Những thiết bị máy móc, công nghệ kỹ thuật mới và giải pháp gia công kim loại mới nhất từ hơn 500 thương hiệu của 25 quốc gia trên thế giới đã hội tụ và trình diễn trong Triển lãm METALEX Vietnam 2019.    
Mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Đồng Tháp và Ấn Độ Chân dung "cha già dân tộc" Ấn Độ Mahatma Gandhi trong tranh của hoạ sỹ Văn Dương Thành Lan tỏa tư tưởng bất hủ của Mahatma Gandhi tại Việt Nam
an do dau tu vao viet nam khoang 17 ty usd

Cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm cũng là nơi giới thiệu những cải tiến về máy công cụ, cơ học chính xác và công nghệ xử lý cơ khí của hơn 500 thương hiệu và 19.000 nhà sản xuất đến từ 25 quốc gia.

Ông K. Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam cho biết, các khoản đầu tư trực tiếp và định tuyến của Ấn Độ vào Việt Nam ước đạt khoảng 1,7 tỷ USD, và đầu tư Việt Nam vào Ấn Độ đạt khoảng 28,55 triệu USD, bao gồm sáu dự án đầu tư chủ yếu trong lĩnh vực dược phẩm, công nghệ thông tin, hóa chất và vật liệu xây dựng.

Thương mại song phương Ấn Độ - Việt Nam đã tăng từ 9,3 tỷ USD năm 2014-2015 lên 13,7 tỷ USD năm 2018-2019, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép đạt 10%. Xuất khẩu ngành kỹ thuật từ Ấn Độ sang Việt Nam đã tăng từ 602 triệu USD trong năm 2014-2015 lên 1.175 triệu USD trong năm 2018-2019.

an do dau tu vao viet nam khoang 17 ty usd

Ông K. Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Việt Nam (giữa) tại buổi triển lãm.

Ấn Độ xem Việt Nam là đồng minh kinh tế và chiến lược quan trọng khi hai quốc gia hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu thương mại song phương đạt 15 tỷ USD vào năm 2020. Vị trí địa lý đã nâng cao vị thế của Việt Nam trong địa chính trị cũng như kinh tế đối với các quốc gia khác, trong đó có Ấn Độ.

Phía Ấn Độ chủ yếu được đại diện bởi các sản phẩm như gia công kim loại tấm, tự động hóa công nghiệp, linh kiện chính xác, dây kim loại, công cụ cầm tay, máy công cụ, dụng cụ điện, phụ kiện, linh kiện ô tô và nhiều sản phẩm khác. “Trong số các quốc gia ASEAN, Việt Nam có mối tương quan chặt chẽ về mặt văn hóa và kinh tế với Ấn Độ cũng như đóng vai trò quan trọng trong việc Ấn Độ phát triển mối quan hệ hợp tác với các nước ASEAN. Ấn Độ cũng chiếm khoảng 1,3% trong tổng nhập khẩu ngành kỹ thuật của Việt Nam”, ông Adhip Mitra - Phó Giám đốc EEPC India, trưởng đoàn doanh nghiệp Ấn Độ cho biết.

an do dau tu vao viet nam khoang 17 ty usd

Sự kiện quy tụ hơn 500 thương hiệu của trên 25 quốc gia.

Ông Adhip Mitra cũng bày tỏ hy vọng, METALEX Vietnam 2019 sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ về lĩnh vực cơ khí. Ông mong rằng, sẽ có nhiều triển lãm được tổ chức ở cả hai quốc gia để sự gắn kết giữa ngành cơ khí hai nước càng thêm bền chặt.

Tổng giá trị thương mại giữa Ấn Độ và các nước ASEAN là 844,14 tỷ USD trong giai đoạn 2018-2019, tăng 9,8% so với giai đoạn 2017-2018. Để tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương, Hiệp định thương mại tự do ASEAN - Ấn Độ (AIFTA) đã được ký kết từ ngày 01/01/2010. EEPC India đã tổ chức thành công các sự kiện ở nhiều thị trường quốc tế, tập trung chủ yếu vào khu vực ASEAN.

Lần đầu tiên tại một triển lãm cơ khí ở Việt Nam, hoạt động hàn thực tế ảo được tổ chức nhằm đem đến cho khách tham quan cơ hội trải nghiệm kỹ thuật và công nghệ hàn. Máy mô phỏng công nghệ hàn VRTEX của Lincoln Electric đến từ Weldtec khu vực Q04 sẽ cung cấp cho người tham gia những trải nghiệm thật nhất từ âm thanh, chuyển động, cho tới việc "nhận điểm" thông qua một phần mềm tự động. Ngoài ra, trình diễn công nghệ hàn từ các thương hiệu tầm cỡ thế giới sẽ diễn ra đều đặn trong mỗi ngày của sự kiện tại khu vực K09 từ những thương hiệu quốc tế lần đầu tiên được giới thiệu tại một triển lãm ở Việt Nam.

an do dau tu vao viet nam khoang 17 ty usd

Nhiều máy móc hiện đại được doanh nghiệp đem tới triển lãm năm nay.

INDEE (Triển lãm kỹ thuật đa ngành lớn nhất Ấn Độ tại nước ngoài) đã được tổ chức lần đầu trong khu vực ASEAN tại Singapore và 13 trong số 40 lần của triển lãm 42 tuổi này được tổ chức tại Singapore.

IESS (Triển lãm nguồn cung ứng ngành kỹ thuật lớn nhất Ấn Độ) đón nhận sự tham dự đáng kể hàng năm từ khu vực ASEAN bao gồm Việt Nam, Malaysia, Singapore, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Myanmar và Philippines. Triển lãm IESS lần thứ 9 sẽ được tổ chức vào ngày 4-5-6/03/2020 tại thành phố Coimbatore, bang Tamil Nadu, Ấn Độ.

an do dau tu vao viet nam khoang 17 ty usd Vốn FDI "rót" vào Việt Nam tiếp tục tăng

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thực hiện 9 tháng vừa qua ước đạt 14,2 tỷ ...

an do dau tu vao viet nam khoang 17 ty usd Doanh nghiệp Việt Nam - Malaysia tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư

Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam - ASEAN diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) ngày 27/9 mở ra cơ hội mới ...

an do dau tu vao viet nam khoang 17 ty usd Ra mắt Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc: Thêm một bước tiến tới mục tiêu 100 tỉ USD

Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã chính thức ra mắt vào tối ngày 25/9, với vai trò là ...

Truyền hình