Du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét đầu tiên, sau đó là những người đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp khác.
Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Tập đoàn Minh Tiến giới thiệu việc triển khai Mô hình kinh tế Xanh Đại sứ quán Việt Nam tại Áo phối hợp với Tập đoàn Minh Tiến giới thiệu việc triển khai Mô hình kinh tế Xanh
Vào ngày 8 tháng 10 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã tổ chức Ngày Quốc khánh Việt Nam lần thứ 76 tại Viên, với sự tham dự của đại diện Bộ Châu Âu và các vấn đề Quốc tế của Áo, chính quyền địa phương như cũng như lãnh đạo các tổ chức quốc tế tại Viên, bạn bè quốc tế và kiều bào Việt Nam tại Áo.
Giải thưởng Truyền thông du lịch y tế (MTMA) 2021 đã nhận được hơn 200 hồ sơ dự thi của Malaysia và quốc tế Giải thưởng Truyền thông du lịch y tế (MTMA) 2021 đã nhận được hơn 200 hồ sơ dự thi của Malaysia và quốc tế
Các phương tiện truyền thông và những người có ảnh hưởng ở Malaysia và quốc tế còn một tuần để tham gia và gửi bài, hồ sơ dự thi đến Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông du lịch y tế (Medical Travel Media Awards – MTMA) năm 2021.
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)

Du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét nhập cảnh Lào trước tiên. Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào, Ounthuang Khaophan ngày 27/10 đã đưa ra thông báo trên khi nói về lộ trình mở cửa cho du khách quốc tế đã được tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Vientiane, ông Ounthuang cho biết ưu tiên hiện nay của Lào là đến cuối năm nay, nước này phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ít nhất 50% dân số. Tính đến ngày 23/10, chỉ có 43,55% dân số Lào đã được tiêm một liều vaccine ngừa COVID và 37,24% đã hoàn thành tiêm chủng.

Đây có thể là lý do khiến quốc gia Đông Nam Á này vẫn chưa ấn định ngày mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài đã tiêm vaccine trong khi nhiều nước trong khu vực có kế hoạch mở lại biên giới.

Theo ông Ounthuang, sau khi tiêm chủng cho trên 50% dân số và tình hình dịch bệnh thuyên giảm, Lào có thể sẽ mở lại biên giới cho du khách đã tiêm chủng. Khi đó, du khách đến từ các nước láng giềng, đặc biệt là Việt Nam, Trung Quốc và các nước ASEAN khác, sẽ được xem xét đầu tiên, sau đó là những người đến từ các quốc gia có nguy cơ thấp khác.

Cũng theo ông Ounthuang, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào cũng đang kiến nghị Chính phủ cho phép du khách Hàn Quốc đã được tiêm ngừa đầy đủ được đến chơi gôn ở Vientiane vào cuối năm nay.

Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Lào đã áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt và hạn chế đi lại nhằm làm chậm sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, việc này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch và kinh tế của đất nước.

Tăng cường vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trong tình hình mới Tăng cường vận động 'Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam' trong tình hình mới
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 28/CT-TTg ngày 26/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.
Tiến sĩ gốc Việt Philipp Rosler được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Thụy Sĩ Tiến sĩ gốc Việt Philipp Rosler được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Thụy Sĩ
Ngày 21/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Bern (Thụy Sĩ) đã tổ chức Lễ trao quyết định chính thức bổ nhiệm Lãnh sự danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Thụy Sĩ cho Tiến sỹ Philipp Rosler (nguyên Phó Thủ tướng Đức), đồng thời tổ chức Hội thảo bàn tròn về triển vọng và cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực chuyển đổi số và hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình