Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:28 | 27/08/2021 GMT+7

45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Thái Lan: nhiều điều đặc biệt, đầu tiên và duy nhất

aa
Ngày 26/8, nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (6/8/1976 – 6/8/2021), Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Học viện Ngoại giao (Bộ Ngoại giao) phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến "45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan". Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh Việt Nam và Thái Lan có rất nhiều điều đặc biệt, đầu tiên và duy nhất. Thái Lan là nước nước Đông Nam Á duy nhất mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tới thăm trên chặng đường từ nước ngoài trở về Việt Nam để gây dựng cách mạng năm 1930. Thái Lan là quốc gia duy nhất mà Chính phủ Việt Nam có cơ chế họp nội các chung cấp Thủ tướng. Đặc biệt Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2013 và sau đó là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược tăng cường năm 2015.
Quan hệ nhân dân Việt Nam và Thái Lan có triển vọng tươi sáng trong những thập kỷ tới Quan hệ nhân dân Việt Nam và Thái Lan có triển vọng tươi sáng trong những thập kỷ tới
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho rằng: "Sau 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam - Thái Lan ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước. Lãnh đạo và nhân dân hai nước có sự tin cậy cao. Hợp tác song phương đang được phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực trong đó có lĩnh vực đối ngoại nhân dân. Quan hệ giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Thái Lan có triển vọng rất tươi sáng trong những thập kỷ tới!".
50.000 kiều bào là hạt nhân vun đắp mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan 50.000 kiều bào là hạt nhân vun đắp mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan
Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan luôn đoàn kết, tương thân tương ái, tuân thủ pháp luật sở tại, hòa nhập với nhân dân địa phương xây dựng và phát triển mọi mặt đời sống xã hội, góp phần quan trọng trong việc vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tham dự hội thảo có: Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Blankura; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng; Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Thani Thongphakdi; cùng các cựu Đại sứ, các nhà ngoại giao và giảng viên, doanh nhân hai nước.

Hội thảo là dịp điểm lại những thành tựu trong 45 năm hợp tác kể từ ngày Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ ngoại giao. Đồng thời các đại biểu tham dự cũng trao đổi về những lĩnh vực tiềm năng cũng như phương hướng thúc đẩy hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng hai quốc gia và khu vực.

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Blankura cho biết, Việt Nam và Thái Lan là đối tác phát triển bền vững, đối tác khu vực, đối tác vì tương lai. Dịp kỷ niệm 45 năm này là mốc quan trọng trong quan hệ hai nước Việt Nam và Thái Lan.

45 năm thiết lập quan hệ: Việt Nam và Thái Lan có rất nhiều điều đặc biệt, đầu tiên và duy nhất
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam Nikorndej Blankura tại hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành bày tỏ sự biết ơn với những nỗ lực của các nhà lãnh đạo tiền bối đã xây dựng và vun đắp cho mối quan hệ hai nước. Đại sứ nhấn mạnh trong 45 năm qua, Việt Nam và Thái Lan đã hợp tác trên mọi lĩnh vực và hiện nay đang cùng nhau chống lại đại dịch COVID-19 toàn cầu. Để phục hồi đất nước, hai bên cần định hình quan hệ hợp tác trong 10-20 năm và có thể trong 45 năm tiếp theo.

45 năm thiết lập quan hệ: Việt Nam và Thái Lan có rất nhiều điều đặc biệt, đầu tiên và duy nhất
Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan Thani Thongphakdi cho biết, quan hệ Việt Nam-Thái Lan ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là quan hệ nhân dân hai nước và phát triển bền vững.

Về kinh tế, Việt Nam và Thái Lan nên thúc đẩy kinh tế và hợp tác phục hồi nhanh chóng và bền vững sau đại dịch COVID-10 và tăng khả năng tự cường của nền kinh tế hai nước trước những biến động trong tương lai. Thái Lan đã thông qua mô hình nền kinh tế sinh học tuần hoàn và xanh như một chiến lược phát triển bao trùm. Việt Nam đẩy mạnh chính sách phát triển kinh tế thân thiện với môi trường. Ông Thani Thongphakdi cho biết hai nước có thể tìm hiểu các phương thức để hợp tác trong lĩnh vực này, và có thể là hình mẫu cho các nước khác trong khu vực.

