Trang chủ Việt kiều
08:00 | 14/11/2019 GMT+7

Đại sứ quán Việt Nam đồng hành cùng doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Ấn Độ

aa
Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đang triển khai rất nhiều các hoạt động quảng bá tiềm năng và triển vọng phát triển thương mại, đầu tư và du lịch giữa hai nước sau 3 năm thiết lập đối tác chiến lược toàn diện ở các thành phố khác nhau của đất nước hơn 1 tỷ dân này.
dai su quan viet nam dong hanh cung doanh nghiep tim kiem co hoi hop tac tai an do Tháng Việt Nam tại Ấn Độ: sẽ có 30 sự kiện diễn ra ở 5 bang
dai su quan viet nam dong hanh cung doanh nghiep tim kiem co hoi hop tac tai an do Tàu hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng, bắt đầu thăm hữu nghị Việt Nam
dai su quan viet nam dong hanh cung doanh nghiep tim kiem co hoi hop tac tai an do Ngày hội "Hợp tác kinh tế và kỹ thuật Ấn Độ (ITEC) 2019" sẽ diễn ra tại Đà Nẵng
dai su quan viet nam dong hanh cung doanh nghiep tim kiem co hoi hop tac tai an do
Doanh nghiệp Việt Nam mang sản phẩm sang Ấn Độ giới thiệu. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ

Ngày 13/11, tại New Delhi, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức Diễn đàn Thúc đẩy Thương mại, Đầu tư và Du lịch Việt Nam - Ấn Độ.

Tham dự diễn đàn có đại diện của 30 doanh nghiệp đến từ Việt Nam ở các nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, đồ da dụng, thực phẩm, du lịch... cùng các đại diện các phòng thương mại lớn của Ấn Độ như Liên đoàn các phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ (FICCI), Phòng Thương mại và Công nghiệp các nhà nhập khẩu Ấn Độ (IICCI),... và các công ty du lịch lữ hành lớn như VFS, Three land....

Diễn đàn là cơ hội quý báu cho doanh nghiệp hai nước kết nối trong lĩnh vực thương mại, du lịch phát triển sâu sắc hơn trong bối cảnh Việt Nam và Ấn Độ đang kỉ niệm 3 năm thiết lập đối tác chiến lược toàn diện, cùng với đó là đường bay thẳng giữa hai nước đang sắp được khai trương trong tháng 12 tới.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam cũng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD (PHDCCI - Ấn Độ) tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Tập trung thúc đẩy thương mại Việt Nam - Ấn Độ” với sự tham gia của đoàn xúc tiến thương mại quốc gia của Bộ Công thương Việt Nam (trong đó có 16 doanh nghiệp) và hơn 100 doanh nghiệp của Ấn Độ và các quốc gia Đông Nam Á khác.

Trong khuôn khổ hội thảo cũng diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá về hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ và về đất nước, con người Việt Nam trong khuôn viên khu vực hội nghị. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam cũng trực tiếp gặp gỡ, giao thương, kết nối với các doanh nghiệp Ấn Độ và nước ngoài để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và thăm dò mở rộng thị trường.

dai su quan viet nam dong hanh cung doanh nghiep tim kiem co hoi hop tac tai an do
Đại sứ Phạm Sanh Châu phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ

Đây là hai trong hơn 30 sự kiện của “Tháng Việt Nam” nhằm quảng bá hình ảnh và tiềm năng kinh doanh của Việt Nam cũng như làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực từ chính trị, quốc phòng, kinh tế, thương mại đến du lịch, giáo dục và giao lưu văn hóa, nhân dân.

Các hoạt động sẽ diễn ra ở nhiều thành phố khác nhau của Ấn Độ như New Delhi, Mumbai, Bangalore, Kolkata…

Hiện, mỗi năm có khoảng 35.000 khách Việt Nam đến Ấn Độ, chủ yếu là đến thăm các địa điểm Phật giáo, trong khi có 110.000 du khách Ấn Độ đến Việt Nam. Những con số này dự kiến sẽ tăng gấp nhiều lần với các đường bay thẳng sẽ được mở tiếp giữa hai nước.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Ấn Độ là một quốc gia rộng lớn, với dân số hơn 1,3 tỷ người, khoảng 25 triệu khách ra nước ngoài một năm và sắp tới tăng lên 35 triệu. Họ có đặc điểm đã đi du lịch thì chi tiêu lớn…Du khách Ấn Độ là thị trường chúng ta bỏ quên lâu nay.

Cứ 3 tháng Đại sứ quán Việt Nam lại tổ chức một roadshow du lịch ở các thành phố khác nhau để quảng bá về du lịch và đường bay thẳng. Do Việt Nam không có cơ quan quản lý du lịch riêng, Đại sứ quán nhận thức đây cũng là trách nhiệm của mình. Nội dung thúc đẩy du lịch cũng được đưa vào các hoạt động đối ngoại của Sứ quán.

Đại sứ quán có kế hoạch đồng hành cùng hãng hàng không trong nước tham dự Tuần lễ du lịch lớn nhất của Ấn Độ. Thời gian tới, sẽ tiếp tục quảng bá du lịch Việt Nam như một điểm đến của đám cưới và golf.

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chinh phục thị trường Ấn Độ, Vietjet nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng”

Chinh phục thị trường Ấn Độ, Vietjet nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng”

Hãng hàng không Vietjet vừa nhận giải thưởng “Xuất sắc về dịch vụ Hàng không và Trải nghiệm khách hàng” (Excellence in Aviation Services & Customer Experience) tại ET Leadership Excellence Awards 2025, một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu tại quốc gia 1,4 tỷ dân Ấn Độ.
Hợp tác quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ đi vào chiều sâu

Hợp tác quốc phòng Việt Nam - Ấn Độ đi vào chiều sâu

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Quốc phòng nhấn mạnh: Việt Nam coi trọng mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước; bày tỏ vui mừng chứng kiến hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian qua không ngừng mở rộng và đi vào chiều sâu.
Hà Nội đẩy mạnh quảng bá du lịch tại thị trường Ấn Độ

Hà Nội đẩy mạnh quảng bá du lịch tại thị trường Ấn Độ

Trong bối cảnh du lịch quốc tế tăng trưởng nhanh, Hà Nội đã tích cực quảng bá hình ảnh Thủ đô ngàn năm văn hiến, điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB India 2025 và chương trình giới thiệu tại Bengaluru.

Các tin bài khác

Phát triển tiếng Việt, giáo dục thế hệ trẻ để gắn kết cộng đồng người Việt tại Lào

Phát triển tiếng Việt, giáo dục thế hệ trẻ để gắn kết cộng đồng người Việt tại Lào

Ngày 15/9 tại Viêng Chăn (Lào), Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Trung Kiên cùng Đoàn công tác đã làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và gặp gỡ cộng đồng người Việt. Ông nhấn mạnh việc phát triển tiếng Việt, giáo dục thế hệ trẻ và củng cố khối đại đoàn kết là trọng tâm để xây dựng cộng đồng vững mạnh, gắn bó với quê hương và góp phần vun đắp quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Cộng đồng người Việt tại Malta: nhiều thế mạnh và có xu hướng tăng nhanh

Cộng đồng người Việt tại Malta: nhiều thế mạnh và có xu hướng tăng nhanh

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có cuộc gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Malta.
5 khuyến cáo công dân Việt Nam tại Nepal

5 khuyến cáo công dân Việt Nam tại Nepal

Chiều ngày 11/9, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin tình hình người Việt tại Nepal trong thời điểm biểu tình, bạo động phức tạp ở sở tại.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động