Ngày 30/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến “Kết nối cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19” để trao đổi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con Việt kiều trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Thái Lan đang diễn biến hết sức phức tạp.
WHO trao tặng lô hàng vật tư y tế trị giá trên 400.000 USD, hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19 WHO trao tặng lô hàng vật tư y tế trị giá trên 400.000 USD, hỗ trợ Việt Nam chống dịch COVID-19
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa trao lô vật tư y tế trị giá 413.451 USD, bao gồm 36.000 khẩu trang phẫu thuật, 70.000 khẩu trang hô hấp độ lọc cao và 50 bộ hệ thống thở oxy dòng cao qua gọng mũi cho Việt Nam.
Chương trình trợ giá của Vinamilk giúp các bà nội trợ yên tâm trong mùa dịch Chương trình trợ giá của Vinamilk giúp các bà nội trợ yên tâm trong mùa dịch
Trong những ngày dịch bệnh kéo dài, làm sao để vừa tiết kiệm chi tiêu lại vừa mua được các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe cho bản thân cùng các thành viên trong gia đình luôn là một bài toán khó cho mỗi người.

Buổi Tọa đàm có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành, Trưởng các bộ phận chức năng, cán bộ Đại sứ quán và đại diện Tổng hội người Việt Nam toàn Thái, Hiệp hội doanh nhân toàn Thái, các Chi hội người Việt Nam tại các địa phương, Hội Lưu Học sinh, Hội Sinh viên, các doanh nhân, trí thức, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thái Lan.

Phát biểu tại Tọa đàm, Đại sứ Phan Chí Thành chia sẻ sự quan tâm của Đại sứ quán đối với cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan thông qua các hành động hỗ trợ cụ thể, thiết thực đã được Đại sứ quán triển khai thời gian qua, chia sẻ đến cộng đồng các thông tin đa chiều liên quan đến tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Thái Lan và tại Việt Nam.

Đại sứ khẳng định sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đến sức khỏe, cuộc sống và công việc của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan trên tinh thần, tương thân, tương ái, không bỏ sót ai, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Việt kiều tại Thái Lan chia sẻ tâm tư, nguyện vọng trong dịch bệnh COVID-19
Kiều bào tham dự buổi tọa đàm.

Đại diện các bộ phận chức năng của Đại sứ quán đã chia sẻ những thông tin chung về tình hình cộng đồng trong đại dịch, các thông tin hữu ích liên quan đến tình hình phòng, chống dịch, triển khai các kế hoạch vận động giúp cộng đồng được tiếp cận vaccine sớm nhất, thông tin về chuyến bay hồi hương, công tác bảo hộ công dân cũng như các quy định của Thái Lan liên quan đến xuất nhập cảnh.

Thay mặt Tổng hội người Việt Nam tại Thái, ông Trịnh Cao Sơn, Chủ tịch Tổng hội đã chia sẻ thông tin về tình hình của bà con cộng đồng trong dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương, cảm ơn Đại sứ quán đã chuyển số tiền hỗ trợ 8.000 USD từ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 gửi đến cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. Trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn, cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan luôn hướng tình cảm tương thân, tương ái dành cho quê hương đất nước và giúp đỡ lẫn nhau, cộng đồng luôn hưởng ứng tích cực các chủ trương, định hướng của Đại sứ quán. Đại diện Hội người Việt Nam các tỉnh đã trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh tại địa phương, tình hình công dân bị kẹt tại các địa phương và các biện pháp hỗ trợ của của Hội.

Về phía các tỉnh, đại diện Hội người Việt Nam các tỉnh đã trao đổi thông tin về tình hình dịch bệnh tại địa phương, tình hình công dân bị kẹt tại các địa phương và các biện pháp hỗ trợ của của Hội.

Đại diện Hội Lưu học sinh, Hội sinh viên chia sẻ các hoạt động của hội và đóng góp các ý tưởng kết nối. Cùng với đó là sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân trong cộng đồng, các hành động thiết thực ủng hộ, giúp đỡ cộng đồng.

Buổi tọa đàm đã giúp kết nối, xây dựng đoàn kết cộng đồng và chia sẻ các góc nhìn, các biện pháp giúp đỡ nhau từ các góc độ đại diện các thành phần trong cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thái Lan trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Qua đó, tiếp tục xây dựng các giải pháp thiết thực giúp đỡ các trường hợp bị ảnh hưởng nặng nề trong cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Các tổ chức phi chính phủ, Việt kiều, Đại sứ quán nước bạn ủng hộ Hà Nội chống dịch Covid-19 Các tổ chức phi chính phủ, Việt kiều, Đại sứ quán nước bạn ủng hộ Hà Nội chống dịch Covid-19
Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Liên hiệp Hữu nghị TP Hà Nội, Tổ chức Samaritan’s Purse International Relief ủng hộ 250 suất nhu yếu phẩm; gia đình ông Trần Đăng Khoa, Việt kiều Đức ủng hộ 550.000 bộ test Sars-Cov-2 và Đại sứ quán Qatar tại Việt Nam ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của TP Hà Nội 100.000.000 đồng...
Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19 Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19
Ngày 23/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã tiếp nhận và hoàn tất thủ tục chuyển 255 máy thở, 9.000 bộ kits test nhanh Covid-19, 60.000 khẩu trang và các vật dụng y tế khác do bà con Việt kiều quyên góp để phục vụ công tác phòng, chống dịch trong nước.
Tiếp nhận hơn 501.000 liều vaccine Covid-19 do Ba Lan viện trợ Việt Nam Tiếp nhận hơn 501.000 liều vaccine Covid-19 do Ba Lan viện trợ Việt Nam
Sáng 23/8, Bộ Y tế tiếp nhận 501.600 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan viện trợ Việt Nam để phòng, chống dịch.
In bài viết

Truyền hình