Viêm phổi lạ do virus corona mới: 830 người mắc, 25 ca tử vong ở Trung Quốc
![]() |
| Người nghi ngờ mắc bệnh được đưa đi cách ly tại Vũ Hán. (Ảnh: Reuters). |
Theo ông Lý Bân (Phó Chủ tịch Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc), hiện nay số lượng bệnh nhân mắc viêm phổi do virus corona ở nước này đã tăng mạnh. Đến ngày 24/1 đã có 830 ca mắc bệnh và 25 người tử vong.
Các bệnh nhân tập trung chủ yếu ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) ngoài ra các thành phố đông dân như: Bắc Kinh, Thâm Quyến, Quảng Đông, Thượng Hải… cũng đã ghi nhận người mắc viêm phổi cấp.
Hiện các cơ quan chức năng tại Trung Quốc đang tiến hành kiểm tra 1.072 trường hợp nghi ngờ nhiễm chủng nCoV (virus corona mới).
![]() |
| Nhân viên theo dõi máy đo thân nhiệt để phát hiện người nghi mắc bệnh. (Ảnh: EPA-EFE). |
Theo các quan chức địa phương và truyền thông Trung Quốc, Hong Kong và Bắc Kinh cũng đang hủy bỏ các hoạt động trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020 để phòng, chống dịch bệnh.
Trong khi đó, tại Vũ Hán – nơi bùng phát dịch bệnh người dân bị hạn chế đi lại, chính quyền Trung Quốc thực hiện nghiêm ngặt “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, siết chặt an ninh, phong tỏa toàn thành phố này nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan theo con đường di chuyển của người dân.
Ngoài ra, mặc dù đã xếp hàng nhiều giờ đồng hồ tại bệnh viện nhưng hầu hết người dân chỉ được gửi về nhà một số ít thuốc và hướng dẫn để tìm cách điều trị thêm nếu các triệu chứng vẫn còn tồn tại.
Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới WHO đang họp liên tiếp ngày thứ 3 về việc có nên tuyên bố viêm phổi lạ do virus corona là đại dịch hay không. Trong hôm nay, WHO sẽ tiếp tục họp để đưa ra thông báo mới nhất.
Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ly ... |
Nữ sinh L.P.T vừa từ Vũ Hán về Hà Nội đã phải nhập viện tối 22/1, nghi do nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp. |
Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành công điện về việc phòng chống dịch viêm phổi virus corona trước diễn biến nghiêm trọng của ... |
Tin cùng chủ đề: Virus corona mới lan rộng toàn thế giới
Tin bài liên quan
Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái
Biến thể của Omicron nguy cơ lây lan nhanh
Tính đến sáng 22/10, cả nước còn 3.041 ca COVID-19 nặng đang điều trị
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Khai mạc Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 13: Bồi đắp quan hệ từ nền tảng nhân dân
Phát huy kết quả Diễn đàn nhân dân Việt - Trung, củng cố tình hữu nghị bền chặt
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng 50 năm Quốc khánh Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