Về quan hệ tác hòa bình bền vững, hai nước đang chủ động thúc đẩy hòa bình, ổn định trong khu vực. Hai nước có mối quan tâm chung là đảm bảo rằng Đông Nam Á, đặc biệt là tiểu vùng Mekong tiếp tục phát triển thịnh vượng và hòa bình. Hai nước nên đẩy mạnh hợp tác chính sách, tham vấn chiến lược, thúc đẩy những điểm tương đồng giữa hai nước cũng như trong khuôn khổ khu vực và quốc tế như ASEAN, APEC.

Về quan hệ đối tác trong tương lai, để đẩy mạnh nền móng quan hệ song phương, Bí thư Thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan nhấn mạnh rằng chúng ta nên thúc đẩy tình hữu nghị bền chặt hơn và sự hiểu biết lẫn nhau giữa thế hệ trẻ hai nước. Đặc biệt là ủng hộ trao đổi, hợp tác giáo dục và chuyên môn giữa sinh viên, chuyên gia trẻ và doanh nhân hai nước để họ có thể tạo dựng mạng lưới hữu nghị, nâng cao quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Phát biểu dẫn đề hội thảo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng cho rằng: "Bộ trưởng Ngoại giao hai nước ký Thông cáo chung chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 8/1976 là dấu mốc quan trọng của hai nước, mở ra một kỷ nguyên mới trong mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai quốc gia. Gần nửa thập kỷ qua mối quan hệ đó đã không ngừng được tăng cường và mở rộng cả về chiều rộng và chiều sâu. Mối quan hệ của chúng ta đã ngày càng mạnh mẽ, đoàn kết và gắn bó hơn".

45 năm thiết lập quan hệ: Việt Nam và Thái Lan có rất nhiều điều đặc biệt, đầu tiên và duy nhất
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại hội thảo.

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh Việt Nam và Thái Lan có rất nhiều điều đặc biệt, đầu tiên và duy nhất. Thái Lan là nước nước Đông Nam Á duy nhất mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tới thăm trên chặng đường từ nước ngoài trở về Việt Nam để gây dựng cách mạng năm 1930. Thái Lan là quốc gia duy nhất mà Chính phủ Việt Nam có cơ chế họp nội các chung cấp Thủ tướng. Đặc biệt Việt Nam và Thái Lan thiết lập quan hệ đối tác chiến lược năm 2013 và sau đó là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược tăng cường năm 2015.

Thái Lan cũng là quốc gia có tốc độ gia tăng thương mại đầu tư nhanh và cao nhất với Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều tăng 35 lần từ 0,5 tỷ đô la Mỹ năm 1995 lên 17,5 tỷ đô la Mỹ năm 2018. Năm 2020, mặc dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trao đổi thương mại song phương vẫn đạt gần 16 tỷ đô la Mỹ, chiếm khoảng 30% tổng giá trị trao đổi thương mại của Việt Nam với các nước ASEAN. Hai nước nằm trong nhóm thị trường gửi khách du lịch hàng đầu của nhau với mức tăng trung bình 11,5%/năm từ năm 2011-2019. Giao lưu nhân dân hai nước phát triển mạnh mẽ với sự gắn kết về văn hóa, gắn bó về con người, tín ngưỡng Phật giáo, trở thành cầu nối hiệu quả giữa dân tộc.

Bên cạnh đó hai nước cũng tích cực phối hợp chặt chẽ trong cả khuôn khổ song phương và đa phương, phát huy đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN. Đặc biệt hai nước đang nỗ lực hợp tác nâng cao năng lực thích ứng lâu dài và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, giải quyết bài toán vaccine hướng tới phục hồi kinh tế bền vững.

45 năm thiết lập quan hệ: Việt Nam và Thái Lan có rất nhiều điều đặc biệt, đầu tiên và duy nhất
Tại hội thảo, Bà Luận Thùy Dương, cựu Đại sứ Việt Nam tại Myanmar chủ trì 2 phiên thảo luận với chủ đề "45 năm hữu nghị và hợp tác" và "quan hệ đối tác chiến lược tăng cường: cùng nhau mạnh mẽ hơn" với sự tham gia của 9 diễn giả.

Tại phiên thảo luận thứ nhất, các diễn giả nhấn mạnh tầm quan trọng của giao lưu nhân dân trong mối quan hệ hữu nghị hai quốc gia.

Giáo sư Anuson Chivanno, cựu Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam (2011-2013) cho rằng giao lưu nhân dân là lĩnh vực quan trọng nhất cần đẩy mạnh giữa Thái Lan và Việt Nam trong 5 năm tới, khi hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao. Ông nhấn mạnh cần thúc đẩy hợp tác của hội hữu nghị hai nước, đẩy mạnh giao lưu văn hóa, giáo dục, đào tạo ngôn ngữ. Đặc biệt là trao đổi học sinh trung học giữa hai nước.

