Việt Nam chính thức nhận các tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ K-300P Bastion-P từ Nga vào năm 2011 và được biên chế cho các lữ đoàn tên lửa thuộc Quân chủng Hải quân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. 
Iran: Đàm phán "thân thiện" trên biển sục sôi Tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung xuất hiện trong lễ duyệt binh Nga Hải quân tàu hộ vệ tên lửa Quang Trung giao hữu thể thao với Hạm đội TBD Nga

Bastion-P (còn gọi là K-300P) là một hệ thống phòng thủ tên lửa bờ biển lợi hại, có thể đối phó hiệu quả với tàu địch xâm phạm vùng biển. Vai trò chính của Bastion-P là đối phó với các loại tàu chiến mặt nước đồng thời có thể "làm gỏi" cả nhóm tàu sân bay cùng tàu đổ bộ... Xem chi tiết tại video bên trên:

video suc manh cua to hop ten lua phong thu bo bien viet nam

Bệ phóng Bastion-P mang 2 tên lửa hành trình chống hạm P-800 Oniks/Yakhont (SS-N-26 Strobile) với tầm bắn 300km (bay cao thấp) và tầm bắn 120km (bay thấp thấp).

Tên lửa P-800 Oniks (tên gọi cho phiên bản xuất khẩu là Yakhont) được đánh giá là một trong những sát thủ chống hạm đáng sợ nhất hiện nay khi nó mang trên mình trọng lượng 3 tấn, dài 8,9m, có đường kính thân 700mm, sải cánh 1,7m với tầm bắn tối đa 300km và thấp nhất là 120km.

video suc manh cua to hop ten lua phong thu bo bien viet nam
video suc manh cua to hop ten lua phong thu bo bien viet nam

Thiết kế đạn của tên lửa P-800 khá đặc biệt với 4 cánh điều hướng lớn ở gần phần đuôi, ở phần mũi là cửa hút không khí cho động cơ hoạt động và được trang bị một đầu đạn nổ cực mạnh nặng 200kg có khả năng tiêu diệt tàu chiến cỡ lớn chỉ bằng một phát bắn duy nhất.

video suc manh cua to hop ten lua phong thu bo bien viet nam Triều Tiên bắn tên lửa, thế giới lo, Tổng thống Trump nói "không rắc rối"

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/7 đã miêu tả vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên chỉ là thứ "rất ...

video suc manh cua to hop ten lua phong thu bo bien viet nam Tàu Hộ vệ tên lửa 016 Hải quân Việt Nam cập cảng Vladivostok, Nga

Vượt qua hơn 2.300 hải lý, sáng 25-5, Tàu hộ vệ tên lửa 016-Quang Trung đã cập cảng TP. Vladivostok Liên bang Nga. Đây là ...

video suc manh cua to hop ten lua phong thu bo bien viet nam Iran phóng thử tên lửa bất chấp căng thẳng với Mỹ, Anh

Iran đã tiến hành thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung Shahab-3. Vụ phóng thử được thực hiện ở miền nam Iran và tên ...

video suc manh cua to hop ten lua phong thu bo bien viet nam Mỹ lên tiếng về vụ bắn tên lửa của Triều Tiên

Triều Tiên đã bắn hai tên lửa tầm ngắn xuống biển hôm 25/7. Bộ Ngoại giao Mỹ đã kêu gọi Bình Nhưỡng kiềm chế những hành ...

Truyền hình