển năng động của cuộc sống hạ lưu dòng Mê Công.

Traveloka và Philippine Airlines tăng cường hợp tác để thúc đẩy du lịch ở Philippines và Đông Nam Á Traveloka và Philippine Airlines tăng cường hợp tác để thúc đẩy du lịch ở Philippines và Đông Nam Á
Sáng kiến ​​với Philippine Airlines, hãng hàng không quốc gia và hãng hàng không có mạng lưới đầy đủ dịch vụ duy nhất của Philippines, phù hợp với cam kết của Traveloka, nền tảng du lịch hàng đầu Đông Nam Á, trong việc thúc đẩy tăng trưởng du lịch ở Philippines và Khu vực Đông Nam Á.
Đồng hành với doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đầu tư tại Việt Nam Đồng hành với doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đầu tư tại Việt Nam
Tại cuộc họp đánh giá cuối kỳ Sáng kiến chung Việt Nam - Nhật Bản giai đoạn 8, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các bộ, ngành sẽ tiếp tục đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, làm sâu sắc hơn mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.
nhandan.vn
In bài viết

Truyền hình