Hải quân Hoàng gia Anh và các chuyên gia rà phá bom mìn của quân đội Anh đã thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động của vụ nổ bom.
Máy bay ném bom Trung Quốc tập trận tấn công trên biển Đông Máy bay ném bom Trung Quốc tập trận tấn công trên biển Đông
Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1 đến Na Uy, gửi gắm thông điệp tới Nga? Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1 đến Na Uy, gửi gắm thông điệp tới Nga?

Nhiều cư dân thành phố Exeter (Anh) đã phải sơ tán khi một quả bom còn sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ hai được kích nổ.

Theo trang Daily Mail, quả bom mang tên Hermann nặng gần 1 tấn, được cho là của Đức Quốc xã còn sót lại từ Chiến tranh Thế giới thứ 2. Nó được phát hiện tại công trường xây dựng ở khu đất phía tây khuôn viên trường Đại học Exeter hôm 26/2. Quả bom đã được kích nổ vào 6h10 chiều 27/2.

Nguồn: Twitter

Hải quân Hoàng gia Anh và các chuyên gia rà phá bom mìn của quân đội Anh đã thực hiện các biện pháp để giảm thiểu tác động của vụ nổ bom, bao gồm đặt 400 tấn cát, dựng các bức tường và đào hào. Ngoài ra, 2.600 hộ dân và 1.400 sinh viên Đại học Exeter, gần nơi phát hiện quả bom, cũng đã được sơ tán khỏi khu vực.

Mặc dù đã được chuẩn bị từ trước, song việc kích nổ quả bom nằm dưới lòng đất suốt hàng chục năm đã làm hư hỏng một số căn hộ gần đó. Cảnh sát cho biết tác động của vụ nổ rất mạnh. Âm thanh của vụ nổ lan ra cách đó cả chục km.

Cảnh sát cho biết họ vẫn đang đánh giá thiệt hại sau vụ nổ và hy vọng các gia đình có thể sớm trở về nhà an t

Nga lần đầu công bố video UAV không kích phiến quân Syria Nga lần đầu công bố video UAV không kích phiến quân Syria
Su-24 Nga dội bom căn cứ đầu não của nhóm khủng bố Chechnya, tiêu diệt hàng trăm tay súng Su-24 Nga dội bom căn cứ đầu não của nhóm khủng bố Chechnya, tiêu diệt hàng trăm tay súng
In bài viết

Truyền hình