Ngày 28/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đặt chân đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam kéo dài 2 ngày.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm 3 nước ASEAN: Biển Đông sẽ là trọng tâm nghị sự? Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm 3 nước ASEAN: Biển Đông sẽ là trọng tâm nghị sự?

Ngày 28/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam trong hai ngày. Chuyến thăm của ông Lloyd Austin sẽ tiếp tục góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tin cậy giữa nhân dân và quân đội hai nước.

Ông Lloy Austin là quan chức cấp cao nhất của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden thăm chính thức Việt Nam tính tới nay. Việt Nam là một điểm đến trong chuyến công du Đông Nam Á đầu tiên của Bộ trưởng Austin, với hai nước còn lại là Singapore và Philippines.

Ông Lloyd Austin, 67 tuổi, là tướng 4 sao từng phục vụ trong lục quân Mỹ. Ông là Bộ trưởng Quốc phòng da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Ông được bổ nhiệm ngày 22/1/2021, chỉ hai ngày sau khi ông Joe Biden trở thành Tổng thống Mỹ.

(Nguồn video: ĐSQ Mỹ tại Việt Nam).

Giữa lúc công du châu Âu, Tổng thống Biden bất ngờ công bố loạt đề cử đại sứ Giữa lúc công du châu Âu, Tổng thống Biden bất ngờ công bố loạt đề cử đại sứ
Giữa lúc đang công du, Tổng thống Joe Biden đã công bố một loạt đề cử cho các chức đại sứ của Mỹ tại NATO, Israel, Mexico và nhiều nước khác trên thế giới.
Tổng thống Biden bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên Tổng thống Biden bắt đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ có chuyến công du nước ngoài đầu tiên tới châu Âu kéo dài 8 ngày để tham gia hàng loạt Hội nghị Thượng đỉnh quan trọng.
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris lần đầu công du nước ngoài Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris lần đầu công du nước ngoài
Bà Harris coi chuyến công du là cơ hội để nâng cao năng lực đối ngoại của bản thân.

In bài viết

Truyền hình