Trang chủ Quốc tế Quân sự - vũ khí
19:22 | 01/08/2019 GMT+7

Video: "Người tên lửa" bay lượn như chim

aa
Nhờ sử dụng bộ đồ đặc biệt , nhà sáng chế Richard Browning, còn được gọi là "người tên lửa" có thể bay lượn như "siêu nhân" với vận tốc hơn 50km/giờ.
Video: Khám phá nơi 25.000 con chuột được sống như "ông hoàng, bà chúa" Video: Thần chết bó tay với người đàn ông quá may mắn Video: Sức mạnh của tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Việt Nam

Theo Business Insider, nhà sáng chế Richard Browning trước đây đã nhiều lần thử nghiệm bộ đồ bay giúp cho anh có thể bay và nhảy từ nơi nay tới nơi khác trên mặt đất.

Lần này, Browning - cựu quân nhân dự bị lực lượng thủy quân lục chiến Anh - đã thử nghiệm bộ đồ bay trên tàu tuần tra nhanh HMS Dasher và các tàu thử nghiệm khác của Hải quân Anh.

Bài thử nghiệm diễn ra tại Solent, vùng biển nằm giữa Anh và đảo Wight thuộc Vương quốc Anh.

"Đây là một con chim? Đây là máy bay? Không phải, đó là người tên lửa! Nhà sáng chế, phi công, cựu quân nhân dự bị thủy quân lục chiến hoàng gia Anh Richard Browning cùng với tàu HMS Dasher, thử nghiệm bộ trang phục bay lần đầu tiên trên biển Solent" - thông báo của Hải quân Anh viết.

Trong video của hải quân Anh, Richard Browning đã di chuyển qua lại giữa các con tàu một cách dễ dàng trong khi chúng vẫn đang chuyển động với vận tốc trung bình 37km/giờ.

video nguoi ten lua cua anh bay luon nhu chim van toc hon 50kmgio
Richard Browning "bay lượn" trên biển. Ảnh: Hải quân Anh.

Được biết, Browning có thể "cất cánh" nhờ 5 động cơ chia làm 2 cặp lắp ở 2 cánh tay và 1 ở sau lưng. Bộ đồ này cho phép anh bay với vận tốc hơn 50km/giờ.

Bộ trang phục đặc biệt của Browning nặng hơn 26kg và hệ thống điện tử được lắp trong một bảng đặt trước ngực người bay.

Browning cũng mang theo một bình nhiêu liệu và thường đội mũ bảo hiểm có tích hợp hệ thống hiển thị 3 chiều giúp anh nắm được sức gió và tốc độ di chuyển. Với những trang bị này, bộ trang phục của Browning có nhiều điểm tương đồng với nhân vật siêu anh hùng Iron Man - "Người Sắt" nổi tiếng toàn thế giới.

Bộ trang bị này cũng có khả năng chống cháy nổ và được bọc lót khá kĩ nhằm bảo vệ trong trường hợp người điều khiển rơi xuống đất. Browning cho biết điều khiển động cơ ở 2 cánh tay rất khó vì người dùng phải học cách cân bằng giống như đi xe đạp và người sử dụng có thể bị ngã nhiều lần trước khi có thể điều khiển thành thạo.

video nguoi ten lua cua anh bay luon nhu chim van toc hon 50kmgio Video: Cận cảnh "sát thủ diệt UAV" của Nga khạc lửa phá hủy mục tiêu

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại cảnh pháo tự hành ZAK-57 thử nghiệm tấn công mục tiêu trên ...

video nguoi ten lua cua anh bay luon nhu chim van toc hon 50kmgio Video: Choáng cảnh vật thể lạ cố tìm cách tiếp cận Trái Đất

Clip ghi rõ nét cảnh vật thể lạ đang lởn vởn xung quanh Trái Đất được quay bởi anh John Craddick đến từ Wolverhampton, Anh.

video nguoi ten lua cua anh bay luon nhu chim van toc hon 50kmgio Video: Choáng cảnh võ sư Trung Quốc dùng 1 tai kéo hai ô tô chở đầy người

Võ sư người Trung Quốc đã khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc khi biểu diễn màn kéo 2 xe ô tô chở đầy người ...

video nguoi ten lua cua anh bay luon nhu chim van toc hon 50kmgio Video: Khoảnh khắc chiến đấu cơ Hàn Quốc chặn máy bay Nga

Khoảnh khắc chiến đấu cơ Hàn Quốc chặn máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95MS và nhóm máy bay Nga trên vùng biển quốc ...

video nguoi ten lua cua anh bay luon nhu chim van toc hon 50kmgio Video: Hạm đội tàu sân bay Mỹ mang vũ khí "khủng" áp sát Iran

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln được triển khai đến Trung Đông, sau khi có thông tin tình báo cho rằng Iran ...

Ngọc Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tung clip F-35B rơi trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, một lính Hải quân Anh bị bắt

Tung clip F-35B rơi trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, một lính Hải quân Anh bị bắt

Trang SKY News UK của Anh cho biết, việc công bố đoạn clip này không những làm mất uy tín hạm đội Anh mà còn có thể cung cấp bí mật cho đối thủ của nước này.
Tàu sân bay Hoa Kỳ tập trận cùng hàng loạt chiến hạm 'khủng'

Tàu sân bay Hoa Kỳ tập trận cùng hàng loạt chiến hạm 'khủng'

Lực lượng Phòng vệ Trên biển Nhật Bản (JMSDF) cho biết, nhóm tác chiến tàu sân bay của Hoa Kỳ gồm USS Ronald Reagan và USS Carl Vinson, cùng với tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh đã tham gia tập trận cùng với chiến hạm thuộc hải quân Nhật Bản, New Zealand, Hà Lan và Canada.
Hải quân Anh lần đầu tiên phóng thử UAV công nghệ cao từ tàu sân bay

Hải quân Anh lần đầu tiên phóng thử UAV công nghệ cao từ tàu sân bay

Hải quân Hoàng gia Anh vừa tiến hành các cuộc thử nghiệm phóng UAV chạy bằng động cơ phản lực QinetiQ Banshee Jet 80+ trên tàu sân bay HMS Prince of Wales.

Các tin bài khác

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hệ thống đánh chặn tầm cao THADD của Hoa Kỳ lần đầu hạ mục tiêu thực chiến

Hai nguồn tin giấu tên hôm 22/1 cho biết, hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào cơ sở dầu mỏ gần căn cứ không quân Al Dhafra hôm 17/1.
Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nga chế tạo 'thợ săn tàu ngầm' có thể tự quyết định phóng ngư lôi hay không

Nguồn tin làm việc trong ngành quốc phòng Nga cho biết, các kỹ sư nước này đã bắt đầu chế tạo tàu không người lái chở ngư lôi.
Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Oanh tạc cơ Tu-160M - sự bổ sung đáng giá giúp Không quân Nga khôi phục sức mạnh vượt trội

Tu-160M nâng cấp mới đây đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên rất thành công, dự kiến sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Lực lượng vũ trang Nga.
Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Trước khi bị "rã xác", tàu sân bay USS Kitty Hawk của Hải quân Hoa Kỳ uy lực cỡ nào?

Tàu sân bay USS Kitty Hawk là một trong những siêu hạm của Hải quân Mỹ với lượng giãn nước lên tới 82.000 tấn, đồng thời, đây cũng là tàu sân bay phi hạt nhân lớn nhất thế giới.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động