Trang SKY News UK của Anh cho biết, việc công bố đoạn clip này không những làm mất uy tín hạm đội Anh mà còn có thể cung cấp bí mật cho đối thủ của nước này.
Cựu Tổng thống Trump đã chịu tiêm mũi vaccin tăng cường? Cựu Tổng thống Trump đã chịu tiêm mũi vaccin tăng cường?
Cựu Tổng thống Trump yêu cầu bãi bỏ đơn kiện cáo buộc kích động bạo loạn Cựu Tổng thống Trump yêu cầu bãi bỏ đơn kiện cáo buộc kích động bạo loạn
Tung clip F-35B rơi trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth, một lính Hải quân Anh bị bắt

Lính Anh bị bắt vì tung clip F-35B gặp nạn. Nguồn minh họa

Theo thông tin được công bố, một lính Hải quân Anh đã bị bắt vì tung clip F-35B bị rơi khi cất cánh trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth khi đang hoạt động tại Địa Trung Hải. Hiện người lính này đang đối mặt với cáo buộc tiết lộ bí mật quân sự.

Được biết, trước đó, ngay sau khi chiếc F-35B trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth lao xuống biển tại Địa Trung Hải, một số hãng truyền thông Trung Quốc loan tin rằng, chiếc tiêm kích tàng hình này đang cố đuổi theo chiếc Su-35 của Nga tại Syria thì gặp nạn.

Tuy nhiên bất ngờ một đoạn clip ngắn tung ra cho thấy, chiếc F-35B đã rơi ngay sau khi cất cánh, đúng theo những gì phía hải quân Anh thông báo. Tuy vậy việc tung ra clip này lại không được quân đội Anh ủng hộ, ngay lập tức cuộc điều tra được tiến hành và cho thấy, một lính hải quân Anh thuộc thủy thủ đoàn đã quay trộm lại hình ảnh của camera giám sát trên tàu sân bay.

“Viên thủy thủ tung đoạn clip 16 giây về vụ rơi máy bay F-35B lên mạng xã hội đã bị bắt. Anh này đã dùng điện thoại quay lại khoảnh khắc chiếc máy bay gặp nạn từ camera trong tháp điều khiển trên tàu. Việc rò rỉ thông tin được cho là nhạy cảm này khiến chỉ huy hải quân tức giận" - Sky News UK đưa tin thêm.

Được biết, trong gia đình tiêm kích thế hệ thứ 5 F-35, thì phiên bản F-35B là loại đắt nhất cũng như phức tạp nhất. Phiên bản này được thiết kế để có thể cất hạ cánh thẳng đứng như máy bay trực thăng.

Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 Nga bất ngờ hoạt động gần mũi Florida Máy bay ném bom siêu thanh Tu-160 Nga bất ngờ hoạt động gần mũi Florida
10 quốc gia chi 10 quốc gia chi "bạo tay" nhất cho quốc phòng trong năm 2021

In bài viết

Truyền hình