Siêu vận tải cơ C-17 của Không quân Mỹ vừa phô diễn khả năng đảo chiều lực đẩy động cơ trong cuộc diễn tập hạ cánh khẩn thuộc Phi đoàn thử nghiệm số 418 Không quân Mỹ.
Hải quân Mỹ tổ chức diễn tập quy mô lớn kéo dài 2 tuần và trên 17 múi giờ Hải quân Mỹ tổ chức diễn tập quy mô lớn kéo dài 2 tuần và trên 17 múi giờ
Lính công binh Nga diễn tập hàng loạt "tuyệt chiêu" Lính công binh Nga diễn tập hàng loạt "tuyệt chiêu"

Nguồn: Internet

Cuộc diễn tập được thực hiện cuộc diễn tập bay tầm thấp tại bang California.

Cùng với động tác phanh trên không đặc biệt này, C-17 cũng thực hiện các bài bay cơ động với tốc độ cao lạng lach qua các hẻm núi. Trong cuộc diễn tập, C-17 đã nhiều lần bay qua hẻm núi Star Wars, giúp tổ lái làm quen với môi trường tác chiến thực tế khi máy bay phải hoạt động ở tầm thấp để tránh các hệ thống phòng không đối phương.

Không những vậy, C-17 còn luyện tập ở trạng thái bay bằng, sau đó ngoặt gấp và chúi mũi để hạ độ cao. Phi cơ liên tục ngoặt đổi hướng nhằm bám sát địa hình, quá trình bay qua hẻm núi chỉ kéo dài trong vài chục giây. Máy bay sau đó tiến vào thung lũng bên dưới và liên tục duy trì bay ở tầm thấp.

C-17 luôn được đánh giá là xương sống của ngành vận tải quân sự Mỹ cũng như đóng vai trò "ngựa thồ" phục vụ các chuyến công du nước ngoài của nguyên thủ nước này.

Dù có kích thước khổng lồ nhưng chiếc vận tải cơ này có thể hạ cánh trên đường băng cực ngắn, phanh trên không hoặc chạy lùi trên đường băng...

C-17 là máy bay vận tải quân sự hạng nặng được hãng McDonnell Douglas phát triển cuối thập niên 1980 nhằm mục đích vận chuyển chiến lược và chiến thuật, cho phép đưa trang thiết bị vũ khí và binh sĩ Mỹ đến mọi địa điểm trên thế giới, cũng như sơ tán thương binh và thả lính dù.

Máy bay có chiều dài thân 53 m, sải cánh rộng 51,75 m. Với chiều rộng khoang hàng 5,5 m, cao tối đa 4,6 m, Globemaster III có khả năng mang đến 78 tấn hàng hóa hoặc 102 lính dù tinh nhuệ.

Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400? Thổ Nhĩ Kỳ gặp sự cố kỹ thuật với hệ thống phòng không S-400?
'Quái điểu' Su-57 phô diễn kỹ năng phóng tên lửa ấn tượng khi bay thẳng đứng 'Quái điểu' Su-57 phô diễn kỹ năng phóng tên lửa ấn tượng khi bay thẳng đứng
In bài viết

Truyền hình