Ông Nguyễn Duy Hưng, cựu Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan (2006-2010) cho biết sự đóng góp của cộng đồng người Thái gốc Việt đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hai nước không chỉ cho sự phát triển kinh tế mà còn là văn hóa, mối quan hệ truyền thống, làm sâu sắc thêm sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Phiên thảo luận thứ hai, Đại sứ Tanee Sangrat, Vụ trưởng Vụ Thông tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan, cựu Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam (2008-2013) cho biết, Việt Nam có vai trò quan trọng trong xây dựng một Đông Nam Á cân bằng. Vì Việt Nam đã có lịch sử lâu dài và thành công trong thiết lập quan hệ với các cường quốc trong khu vực và thế giới. Việt Nam có mối quan hệ đặc biệt, gần gũi với các nước trong khu vực, có vai trò quan trọng trong thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia khu vực. Thái Lan mong muốn hợp tác với Việt Nam mở rộng các lĩnh vực hợp tác tại Lào, Campuchia. Ông cũng cho rằng Việt Nam là địa chỉ hàng đầu của đầu tư từ Thái Lan. Ngoài những lĩnh vực đã có, hai nước cần đẩy mạnh hợp tác về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Ông Sanan Angubolkul Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan, Sở Thương mại Thái Lan, Chủ tịch hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng kinh doanh Thái Lan-Việt Nam cho biết, mục tiêu mới về hợp tác thương mại song phương Việt Nam-Thái Lan năm 2025 là đạt 25 tỷ đô la. Theo ông Sanan Angubolkul, để đạt được mục tiêu đó, nhất là trong bối cảnh bình thường mới, phải có những hoạt động khẩn trương, thiết thực, dễ dàng triển khai.

45 năm thiết lập quan hệ: Việt Nam và Thái Lan có rất nhiều điều đặc biệt, đầu tiên và duy nhất
Ông Sanan Angubolkul Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan, Sở Thương mại Thái Lan, Chủ tịch hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam chia sẻ tại phiên thảo luận.

Thái Lan là nhà đầu tư lớn thứ 9 tại Việt Nam. Ông Sanan Angubolkul đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam và bày tỏ sẵn sàng chia sẻ thông tin với Việt Nam, hỗ trợ lẫn nhau để chuyển giao kiến thức, công nghệ, thúc đẩy hợp tác công nghiệp, kết nối doanh nghiệp cũng như thúc đẩy hoạt động của Phòng Thương mại Thái Lan tại Việt Nam.

Các đại biểu cũng trao đổi về các lĩnh vực hợp tác khác giữa Việt Nam và Thái Lan như nông nghiệp, khoa học xã hội, đào tạo ngôn ngữ.

Phát động cuộc thi sáng tạo video về quan hệ Thái Lan-Việt Nam trong bình thường mới Phát động cuộc thi sáng tạo video về quan hệ Thái Lan-Việt Nam trong bình thường mới
Ngày 17/8, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tạo video "Thai-Vietnamese Friendship in the New Normal" (quan hệ Thái Lan - Việt Nam trong bình thường mới).
Tăng cường hợp tác giữa cơ quan lập pháp Việt Nam và Thái Lan Tăng cường hợp tác giữa cơ quan lập pháp Việt Nam và Thái Lan
Ngày 15/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Phạm Đình Toản đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Lập pháp Quốc gia Vương quốc Thái Lan, do Chủ tịch Hội đồng Pornpetch Wichitcholchai dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đưa Việt Nam thành điểm đến du lịch cưới của khu vực và thế giới

Đưa Việt Nam thành điểm đến du lịch cưới của khu vực và thế giới

Sau hàng loạt đám cưới của giới siêu giàu Ấn Độ và một số nước được tổ chức tại Việt Nam, đất nước hình chữ S đang từng bước nổi lên như một điểm đến đầy triển vọng về du lịch cưới của khu vực. Với nhiều tiềm năng phát triển, du lịch cưới đang được xác định là thị trường ngách hấp dẫn của ngành công nghiệp không khói nước ta.
Tây Ninh, Bình Định thành lập, ra mắt hội hữu nghị và chi hội hữu nghị mới

Tây Ninh, Bình Định thành lập, ra mắt hội hữu nghị và chi hội hữu nghị mới

Trong những ngày qua, nhiều hội hữu nghị và chi hội hữu nghị thuộc tỉnh Tây Ninh và Bình Định được thành lập và ra mắt.
Việt Nam là quốc gia đáng sống dành cho khách du lịch hưu trí

Việt Nam là quốc gia đáng sống dành cho khách du lịch hưu trí

Tạp chí du lịch nổi tiếng của Mỹ Travel+Leisure vừa công bố lựa chọn Việt Nam là một trong 8 quốc gia đáng sống có chi phí phải chăng dành cho những người về hưu.

