Hải quân Hoàng gia Anh vừa tiến hành các cuộc thử nghiệm phóng UAV chạy bằng động cơ phản lực QinetiQ Banshee Jet 80+ trên tàu sân bay HMS Prince of Wales.
Nga lần đầu sử dụng UAV Forpost ném bom tấn công Nga lần đầu sử dụng UAV Forpost ném bom tấn công
Hải quân Mỹ từ chối nâng cấp UAV MQ-4C Hải quân Mỹ từ chối nâng cấp UAV MQ-4C

Nguồn: The Drive

Trong cuộc thử nghiệm, HMS Prince of Wales đã phóng 3 máy bay không người lái Banshee ở ngoài khơi bờ biển phía tây bắc Scotland.

Về thiết kế, được trang bị một cặp động cơ phản lực nhỏ, Banshee có thể được phóng bằng bệ phóng di động từ boong tàu sân bay hoặc bất kỳ tàu cỡ lớn nào và được thu hồi bằng dù sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Và ngoài việc xem xét tính hiệu quả của Banshee khi hoạt động trên tàu sân bay, các cuộc thử nghiệm cũng khám phá cách tích hợp các bệ phóng và thiết bị hỗ trợ khác trên con tàu.

Banshee chạy bằng động cơ phản lực có thể bay từ độ cao đỉnh sóng đến 7,62 km với tốc độ lên đến 740km/giờ. Do nó khó bị phát hiện trên radar khiến nó sẽ giúp các thủy thủ trên các hàng không mẫu hạm trong việc chống lại các mối đe dọa từ trên không.

Chỉ huy Rob Taylor, người đứng đầu cuộc kiểm tra và đánh giá trên không của Hải quân Anh, cho biết: "Thực sự Anh có nhu cầu về một loại máy bay không người lái giá rẻ như Banshee. Nó có thể là mối đe dọa trên bầu trời".

Hải quân Mỹ từ chối nâng cấp UAV MQ-4C Hải quân Mỹ từ chối nâng cấp UAV MQ-4C
Ấn Độ thử nghiệm tàu sân bay đầu tiên tự sản xuất sau nhiều tháng trì hoãn Ấn Độ thử nghiệm tàu sân bay đầu tiên tự sản xuất sau nhiều tháng trì hoãn
In bài viết

Truyền hình