Tướng Jeff Harrigian thuộc Không quân Mỹ cho biết, “những vụ việc như vậy gây gia tăng nguy cơ va chạm trên không và không phù hợp với quy định bay quốc tế".
Tiêm kích MiG-31 của Nga truy cản máy bay do thám Na Uy trên biển Barents Tiêm kích MiG-31 của Nga truy cản máy bay do thám Na Uy trên biển Barents
Tiêm kích Su-30SM Nga như "hổ thêm cánh" với tên lửa diệt hạm siêu thanh Tiêm kích Su-30SM Nga như "hổ thêm cánh" với tên lửa diệt hạm siêu thanh

Tờ Business Insider (Mỹ) vừa đưa tin về việc 2 tiêm kích Su-27 Flankers của Nga đã ở vị trí chỉ cách mũi chiếc B-52 của Mỹ chỉ khoảng 30,5 mét trong ngày 28/8. Quân đội Mỹ đã công bố video về vụ việc này.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Mỹ

Tướng Jeff Harrigian thuộc Không quân Mỹ cho biết, những vụ việc như vậy gây gia tăng nguy cơ va chạm trên không và không phù hợp với quy định bay quốc tế.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, phía Bộ Quốc phòng Nga nói rằng đã phát hiện máy bay ném bom Mỹ ở vị trí gần với biên giới Nga nên đã cử hai chiếc Su-27 để hộ tống. Bộ Quốc phòng Nga xác nhận sau đó B-52 của Mỹ đã chuyển hướng và rời khu vực.

Được biết, trước đó, vào ngày 27/8, Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) đã điều chiến đấu cơ F-22 tới chặn 3 nhóm máy bay trinh sát Tu-142 của Nga tới gần không phận Alaska.

Mỹ xác nhận Tu-142 của Nga khi đó vẫn hoạt động trong không phận quốc tế và duy trì hiện diện tại khu vực này trong 5 tiếng đồng hồ.

Mỹ bất ngờ tung video tố cáo Iran đột kích đánh chiếm một tàu dầu tại vùng Vịnh Mỹ bất ngờ tung video tố cáo Iran đột kích đánh chiếm một tàu dầu tại vùng Vịnh
Mỹ bất ngờ điều quân Mỹ bất ngờ điều quân 'về' Đông Âu nhằm răn đe Nga
In bài viết

Truyền hình