Các tin bài khác

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang chung tay hỗ trợ “Nhà đồng đội”

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang chung tay hỗ trợ “Nhà đồng đội”

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với nhà tài trợ và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành “Nhà đồng đội” cho ông Lê Minh Thuần, Sĩ quan Quân nhân chuyên nghiệp phục viên có hoàn cảnh khó khăn, Tổ 01, ấp Chống Mỹ, xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang.
Tây Ninh, Bình Định thành lập, ra mắt hội hữu nghị và chi hội hữu nghị mới

Tây Ninh, Bình Định thành lập, ra mắt hội hữu nghị và chi hội hữu nghị mới

Trong những ngày qua, nhiều hội hữu nghị và chi hội hữu nghị thuộc tỉnh Tây Ninh và Bình Định được thành lập và ra mắt.
Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba ủng hộ tiến trình đối thoại và hợp tác giữa Cuba và Hoa Kỳ

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba ủng hộ tiến trình đối thoại và hợp tác giữa Cuba và Hoa Kỳ

Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba cho rằng, việc chính phủ Hoa Kỳ đưa Cuba ra khỏi "Danh sách các quốc gia không hợp tác với nỗ lực chống khủng bố của Hoa Kỳ năm 2023" là việc làm cần thiết nhưng chưa đầy đủ.
Mái nhà chung của những người yêu mến nước Nga

Mái nhà chung của những người yêu mến nước Nga

Kế thừa truyền thống của Hội hữu nghị Việt - Xô trước đây, Hội hữu nghị Việt – Nga thành phố Hải Phòng tích cực đổi mới mô hình hoạt động cho phù hợp với tình hình hiện tại. Hiện Hội có 7 chi hội với gần 600 hội viên.

Đọc nhiều

Tổng giám đốc Agribank: Thủ tục mua vàng sẽ rất thuận tiện, đơn giản

Tổng giám đốc Agribank: Thủ tục mua vàng sẽ rất thuận tiện, đơn giản

Theo lãnh đạo Agribank, về cơ bản, các thủ tục sẽ rất thuận tiện, đơn giản, tuy nhiên khách hàng cũng cần lưu ý các thủ tục liên quan đến định danh của cá nhân và tuân thủ một số quy định giao dịch, thanh toán hợp pháp về hóa đơn và phòng chống rửa tiền.
Tử vi tuổi Sửu tháng 6/2024: Tiểu nhân quấy phá, tài lộc đi xuống

Tử vi tuổi Sửu tháng 6/2024: Tiểu nhân quấy phá, tài lộc đi xuống

Tử vi tuổi Sửu tháng 6/2024 tuổi Sửu gặp khá nhiều nguy hiểm liên quan tới sức khỏe và công việc, lại thêm ảnh hưởng của Tiểu Hao nên tiền vào bao nhiêu hết bấy nhiêu.
Hoà nhạc kỷ niệm 106 năm Quốc khánh Azerbaijan: Âm nhạc kết nối tình dân hai nước

Hoà nhạc kỷ niệm 106 năm Quốc khánh Azerbaijan: Âm nhạc kết nối tình dân hai nước

Ngày 28/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Azerbaijan tại Việt Nam đã tổ chức Chương trình hoà nhạc Kỷ niệm 106 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918-28/5/2024) và 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Azerbaijan.
Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Từ ngày 28 - 29/5 tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra Phiên họp Chủ tịch Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc (UBLH).
Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển

Từ ngày 28 - 29/5 tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã diễn ra Phiên họp Chủ tịch Ủy ban liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc (UBLH).
Quảng Trị - Salavan: giữ bình yên vùng biên giới từ mô hình kết nghĩa

Quảng Trị - Salavan: giữ bình yên vùng biên giới từ mô hình kết nghĩa

Ngày 28/5, tại xã Ba Tầng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã diễn ra Hội nghị sơ kết 15 năm kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới giữa các thôn Loa, Trùm (xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam) với các bản Rạ, A Dông, Xê (huyện Sa Muồi, tỉnh Salavan, Lào).
Phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu phối hợp với Huyện ủy các huyện biên giới tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023.
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
Xin chờ trong giây lát...
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động