Ngày 23/8, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã tiếp nhận và hoàn tất thủ tục chuyển 255 máy thở, 9.000 bộ kits test nhanh Covid-19, 60.000 khẩu trang và các vật dụng y tế khác do bà con Việt kiều quyên góp để phục vụ công tác phòng, chống dịch trong nước.
Cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 Cộng đồng người Việt tại 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19
Ngày 21/8/2021, Lễ phát động quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (TLSQ), phụ trách khu vực lãnh sự (KVLS) gồm 8 tỉnh Tây Nam Nhật Bản (Kyushu - Okinawa), kết nối với các điểm cầu trong KVLS và với Hà Nội.
Bộ Y tế thiết lập Trạm y tế lưu động tại các xã, phường, thị trấn để phòng chống COVID-19 Bộ Y tế thiết lập Trạm y tế lưu động tại các xã, phường, thị trấn để phòng chống COVID-19
Ngày 21/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký Quyết định 4042/QĐ BYT ban hành Hướng dẫn tạm thời mô hình trạm y tế lưu động trong bối cảnh dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà con kiều bào tại Hoa Kỳ đã quyên góp nhiều thiết bị y tế bao gồm 255 máy thở, 9.000 bộ kits test nhanh COVID-19, 60.000 khẩu trang và các vật dụng y tế khác để chuyển về trong nước.

Là đầu mối tiếp nhận, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, nhân viên, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Vietnam Airline tại Hoa Kỳ để hoàn tất thủ tục chuyển để phục vụ công tác phòng, chống dịch trong nước.

Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Nguyễn Trác Toàn, Phó Tổng Lãnh sự Hoàng Hữu Anh tiếp nhận số thiết bị y tế do bà con Việt kiều Hoa Kỳ quyên tặng.
Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19
Cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco hỗ trợ công tác chuyển trang thiết bị.

Ngày 23/8/2021, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng Việt Nam, chuyến bay VN9 của Vietnam Airline đã đáp xuống sân bay San Francisco để đón hơn 280 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn và chuyển số thiết bị y tế trên về nước.

Người Việt Nam tại Hoa Kỳ ủng hộ thiết bị y tế giúp quê hương chống dịch Covid-19
280 công dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về nước.

Trước đó, hồi tháng 6/2021, Đại sứ quán đã nhận được số tiền quyên góp trị giá gần 55.000 USD của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan thường trú tại Hoa Kỳ để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong nước.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Texas, Hoa Kỳ cũng đã tổ chức phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam và đã kêu gọi được tổng cộng 25.560 USD.

Tấm lòng hướng về quê hương của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ là nguồn động viên tinh thần ấm áp, là nguồn lực quan trọng để Việt Nam sớm vượt qua dịch bệnh, phục hồi và phát triển.

T&T Group trao tặng trên 25 tỷ đồng thiết bị, vật tư y tế T&T Group trao tặng trên 25 tỷ đồng thiết bị, vật tư y tế "tiếp sức" cho TP Cần Thơ chống dịch Covid-19
Ngày 18/8, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng TP Cần Thơ gói hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế với tổng trị giá trên 25 tỷ đồng. Trong khuôn khổ gói hỗ trợ này, ngày 14/8, lô hàng 200.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19 đã được T&T Group vận chuyển bằng máy bay tới Cần Thơ nhằm kịp thời hỗ trợ địa phương trong công tác xét nghiệm tầm soát COVID-19.
Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19” Người Việt tại Anh phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid -19”
Tối 15/8 tại Battersea, thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh đã diễn ra Lễ phát động chiến dịch “Chung tay cùng Việt Nam vượt qua Covid-19”. Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng người Việt Nam trên khắp nước Anh cùng chung tay hướng về Tổ quốc với những hành động thiết thực như hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần nhằm góp phần cùng quê hương đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và người dân Việt Nam trong đại dịch.
Hương Giang Hương Giang "tái xuất", đấu giá 900 triệu ủng hộ mua máy thở chống dịch Covid-19
Thông tin Hương Giang chuyển khoản nóng 900 triệu đồng tiền đấu giá đồng hồ Hublot trong chương trình đấu giá gây quỹ "Đổi kỷ vật lấy nhịp thở" gây chú ý; được biết số tiền này sẽ được góp vào quỹ để mua máy thở, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
In bài viết

Truyền hình