Khi được trang bị tên lửa không đối đất hạng nặng tầm xa, Su-30SM sẽ có thể bổ trợ cho máy bay ném bom Tu-22 và Su-34, từ đó tăng tiềm lực tấn công của không quân Nga cả về cấp độ tác chiến và chiến lược.
Israel không kích dữ dội vào các mục tiêu quân sự của Syria, Nga đưa ra cảnh báo sắc lạnh Israel không kích dữ dội vào các mục tiêu quân sự của Syria, Nga đưa ra cảnh báo sắc lạnh
Nga điều tiêm kích Su-27 chặn các máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen Nga điều tiêm kích Su-27 chặn các máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

Tờ Izvestia dẫn nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp quân sự cho biết, các kỹ sư Nga đang phát triển một loại vũ khí mạnh mẽ, hoàn toàn mới để trang bị cho máy bay Su-30SM.

Được biết, đây là tên lửa hành trình diệt hạm siêu thanh Kh-32, phiên bản nâng cấp từ nguyên mẫu Kh-22 ra đời dưới thời Liên Xô, trước đây chỉ được sử dụng trên máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3. Kh-32 có tầm bắn lên tới 1.000 km và tốc độ 4.000-5.400 km/h. Nó chính thức được đưa vào biên chế vào cuối năm 2016.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Theo một bài báo đăng trên Defence24, khi được trang bị tên lửa không đối đất hạng nặng tầm xa, Su-30SM sẽ có thể bổ trợ cho máy bay ném bom Tu-22 và Su-34, từ đó tăng tiềm lực tấn công của không quân Nga cả về cấp độ tác chiến và chiến lược. Loại tên lửa này không chỉ được sử dụng trên máy bay Su-30SM, mà còn được trang bị cho cả máy bay Tu-22 và máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM hiện đang được tùy chỉnh để sử dụng tên lửa Kinzhal.

Máy bay tiêm kích đa năng Su-30SM được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trên không cả ban ngày lẫn ban đêm, trong các điều kiện thời tiết bình thường và phức tạp cũng như để tấn công các mục tiêu mặt đất bằng cách sử dụng nhiễu chủ động và thụ động, kiểm soát không phận, phong tỏa các sân bay của đối phương ở chiều sâu phòng thủ lớn, tấn công các mục tiêu trên bộ và trên biển.

Su-30 cũng có thể sử dụng để điều khiển các hoạt động tác chiến nhóm khi chiếm ưu thế trên không, tiêu diệt lực lượng tấn công bằng đường không của đối phương, cũng như thực hiện trinh sát trên không và tiêu diệt các mục tiêu mặt đất trong điều kiện thời tiết thông thường và phức tạp.

Nga điều tiêm kích Su-27 chặn các máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen Nga điều tiêm kích Su-27 chặn các máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen
Mỹ công bố video thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh C-HGB Mỹ công bố video thử nghiệm thành công tên lửa siêu thanh C-HGB

In bài viết

Truyền hình