Theo VFF, U22 Việt Nam mới chỉ nhận được 1,6 tỷ đồng tiền thưởng cho chức vô địch SEA Games. Có thể hàng tỷ đồng và nhiều hiện vật còn lại mà U22 Việt Nam được "hứa thưởng" vẫn chưa đến tay các cầu thủ và BHL như đã hứa.
hang ty dong hua thuong u22 viet nam dang o dau Danh sách "hứa thưởng" hàng chục tỷ đồng cho U22 Việt Nam vô địch SEA Games
hang ty dong hua thuong u22 viet nam dang o dau Tập đoàn Hưng Thịnh ‘treo thưởng’ 1 tỷ cho U22 Việt Nam nếu thắng U22 Indonesia
hang ty dong hua thuong u22 viet nam dang o dau Danh sách "hứa thưởng" cho ĐT nữ Việt Nam vô địch SEA Games

Trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cập nhật danh sách chính thức các cá nhân, tổ chức tặng thưởng cho ĐTQG nữ và ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Theo danh sách, tính tới ngày 11/12, tổng số tiền thưởng cho ĐTQG nữ đạt 9.795 triệu đồng. Số tiền thưởng này đến từ 24 cá nhân và đơn vị, khoản nhiều nhất 2,5 tỷ đồng, ít nhất là 5 triệu đồng. Ngoài ra, có 4 đơn vị thưởng cho đội bằng hiện vật.

Đối với U22 Việt Nam, số tiền thưởng cho chức vô địch SEA Games 30 còn thấp hơn rất nhiều. Hiện, mới chỉ có 3 đơn vị thưởng tiền cho đội tuyển với tổng giá trị 1,6 tỷ đồng, nhiều nhất 1 tỷ và ít nhất là 100 triệu đồng. Đội cũng nhận được phần thưởng hiện vật từ 2 đơn vị.

hang ty dong hua thuong u22 viet nam dang o dau
U22 Việt Nam xứng đáng được thưởng lớn với chiếc HCV SEA Games lịch sử

Trong danh sách cá nhân, đơn vị đã tặng thưởng cho ĐT nữ Việt Nam và U22 Việt Nam, vẫn vắng mặt nhiều cá nhân, tổ chức... đã "hứa thưởng" cho các cầu thủ và BHL.

Trước đó, như chúng tôi đã cập nhật, tổng số tiền "hứa thưởng" cho ĐT nữ là khoảng trên dưới 10 tỷ đồng; còn số tiền thưởng mà thầy trò HLV Park Hang-seo được "hứa thưởng" là khoảng 12 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến lúc này, hàng tỷ đồng tiền thưởng và nhiều hiện vật vẫn chưa đến tay các cầu thủ, BHL của 2 đội như đã hứa.

Hy vọng rằng, các nhà mạnh thường quân sẽ giữ đúng lời hứa của mình, không để lặp lại tình trạng "nói nhưng không làm" mà U23 Việt Nam từng gặp phải khi giành chức Á quân giải U23 châu Á 2018.

*Các đơn vị đã thực hiện lời hứa tặng thưởng cho cả U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ giành huy chương vàng SEA Games bao gồm (cập nhật): VIN Group, Honda Việt Nam, sữa Vinamilk, địa ốc Hưng Thịnh, Vietjet, CFTD, dược phẩm Cửu Long, nhựa Tân Đại Hưng, Bảo Hưng, Clever, Shark Liên, Pan, Thời Gian vàng, Hoa Linh, HDBank, VFF, BIDV, Novaland, F.I.T, Thu Cúc...

Danh sách cá nhân, tổ chức "hứa thưởng" cho U22 Việt Nam:

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF): 2 tỷ đồng;

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển): 2 tỷ đồng;

Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch: 1 tỷ đồng;

Tập đoàn Hưng Thịnh: 1 tỷ đồng;

Công ty cổ phần Tập đoàn F.I.T: 1 tỷ đồng;

Doanh nhân Lê Văn Kiểm, Chủ tịch Công ty Golf Long Thành: 1 tỷ đồng;

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank): 1 tỷ đồng;

Thương hiệu Metro Star (Tập đoàn C.T Group): 1 tỷ đồng, một chuyến nghỉ dưỡng Vũng Tàu và 200 triệu đồng cho cầu thủ đầu tiên ghi bàn (Văn Hậu);

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk): 500 triệu đồng;

Công ty cổ phần PIN Ắc Quy Miền Nam (PINACO): 100 triệu đồng cho cầu thủ đầu tiên ghi bàn (Văn Hậu);

Bamboo Airway: 1 năm bay miễn phí;

Vietjet Air: 1 năm bay miễn phí;

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên): Một chuyến du lịch 10 ngày tại Cộng hoà Nam Phi...

In bài viết

Truyền hình