Tên lửa hành trình chống hạm, rất có thể là RGM-84 Harpoon, lướt ngay trên sóng trước khi đâm xuyên qua mạn trái của thân tàu đổ bộ và phát nổ.
Tiêm kích Su-30SM Nga như "hổ thêm cánh" với tên lửa diệt hạm siêu thanh Tiêm kích Su-30SM Nga như "hổ thêm cánh" với tên lửa diệt hạm siêu thanh
Thử tên lửa đạn đạo cùng lúc với Mỹ, Trung Quốc tuyên bố tình trạng sẵn sàng chiến đấu Thử tên lửa đạn đạo cùng lúc với Mỹ, Trung Quốc tuyên bố tình trạng sẵn sàng chiến đấu

Trang Drive của Mỹ đưa tin, dù cuộc tập trận hải quân quốc tế Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) hai năm một lần ngoài khơi Hawaii năm nay nhỏ hơn những năm trước do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng điểm nổi bật của cuộc tập trận - kịch bản một chiếc tàu thật bị đánh chìm với vũ khí thật, đã không bị loại khỏi chương trình.

Đối với cuộc tập trận đánh chìm, hay còn được gọi là SINKEX, tàu đổ bộ về hưu USS Durham được trưng dụng làm “quân xanh” cho lực lượng đồng minh và đối tác của quân đội Mỹ thực hành tấn công.

Nguồn: Drive

USS Durham vốn là một tàu chở hàng đổ bộ của Hải quân Mỹ bị loại biên vào năm 1994. Hải quân Hoa Kỳ đã công bố đoạn video đầu tiên về sứ mệnh cuối cùng của nó như một mục tiêu sống của cuộc thao dượt.

Từ video được công bố, có vẻ như tàu USS Durham đã bị tấn công liên tiếp bởi ít nhất ba tên lửa hành trình chống hạm và nó đã bị xuyên thủng và phát nổ sau đó.

Ngoài ra, một loạt các loại vũ khí nhỏ hơn cũng được sử dụng để đánh chìm đổ bộ hạm USS Durham.

Các khung hình tĩnh từ video cho thấy một tên lửa hành trình chống hạm, rất có thể là RGM-84 Harpoon, lướt ngay trên sóng trước khi đâm xuyên qua mạn trái của thân tàu và phát nổ.

Ngay sau cuộc diễn tập bắn đạn thật, Hải quân Mỹ ra thông báo nói rằng hỏa lực từ các tàu chiến và máy bay của các nước tham gia cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC 2020) đã đánh chìm tàu ​​chở hàng đổ bộ đã ngừng hoạt động USS Durham (LKA 114) vào ngày 30/8.

Theo Hải quân Mỹ, cuộc tập trận đánh chìm tàu hải quân (SINKEX) đã cung cấp cho các đơn vị tham gia cơ hội để đạt được sự thành thạo và tự tin vào vũ khí và hệ thống của họ thông qua quá trình huấn luyện thực tế không thể trùng lặp trong các thiết bị mô phỏng.

Video: "Quái vật biển" Ekranoplan phóng tên lửa diệt hạm, phô diễn uy lực kinh hoàng Video: "Quái vật biển" Ekranoplan phóng tên lửa diệt hạm, phô diễn uy lực kinh hoàng
Video: Nga bắn hạ tên lửa bờ biển trên tàu Đô đốc Essen Video: Nga bắn hạ tên lửa bờ biển trên tàu Đô đốc Essen

In bài viết

Truyền hình