Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, các đơn vị biệt kích xuất kích từ trực thăng Mi-171 và H-215 xuống địa hình gồ ghề, sau đó tìm kiếm và tiêu diệt kẻ thù.
Biên đội oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga diễn tập sát biên giới Afghanistan Biên đội oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga diễn tập sát biên giới Afghanistan
Chiến cơ Tu-22M3 của Nga tập trận sát biên giới Afghanistan Chiến cơ Tu-22M3 của Nga tập trận sát biên giới Afghanistan

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

Cuộc tập trận Nga – Uzberkistan diễn ra tại trại huấn luyện dã chiến Termez, nằm ở vùng núi cực nam của đất nước. Khoảng 1.500 quân nhân Nga và Uzberkistan đã trau dồi kỹ năng chiến thuật của họ trong cuộc tập trận kéo dài 5 ngày, bắt đầu từ thứ Hai.

Các cuộc tập trận tập trung vào việc tăng cường hợp tác giữa quân đội Nga và Uzbekistan, vốn có nhiệm vụ chống lại các nhóm khủng bố giả định. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, các đơn vị biệt kích xuất kích từ trực thăng Mi-171 và H-215 xuống địa hình gồ ghề, sau đó tìm kiếm và tiêu diệt kẻ thù trước khi đi bộ đến điểm xuất phát của chúng.

Được biết, trong đợt tập trận này, lực lượng bộ binh đa quốc gia sử dụng phần cứng do phía Uzbekistan cung cấp nhưng được hỗ trợ hàng không từ Nga. 4 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 đã xuất hiện trong đoạn video ghi hình cuộc tập trận.

Các cuộc tập trận trên đang diễn ra trong bối cảnh căng thẳng ngày càng tăng ở khu vực Trung Á. Tổng tham mưu trưởng của Nga, Tướng Valery Gerasimov đã đến Uzbekistan trong chuyến thăm 2 ngày để gặp các quan chức cấp cao và nhắc lại sự ủng hộ của Moscow đối với các đồng minh thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập.

Thủ đô Kabul rung chuyển vì vụ đánh bom nhằm vào tư dinh Bộ trưởng Quốc phòng Thủ đô Kabul rung chuyển vì vụ đánh bom nhằm vào tư dinh Bộ trưởng Quốc phòng
Tướng CIA cảnh báo hậu quả khi Mỹ vắng bóng tại Afghanistan Tướng CIA cảnh báo hậu quả khi Mỹ vắng bóng tại Afghanistan
In bài viết

Truyền hình