Hai nước thống nhất tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp trong các lĩnh vực mới mà Ấn Độ có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như khoa học công nghệ, năng lượng, năng lượng tái tạo, lọc hoá dầu.
viet nam an do khuyen khich doanh nghiep hai nuoc tang cuong hop tac mo rong dau tu trong cac linh vuc moi Việt Nam-Ấn Độ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện
viet nam an do khuyen khich doanh nghiep hai nuoc tang cuong hop tac mo rong dau tu trong cac linh vuc moi Đại sứ quán Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Ấn Độ
viet nam an do khuyen khich doanh nghiep hai nuoc tang cuong hop tac mo rong dau tu trong cac linh vuc moi
Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind và Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (Ảnh: Baoquocte)

Vừa qua, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Ấn Độ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã hội kiến với Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Ram Nath Kovind.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng thống Ram Nath Kovind bày tỏ khâm phục những thành tựu phát triển của Việt Nam. Khẳng định Việt Nam là trụ cột quan trọng trong chính sách Hành động hướng Đông và trong quan hệ với ASEAN, đặc biệt là trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Uỷ viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Phó Chủ tịch nước cũng thông báo kết quả của cuộc hội đàm với Phó Tổng thống Ấn Độ. Tổng thống Ấn Độ rất hài lòng về việc gia hạn thêm 2 năm cho hợp đồng chia lô sản phẩm dầu khí tại Lô 128 và cho rằng đây là lập trường rõ nét nhất về lập trường của Ấn Độ tại Biển Đông.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí duy trì tần suất trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao hàng năm, cũng như các cơ chế hợp tác sẵn có giữa hai nước. Tiếp tục thực hiện tốt các thoả thuận và cam kết đã ký, nhất là Chương trình Hành động 2017-2020.

Mặt khác, đẩy nhanh tiến độ triển khai các gói viện trợ không hoàn lại và tín dụng ưu đãi dành cho Việt Nam. Tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không hai nước kinh doanh, khai thác và mở mới các đường bay thẳng giữa các thành phố lớn của hai nước trong thời gian tới.

Việt Nam-Ấn Độ tiếp tục trao đổi tháo gỡ những tồn tại và vướng mắc trong thương mại và đầu tư nhằm sớm đạt mục tiêu 15 tỷ USD thương mại hai chiều trong năm 2020. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, sớm đạt được Bộ quy tắc ứng xử tại biển Đông khách quan, toàn diện, đảm bảo lợi ích của tất cả các bên liên quan.

viet nam an do khuyen khich doanh nghiep hai nuoc tang cuong hop tac mo rong dau tu trong cac linh vuc moi
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Baoquocte)

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước đến thăm và động viên cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt tại Ấn Độ.

viet nam an do khuyen khich doanh nghiep hai nuoc tang cuong hop tac mo rong dau tu trong cac linh vuc moi Sĩ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam và Quân đội Cộng hòa Ấn Độ tọa đàm, giao lưu lần thứ 8

Chiều 10/02, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình giao lưu, tọa đàm giữa hai đoàn sĩ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt ...

viet nam an do khuyen khich doanh nghiep hai nuoc tang cuong hop tac mo rong dau tu trong cac linh vuc moi Tàu hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng, bắt đầu thăm hữu nghị Việt Nam

Tàu hải quân Ấn Độ vừa cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm hữu nghị đến Việt Nam từ ngày 29/11 đến ...

viet nam an do khuyen khich doanh nghiep hai nuoc tang cuong hop tac mo rong dau tu trong cac linh vuc moi Triển lãm hoành tráng máy móc và công nghệ cơ khí Ấn Độ ở Việt Nam

Những thiết bị máy móc, công nghệ kỹ thuật mới và giải pháp gia công kim loại mới nhất từ hơn 500 thương hiệu của ...

Truyền hình