Mới đây (13/7) tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã có buổi tiếp thân mật ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến bày tỏ mong muốn Việt Nam và Ấn Độ sẽ cùng nhau phấn đấu đạt mục tiêu 15 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương.
Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Ấn Độ cho doanh nhân Srinivasa Murthy Bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Ấn Độ cho doanh nhân Srinivasa Murthy
HUFO, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam trao hàng viện trợ cho các cơ sở cách li tập trung tại TP.HCM HUFO, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Việt Nam trao hàng viện trợ cho các cơ sở cách li tập trung tại TP.HCM
Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam bằng hình thức trực tuyến Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại Việt Nam bằng hình thức trực tuyến

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ vui mừng và hoan nghênh Ngài đại sứ Pranay Verma. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định, mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Ấn Độ đã được các nhà lãnh đạo của hai nước dày công vun đắp và ngày càng phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực.

Đây cũng chính là nền tảng vững chắc để các thế hệ lãnh đạo tiếp theo và nhân dân hai nước tiếp tục phát huy, thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam- Ấn Độ tốt đẹp hơn nữa trong tương lai.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị, hai bên tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác, xúc tiến thương mại phù hợp với bối cảnh hiện nay, nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp hai nước có thể thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa. Từ đó, phấn đấu đạt mục tiêu 15 tỷ USD kim ngạch thương mại song phương mà lãnh đạo hai bên đã đề ra.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trao đổi với Đại sứ Pranay Verma
Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trao đổi với Đại sứ Pranay Verma

Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cũng đã gửi lời chia sẻ tới Chính phủ và nhân dân Ấn Độ, trước những khó khăn và thách thức dịch bệnh COVID-19 gây ra cho quốc gia đông dân thứ hai thế giới này. Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam cũng bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng, dưới sự chỉ đạo kiên quyết của Chính phủ, sự kiên cường của nhân dân, Ấn Độ sẽ sớm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng khẳng định, Việt Nam luôn sát cánh cùng Ấn Độ trong mọi hoàn cảnh. Chủ tịch Đỗ Văn Chiến mong muốn, trong nhiệm kỳ của mình, Ngài Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma sẽ tiếp tục là cầu nối cho sự phát triển mối quan hệ ngoại giao của hai nước. Tăng cường các cuộc tiếp xúc cấp cao và các cấp, các hoạt động giao lưu và hợp tác giữa nhân dân và các tổ chức xã hội Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian tới dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp khi điều kiện dịch bệnh cho phép.

Quang cảnh buổi tiếp.
Quang cảnh buổi tiếp.

Chia sẻ về những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, trong lần bùng phát dịch bệnh thứ tư, Chính phủ, Đảng và Nhà nước Việt Nam vẫn đang nỗ lực, quyết tâm chiến thắng đại dịch với các biện pháp chiến lược căn cơ “5K + vaccine + công nghệ”.

“Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực bằng các con đường ngoại giao chính thức để có 150 triệu liều vaccine tiêm cho 75% dân số”. Chủ tịch Đỗ Văn Chiến chia sẻ và bày tỏ mong muốn, trong bối cảnh khan hiếm vaccine như hiện nay, Chính phủ Ấn Độ sẽ ưu tiên hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận với nguồn vaccine, đồng thời, hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine cho Việt Nam.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trao quà lưu niệm cho Đại sứ Pranay Verma
Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trao quà lưu niệm cho Đại sứ Pranay Verma

Trân trọng cảm ơn sự tiếp đón và quan tâm của Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, Đại sứ Pranay Verma khẳng định quan hệ song phương giữa hai nước đang ngày càng phát triển tốt đẹp, Ấn Độ luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác đáng tin cậy và thân thiết nhất. Vào năm 2016, hai nước nâng cấp mối quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, điều đó thể hiện sự tin tưởng vững chắc, sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai bên. Hy vọng trong tương lai mối quan hệ song phương giữa hai nước tiếp tục có bước phát triển hơn, đóng góp cho sự hòa bình, thịnh vượng của khu vực.

Nhân dịp này Đại sứ Pranay Verma cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới nhân dân và Chính phủ Việt Nam đã có những sự hỗ trợ và giúp đỡ kịp thời cho nhân dân và Chính phủ Ấn Độ chống lại đại dịch COVID-19. Đó chính là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, tình cảm sâu sắc, lâu dài truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ, luôn sát cánh bên nhau trong những khoảng thời gian khó khăn.

Đại sứ Pranay Verma bày tỏ hy vọng khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, hai bên sẽ khôi phục được các đường bay thẳng nối giữa Việt Nam và Ấn Độ. Cùng với đó, việc hợp tác về du lịch, giao lưu nhân dân là một trong những trụ cột quan trọng để thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước.

Đại sứ Pranay Verma trao quà lưu niệm cho Chủ tịch Đỗ Văn Chiến.
Đại sứ Pranay Verma trao quà lưu niệm cho Chủ tịch Đỗ Văn Chiến.

Tháng 1/2022, hai nước sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Đại sứ Pranay Verma mong muốn hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ tổ chức các sự kiện để kỷ niệm dấu mốc quan trọng này và nhìn lại những thành tựu đã đạt được. Từ đó, tiếp tục đặt nền móng cho quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển bền chặt trong tương lai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Ấn Độ hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Ấn Độ hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19
Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương Diễn đàn Kinh doanh Ấn Độ- Việt Nam: tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư song phương
Đại sứ Ấn Độ: Việt Nam luôn thông tin rất minh bạch về COVID-19 Đại sứ Ấn Độ: Việt Nam luôn thông tin rất minh bạch về COVID-19

In bài viết

Truyền hình